Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ยกเลิก! MWC 2020 ภายหลังการถอนตัวของหลายค่าย

 

งาน MWC 2020 หรือ Mobile World Congress 2020 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศบาร์เซโลน่าในวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2020 นั้นได้ถูกยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากการถอนตัวของหลายแบรนด์ดัง อาทิเช่น Sony, LG, Amazon, NVIDIA ฯลฯ ล่าสุดทาง GSM Association (GSMA) ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดงานนี้ขึ้นมาได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกงานทั้งหมดแล้วเช่นกัน

MWC2020

 

John Hoffman ได้ออกมากล่าวว่า ‘เมื่อคำนึงถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ เพื่อสภาพแวดล้อมและความปลอดภัยในเรื่องของสุขภาพของผู้คน ทาง GSMA จึงได้ขอยกเลิกการจัดงานทั้งหมด และทางทีมงานทั้งหมดจะยังคงทำงานต่อไปและจะจัดกิจกรรม MWC ขึ้นอีกในปีต่อ ๆ ไป’

E9kVGE5VXbHAdTnkT5JwHm 1024 80

MWC 2019 (ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น), credit: techradar

 

การระบาดของ Coronavirus ได้ถูกประกาศให้เป็นภาวะฉุกเฉินทั่วโลกแล้วโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 โดยมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้วกว่า 45,171 รายจากทั่วโลก นี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้งานที่จะจัดอย่างยิ่งนี้อย่าง MWC 2020 ได้ถูกยกเลิกไป เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของไวรัสอีกทางหนึ่ง อย่างไรก็ตามในเรายังคงต้องติดตามถึงสถานการณ์ผลกระทบนี้กันต่อไป

 

 

ที่มา: techradar  

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...