Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

เปิดตัวแล้ว … Samsung Galaxy S20 series 3 รุ่น 3 ขนาดมาพร้อมหน้าจอ 120 Hz และรองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K

เปิดตัวกันไปแล้วกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงประจำปี 2020 ของทาง Samsung ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายว่ามาพร้อมกับชื่อรุ่นเป็น Galaxy S20 series โดยตัวเครื่องนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 โมเดลย่อยตามสเปคและขนาดของหน้าจอคือรุ่นเล็กกับ Galaxy S20, รุ่นกลางกับ Galaxy S20 Plus และรุ่นใหญ่อย่าง Galaxy S20 Ultra ตัวเครื่องทั้ง 3 รุ่นจะยังคงถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลย่อยตามชิปเซ็ทที่ใช้เช่นเดิมคือโมเดลที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 865 สำหรับการวางจำหน่ายในโซนสหรัฐอเมริกาและยุโรป กับโมเดลที่มาพร้อมชิปเซ็ท Exynos 990 ที่วางจำหน่ายในตลาดโซนอื่นๆ

csm MG 7355 5 d5c59db96d 100w

ในส่วนของสเปคที่เหมือนกันของทั้ง 3 รุ่นนั้นนอกเหนือไปจากชิปเซ็ทที่ใช้แล้วก็จะเป็นส่วนของหน้าจอที่รองรับความละเอียดที่ระดับ WQHD+ พาเนลหน้าจอเป็น Super AMOLED ที่มี refresh rate ที่ 120Hz แถมด้วยความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ตัวเครื่องจะมาพร้อมลำโพงแบบ Stereo พร้อมด้วยชุดหูฟังที่ปรับแต่งโดย AKG แถมมาให้ในกล่อง สำหรับดีไซน์หน้าจอนั้นจะเป็นแบบ punch hole เหมือนกันกับ Galaxy Note 10 Series ส่วนตัวสเปคที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้

galaxy s20 spec

gsmarena 103

สำหรับราคาตัวเครื่องนั้น Samsung Galaxy S20 5G จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 31,160 บาท Samsung Galaxy S20+ 5G จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 37,400 บาทและ Galaxy S20 Ultra 5G จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 43,630 บาท น่าเสียดายที่ทาง Samsung เองยังคงไม่มีการเผยราคาของตัวเครื่องที่รองรับเฉพาะเครือข่าย 4G ออกมา

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...