Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Clevo X170 … โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับสเปคระดับเครื่องคอมตั้งโต๊ะ

ถึงแม้ว่าในบ้านเราจะมีไม่การวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทว่า Clevo เองนั้นก็มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในวงการโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในตร่างประเทศ โดยล่าสุดหลังจากที่ทิ้งระยะเวลาห่างไปได้เกือบ 2 ปีทาง Clevo  ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่สเปคแรงระดับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะอย่างรุ่น X170 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรม Comet Lake-S พร้อมด้วยชิปกราฟิก RTX 2000 ซีรีย์

m1uL9S 100w

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสำหรับข้อมูลของ Clevo X170 นี้ยังไม่ถือว่าเป็นการประกาศโดยตรงจากทาง Clevo เองเนื่องจากว่าเป็นข้อมูลที่มาพร้อมกับภาพหลุดที่อยู่ในบอร์ดของทางประเทศจีน ทว่าอย่างไรก็ตามแล้วนั้นจากข้อมูลที่หลุดออกมาก็ทำให้เจ้า Clevo X170 นั้นน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะสเปคนั้นเรียกได้ว่าเป็นการยกเอาฮาร์ดแวร์ของ PC Desktop มาใส่ไว้บนโน๊ตบุ๊คเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นตัวเครื่องย่อมมาพร้อมสเปคสุดแรงโดยมีข้อมูลดังต่อไปนี้

  • หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel สถาปัตยกรรม Comet Lake-S ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 10 แกน 20 threads โดยมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 125 W TDP
  • ชิปกราฟิก NVIDIA RTX 2000 พร้อม 8 GDDR6(แต่เป็นชิปสำหรับโน๊ตบุ๊ค โดยสเปคในส่วนนี้นั้นยังไม่มีการเผยข้อมูลแน่นอนนอกเหนือไปจากข้อมูลในสไลด์)
  • หน้าจอขนาด 17.3 นิ้วที่มาพร้อมกับ refresh rate 144 Hz รองรับเทคโนโลยี G-Sync โดยตัวหน้าจอจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K
  • พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 3.2 Gen 2×2 ที่มีแบนด์วิดธ์สูงถึง 20 Gbps

m1uHtf

m1ubh8

m1ujXj

m1uXcQ

m1KS7q

m1uO1g

อีกส่วนของข้อมูลที่หลุดออกมานั้นก็คือส่วนของการระบายความร้อนของตัวเครื่องโดยที่ในตัวเครื่อง X170 นั้นจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบ 11 heatpipe แบ่งเป็นส่วนของ CPU 5 ท่อและ GPU อีก 6 ท่อทำให้สามารถรองรับความร้อนที่เกิดขึ้นมากสุดถึง 340 W TDP ตัวเครื่องยังจะมาพร้อมกับช่องระบายอากาศที่มีพัดลมติดตั้งอีก 4 ช่องโดยที่มีพัดลมสำหรับระบายความร้อนแบบป้องกันฝุ่นจำนวน 2 ใบพัด

ทั้งนี้แล้วนั้นตามกำหนดการของทาง Intel คาดว่าจะมีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake-S ในช่วงมีนาคม – เมษายนที่จะถึงนี้ ดังนั้นแล้ว X170 น่าจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในช่วงเวลาก่อนไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Tips & Tricks

โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc นำมาฝากกันเลย แคปภาพหน้าจอบนเว็บไซต์ ได้ทั้งหน้าเว็บ ใน...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...