Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung เปิดตัว Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้รุ่นที่ 2 ราคาเริ่มต้น 44,xxx บาท

นอกจากการเปิดตัว Galaxy S20 Series นั้นในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ผ่านมาของทาง Samsung ยังได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับรุ่นใหม่ของทาง Samsung ด้วยเช่นเดียวกันกับ Galaxy Z Flip ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รุ่นที่ 2 ของทาง Samsung โดย Galaxy Z Flip ในครั้งนี้นั้นจะมีการเปลี่ยนไปไปจาก Galaxy Fold เดิมจากที่เคยเป็นการพับแล้วเปิดออกมาให้สามารถทำงานเเป็นแท็บเล็ตได้ ทว่า Galaxy Z Flip นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนที่คล้ายกับโทรศัพท์มือถือฝาพับมากกว่าทำให้การพกพาต่างๆ นั้นน่าจะถูกใจผู้ใช้มากขึ้นกว่าเดิม

csm MG 7386 9 f913615ac3 100w

สิ่งแรกเลยที่หักปากกาเซียนนักคาดการณ์นั่นก็คือสเปคตัวเครื่องที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ทตัวแรงของปี 2019 อย่าง Snapdragon 855+ พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 8 GB และมีแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงถึง 256 GB(จากเดิมที่มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะใช้งาน Snapdragon 730G ซึ่งจุดนี้นั้นทำให้ Galaxy Z Flip น่าสนใจมากยิ่งขึ้น) ตัวเครื่องนั้นจะคล้ายๆ กับ Moto Razr ของทาง Motorola ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ คือจะเป็นฝาพับแบบที่พับขึ้นมาแล้วจะเป็นหน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนปกติ

csm MG 7385 4 275c028c0c

Galaxy Z Flip นั้นเมื่อทำการพับหน้าจอขึ้นมาแล้วจะทำให้ตัวเครื่องมีหน้าจอเต็มขนาดอยู่ที่ 6.7 นิ้ว สำหรับดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นจะใชการออกแบบแบบ Punch hole คล้ายๆ กับ Galaxy S20 Series ทว่าตัวหน้าจอนั้นเมื่อพับขึ้นมาแล้วจะมีอัตรส่วนหน้าจออยู่ที่ 21 : 9 ทำให้ตัวเครื่องมีความยาวที่มากกว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วทั่วไป(คล้ายๆ กับ Sony One เมื่อปีที่แล้ว) นอกไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องยังมาพร้อมกับหน้าจอส่วนที่ 2 ที่มีขนาด 1.06 นิ้ว โดยที่หน้าจอนี้นั้นผู้ใช้สามารถที่จะเอาไว้ดูการแจ้งเตือนต่างๆ และเบอร์ที่โทรเข้ามาหาได้ทำให้การใช้งานตัวเครื่องนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น

csm MG 7387 1 1 df5ab1a74f

ในส่วนของฝาพับตัวเครื่องนั้นผู้ใช้สามารถที่จะทำการล๊อคตัวฝาพับหน้าจอได้ที่ 2 ระดับคือที่ 90 องศาและ 180 องศา โดยในครั้งนี้นั้นทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าส่วนของบานพับนั้นมีการออกแบบที่มั่นคงแข็งแรงไม่มีปัญหาเหมือนกับตอนสมัย Galaxy Fold อย่างแน่นอน สำหรับตัวกล้องนั้นก็เรียกได้ว่าไม่ได้น้อยหน้ารุ่นใหญ่เลยโดยในส่วนของกล้องหลักที่เป็นกล้องหลังนั้นจะมีอยู่ 2 เลนส์ด้วยกันโดยเลนส์หลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 12 MP แบบ wide-angle และอีกเลนส์นั้นก็จะเป็นเลนส์ 12 MP แบบ ultra-wide-angle sensor ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในระดับทั่วไป สำหรับกล้องหน้านั้นตัวเครื่องจะมาพร้อมกับเลนส์ 10 MP

ทว่าจุดที่น่าเสียดายมากๆ นั้นก็คือตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่ความจุอยู่ที่ 3,300 mAh เท่านั้นทำให้อาจจะต้องมีการชาร์จเพื่อมระหว่างวันได้หากมีการใช้งานตัวเครื่องหนักๆ อย่างไรก็ดีทาง Samsung เองก็ได้ทำการแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ด้วยการที่ตัวเครื่อง Galaxy Z Flip นั้นจะรองรับการชาร์จเร็วที่ 18 W แถมยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายรวมถึงการชาร์จแบบเทคโนโลยี Wireless Powershare อีกด้วย ในด้านความปลอดภัยนั้นตัวเครื่องจะมาพร้อมกับระบบสเแกนลายนิ้วมือทางด้านข้างของตัวเครื่อง

csm MG 7394 7 f4b7573a3f

ทางด้านซอต์ฟแวร์นั้น Galaxy Z Flip จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชัน 10 ที่ได้มีการปรับปรุงใหม่สำหรับเครื่องที่เป็นหน้าจอแบบพับได้โดยเฉพาะ ครอบด้วย One UI 2.0 ที่ต้องยอมรับว่ามีการพัฒนาให้ดีมากกว่าเดิมเป็นอย่างมาก(หากเทียบกับ TouchWiz ในสมัยก่อน) อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือตัวเครื่องนั้นยังมาพร้อมกับ Quick Share เทคโนโลยีการส่งข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟนของทาง Samsung ที่เอามาต่อกรกับ AirDrop ของทาง Apple โดยเฉพาะ ทั้งนี้ตัวเครื่องมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 44,900 บาท โดยจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...