Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

WhatsApp ประกาศ … มีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 2 พันล้านบัญชีแล้ว

แม้ว่าในบ้านเรา WhatsApp จะไม่ได้เป็นที่นิยมในการใช้งานเหมือนในอดีตมากเท่าไรนัก ทว่าในต่างประเทศแล้วนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่า WhatsApp นั้นยังคงได้รับความไว้วางใจและมีผู้ที่ยังคงใช้งานในการแชทกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนั้นทาง WhatsApp นั้นได้ออกมาทำการประกาศในช่วงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอย่างเป็นทางการว่า ณ เวลานี้นั้นมีผู้ใช้งาน WhatsApp มากกว่า 2 พันล้านบัญชีการใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

whatsapp 2billion

สาเหตุที่ WhatsApp เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศนั้นก็คงหนีไม่พ้นการที่ตัว WhatsApp เองยังคงความเรียบง่ายในการใช้งานอยู่โดยในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมานั้นทาง WhatsApp เองก็ได้มีการพัฒนาตัวแอปพลิเคชันให้มีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มการพูดคุยผ่าน VOIP หรือจะเป็นการแช็ทแบบ video calling  นอกไปจากนั้นแล้ว WhatsApp ยังมีการเพิ่มความสามารถในด้านการรักษาความปลอดภัยระดับ end-to-end encryption เข้ามาให้ผู้ใช้ได้วางใจในการใช้งานอีกด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นอีกหนึ่งสาเหตุที่ WhatsApp เองนั้นมีผู้ใช้งานจำนวนมากน่าจะหนีไม่พ้นการที่ทาง Facebook ได้ทำการเข้าซื้อ WhatsApp ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ WhatsApp นั้นแข็งแกร่งมากขึ้นโดยถึงแม้ว่าจะมีหลายๆ ครั้งที่มีข่าวลืมหลุดออกมาว่าทาง Facebook อาจจะนำเอา WhatsApp ไปรวมกับ Messenger ของตัวเอง ทว่าก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น โดยหากนับดูจากจำนวนผู้ใช้ที่ยังคงมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้เชื่อได้ว่า WhatsApp นั้นน่าจะอยู่ได้ไปอีกนาน

ที่มา : notebookcheck

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...