Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

คุณสมบัติใหม่กับ Apple CarKey ปลดล็อกรถผ่าน iPhone

 

9to5Mac ได้กล่าวถึง iOS 13.4 beta ที่ทาง Apple ได้เปิดให้อัปเดตกันสำหรับนักพัฒนานั้น ปรากฏว่ามีฟังก์ชั่นบางอย่างที่จะช่วยให้เราสามารถปลดล็อกรถยนต์ผ่าน iPhone ได้ โดย iOS13.4 beta มีการเพิ่มฟีเจอร์ CarKey ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อกรถยนต์และสตาร์ทรถได้ เพียงแค่ถือ iPhone หรือ Apple Watch ไว้ใกล้กับรถที่ใช้ NFC โดยที่รหัสของเราจะถูกแชร์ผ่านแอพพลิเคชั่น Wallet และแอพพลิเคชั่น CarKey จะทำงานร่วมกับ NFC ซึ่งไม่จำเป็นจำเป็นต้องมีการตรวจสอบผ่าน Face ID โดยจะคล้าย ๆ กับการใช้บัตรโดยสารพิเศษ ที่แม้ว่า iPhone หรือ Apple Watch จะแบตหมดก็ยังสามารถใช้ได้

credit: developer

 

การจับคู่ระหว่างอุปกรณ์จะดำเนินการผ่านแอพพลิเคชั่น Wallet และจำเป็นจะต้องมีแอพพลิเคชั่นของฝั่งผู้ผลิตรถยนต์ด้วยเพื่อการตั้งค่าต่าง ๆ โดยการเริ่มต้นนั้นให้ผู้ใช้วาง iPhone ไว้ใกล้กับเครื่องอ่าน NFC ในรถยนต์เพื่อให้แอพลิเคชั่นกับพร้อมใช้งานแล้วจากนั้นก็สามารถเพิ่มลงใน Apple Watch ได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลที่น่าสนใจอีกอย่างสำหรับ CarKey คือ สามารถแชร์ให้กับผู้อื่นได้ด้วย เช่น สมาชิกในครอบครัว และหากการจับคู่ระหว่างอุปกรณ์โดยอัตโนมัติล้มเหลว ผู้ก็สามารถใช้การเชื่อมต่อผ่านรหัส PIN ได้ นอกจากนี้ยังดูเหมือนว่าในตอนนี้ทาง Apple ก็เริ่มมีการทำงานร่วมกับผู้ผลิตรถยนต์บางรายเพื่อการทำงานโดยใช้ CarKey

อย่างไรก็ตามในขณะนี้ยังเป็นเพียงเวอร์ชั่น Beta ที่ทาง Apple อัปเดตออกมาให้ทดสอบและสำหรับให้นักพัฒนาเท่านั้น ไม่แน่ว่าเวอร์ชั่นตัวเต็มจะมีฟังก์ชั่นนี้ออกมาหรือไม่ แต่ถึงกระนั้นก็ถือเป็นเรื่องน่ายินดีถ้าหากมี CarKey ก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมาก

 

ที่มา: 9to5mac, theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...