Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Chrome จัดการบล็อคเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย เริ่มต้นเมษายนนี้

52bf2314cc79b2f1edb6f8e737686610

 

ช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา Google ได้กล่าวถึงคำมั่นสัญญาที่จะอัปเกรดเบราวน์เซอร์ Google Chrome ให้มีความปลอดภัยกับผู้ใช้มากขึ้น โดยจะจัดการกับเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาไม่ปลอดภัย และการดาวน์โหลดที่ไม่ได้เข้ารหัส HTTPS ซึ่ง Chrome ในเวอร์ชั่น 82 ที่ปล่อยออกมาในช่วงเดือนเมษายน 2020 จะมีการแจ้งเตือนผู้ใช้ว่ากำลังดาวน์โหลดเนื้อหาที่ไม่ปลอดภัย ก่อนจะพัฒนาเป็นการปิดกั้นเนื้อหาส่วนนั้นแก่ผู้ใช้ในเวอร์ชั่นต่อ ๆ ไป

ในช่วงเริ่มต้น Chrome 82 นั้นจะทำการเตือนผู้ใช้ในการดาวน์โหลดไฟล์จำพวก .exe ซึ่งมักจะเป็นไฟล์ที่นำมัลแวร์เข้ามาในคอมพิวเตอร์ของเรา และจะมีการอัปเดตเป็นการป้องกันไฟล์อื่น ๆ เช่น ข้อความหรือรูปภาพที่อันตรายในอนาคต และภายในสิ้นปี 2020 นี้ Google Chrome จะพัฒนาให้เป็นเบราว์เซอร์ที่จัดการไฟล์อันตรายทั้งหลายที่ปล่อยให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดกันอย่างถาวร

 

Capture12358867

 

Chrome ในเวอร์ชั่นมือถือก็จะได้รับการอัปเดตเช่นกัน แต่คาดว่าจะมีการปล่อยอัปเดตนี้ออกมาภายหลังจากที่ Chrome ในเวอร์ชั่น Desktop อัปเดตแล้ว เนื่องจากมือถือของเรานั้นสามารถป้องกันไฟล์อันตรายได้ดีกว่า จึงทำให้นักพัฒนาพุ่งเป้าไปที่เวอร์ Desktop ก่อน

การอัปเดตการป้องกันในครั้งนี้อาจทำให้เหล่าผู้ใช้รู้สึกรำคาญในช่วงแรก เพราะจะมีคำเตือนขึ้นมาเต็มไปหมด แต่ถ้ามองกลับกันแล้ว เราก็จะท่องเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ปลอดภัยมากขึ้น หลีกเลี่ยงการได้รับไฟล์อันตรายที่แฝงมัลแวร์หรือไวรัสเข้ามาในคอมพิวเตอร์ของเรา

 

 

ที่มา: engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...