Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS กลับมาใช้ optical drives บนโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง

ถึงแม้ว่าในวงการอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์จะมีการละแหล่งเก็บข้อมูลแบบแผ่นดิสก์ไปได้แล้ว 2 – 3 ปี ทว่าก็ยังมีผู้ใช้อยู่ไม่น้อยที่ยังคงต้องการใช้งานแผ่นดิสก์อยู่ แน่นอนว่าในช่วงที่ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คได้ถอดการใส่เครื่องอ่านแผ่นดิสก์ออกไปนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่อยากใช้งานแผ่นดิสก์นั้นก็คือจะต้องใช้ external drive เข้ามาแทนที่แต่นั่นก็ทำให้การพกพาโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนนั้นยากลำบากมากขึ้น ดูเหมือนทาง ASUS เองจะเล็งเห็นความต้องการกลุ่มของผู้ใช้งานนี้อยู่ดังนั้นล่าสุดแล้วทาง ASUS จึงได้มีการประกาศเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับ optical drives บนเครื่องตั้งแต่การวางจำหน่าย

สำหรับตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คที่จะมาพร้อมกับ optical drives นั้นจะเป็นเครื่องในรุ่นโมเดล X545FA ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel โดยจะมีตัวเลือกหน่วยประมวลผลระหว่าง i3-10110U และ i7-10510U ทั้ง 2 ตัวเลือกนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB แบบ DDR4 แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ความจุ 512 GB หน้าจอตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ FullHD ความหนาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 0.9 นิ้วและมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.86 kg

X545FA 04

สำหรับสเปคในส่วนอื่นๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้

 • Integrated UHD Graphics GPUs
 • 512 GB PCIe 3.0 NVMe SSD drives across all models
 • Wi-Fi 5 + Bluetooth 5.0 + GbE jack
 • microSD card reader
 • 2x USB-A 3.0 + 1x USB-A 2.0 ports
 • HDMI out, mic + audio out jacks, mic array
 • Stereo speakers
 • Windows Hello-compatible webcam
 • Fingerprint scanner integrated in the trackpad
 • Slate Gray / Transparent Silver color options
 • Up to 6.8 h uptime

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ optical drives แต่มันก็จะเป็นเพียงแค่ CD/DVD burners เท่านั้นไม่รองรับ blu-ray disc ทั้งนี้ราคาตัวเครื่องเริ่มต้นจะอยู่ที่ $705 หรือประมาณ 22,000 บาทเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย