Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Mini PC ไม่ต้องมีจอ Kaleido พกพาง่าย ใส่คีย์บอร์ดและโปรเจกเตอร์ในตัว

ถ้าคุณคิดว่า มินิพีซี หรือพีซีขนาดเล็กในวันนี้ ยังไม่เล็กอย่างที่ใจคุณคิดแล้วล่ะก็ ไม่ได้เป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป Kaleido จะเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาอย่างแน่นอน และไม่ใช่เป็นคอมที่เรียกว่าหอบหิ้ว แต่แทบจะเรียกว่า คอมมือถือเลยก็ได้ กับ Concept PC ที่ในรูปแบบ Foldable ซึ่งรวมพีซี คีย์บอร์ดและฝังโปรเจกต์เตอร์เข้ามาในตัว ในรูปทรงคล้าย Soundbar แต่มีขนาดเล็ก สเปคไม่ธรรมดา พกพาไปเล่นนอกบ้านได้สบาย

มินิพีซี

Kaleido มินิพีซี ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ของ IF World Design Guide กับแนวคิดที่เรียบง่าย แต่ไม่ธรรมดา ด้วยการออกแบบจากบริษัท Hafei LCFC ในจีน โดยมีโครงสร้างที่ออกแบบเป็นปริซึมสามเหลี่ยมแบบยาว และผู้พัฒนาเอง ให้ความเห็นว่าแทบไม่ต่างไปจากการถือขวดน้ำ โดยเน้นรูปทรงในแนวสูงหรือมีความยาว เพื่อให้มีความกระทัดรัดเมื่อใช้งาน แม้ว่าขนาดเมื่อวางในแนวนอนจะดูยาวไปบ้าง แต่ก็ถูกเสริมคีย์บอร์ดและ Trackpad แบบพับได้มาในตัว พร้อมช่องสำหรับฉายโปรเจกต์เตอร์มาด้วย โดยรองรับการใช้งานในแนวตั้งสำหรับการเล่นวีดีโอ และด้วยการออกแบบลักษณะนี้ จึงสามารถใส่ลำโพงมาในตัวได้อีกด้วย โดยพอร์ตต่อพ่วงที่จัดเตรียมมาให้มีทั้งแบบ USB Type-C 2 พอร์ต สำหรับการแสดงผล และ USB Type-A

มินิพีซี

ตามข้อมูลที่เพิ่มเติมเข้ามานี้ มินิพีซี Kaleido อาจมาพร้อมขุมพลัง i3-8145U ที่เป็นแบบ Ultra Low-voltage ที่ใช้พลังไฟต่ำมาก และมีพอร์ต USB 3.1 Gen2 และโปรเจกเตอร์แสดงผล 720p มาในตัว

มินิพีซี

ที่มา: Kaleido

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...