Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

WhatsApp ประกาศ … มีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 2 พันล้านบัญชีแล้ว

แม้ว่าในบ้านเรา WhatsApp จะไม่ได้เป็นที่นิยมในการใช้งานเหมือนในอดีตมากเท่าไรนัก ทว่าในต่างประเทศแล้วนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่า WhatsApp นั้นยังคงได้รับความไว้วางใจและมีผู้ที่ยังคงใช้งานในการแชทกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนั้นทาง WhatsApp นั้นได้ออกมาทำการประกาศในช่วงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอย่างเป็นทางการว่า ณ เวลานี้นั้นมีผู้ใช้งาน WhatsApp มากกว่า 2 พันล้านบัญชีการใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

whatsapp 2billion

Advertisement

สาเหตุที่ WhatsApp เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศนั้นก็คงหนีไม่พ้นการที่ตัว WhatsApp เองยังคงความเรียบง่ายในการใช้งานอยู่โดยในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมานั้นทาง WhatsApp เองก็ได้มีการพัฒนาตัวแอปพลิเคชันให้มีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มการพูดคุยผ่าน VOIP หรือจะเป็นการแช็ทแบบ video calling  นอกไปจากนั้นแล้ว WhatsApp ยังมีการเพิ่มความสามารถในด้านการรักษาความปลอดภัยระดับ end-to-end encryption เข้ามาให้ผู้ใช้ได้วางใจในการใช้งานอีกด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นอีกหนึ่งสาเหตุที่ WhatsApp เองนั้นมีผู้ใช้งานจำนวนมากน่าจะหนีไม่พ้นการที่ทาง Facebook ได้ทำการเข้าซื้อ WhatsApp ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ WhatsApp นั้นแข็งแกร่งมากขึ้นโดยถึงแม้ว่าจะมีหลายๆ ครั้งที่มีข่าวลืมหลุดออกมาว่าทาง Facebook อาจจะนำเอา WhatsApp ไปรวมกับ Messenger ของตัวเอง ทว่าก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น โดยหากนับดูจากจำนวนผู้ใช้ที่ยังคงมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้เชื่อได้ว่า WhatsApp นั้นน่าจะอยู่ได้ไปอีกนาน

ที่มา : notebookcheck

 

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

จากงาน WWDC 2014 ที่ผ่านมานั้น Apple ได้มีการออกมาอัพเดท iOS และ OS X ในหลายๆ ส่วนด้วยกันครับ ซึ่งจากการเปิดตัวรอบนี้นั้นมีเสียงตอบรับจากหลายๆ ฝ่ายด้วยกัน หนึ่งในเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรนักออกมาจาก CEO

Other News

เอาฮาหรือเปล่าไม่แน่ใจกับแอพพลิเคชั่น Whatsapp ที่ล่าสุดได้มีการปล่อยเวอร์ชั่นอัพเดทออกมา ซึ่งมีประเด็นอยู่ที่ว่า ในตัวแอพพลิเคชั่นนั้นให้เลือกมีการตั้งค่าแจ้งเตือนแบบเงียบเป็นเวลา 100 ปี

Other News

ตอนนี้คงต้องยอมรับว่ากระแสบ้านเรา Line มาแรงกลบ WhatsApp ไปเรียบร้อยแล้วแทบไม่เห็นฝุ่น แต่นั่นหาใช่เรื่องที่เกิดขึ้นกับทั่วโลกไม่ เพราะหลาย ๆ ประเทศ

Other News

ในปีที่ผ่านมามีข่าวลืออย่างหนาหูทีเดียวว่า BlackBerry ถูกบริษัทไม่ระบุชื่อติดต่อเข้าซื้อกิจการ BBM แต่ในท้ายที่สุดข่าวลือนั้นก็เงียบหายไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก