Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

โผล่ผลการทดสอบหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของ Intel อย่าง Core i3-1000NG4 คาดมาแทนรุ่น Atom N2800

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเข้ามาใช้งานโน๊ตบุ๊คเพื่อการทำงานเฉยๆ หรือกระทั่งผู้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คราคาถูกสำหรับแค่การทำงานเพียงอย่างเดียวนั้น ผู้ใช้กลุ่มนี้ยังถือว่ามีจำนวนมากอยู่ในยุคปัจจุบัน ดังนั้นแล้วทาง Intel เองจึงยังไม่ทิ้งตลาดหน่วยประมวลผลสำหรับผู้เริ่มใช้ราคาถูกไปไหนและมีการออกหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นจากข้อมูลหลุดที่ทางคุณ Tum Apisak ได้พบใน 3DMark และได้มีการโพสออกมานั้นดูเหมือนว่าทาง Intel เองก็เตรียมที่จะรองรับตลาดนี้อีกครั้งด้วยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ในชื่อ Core i3-1000NG4 ซึ่งถึงแม้ผลการทดสอบนั้นจะไม่ค่อยมากจนน่าจับตามองเท่าไรนักแต่ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้นไม่ควรมองข้าม

Intel chips 100w

สำหรับหน่วยประมวลผลรุ่น Core i3-1000NG4 นั้นจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 2 แกน 4 threads โดยความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานนั้นจะอยู่ที่ 1.1 GHz และตัวหน่วยประมวลผลนั้นจะใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm  ตามข้อมูลนั้นพบว่าหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนที่ต่ำเอามากๆ คืออยู่ที่ 9 W TDP เท่านั้น ส่วนผลการทดสอบนั้นจะเป็นไปดังรูปด้านล่างดังต่อไปนี้

csm core chip af641b18e0

จะเห็นได้ว่าตัวหน่วยประมวลผล Core i3-1000NG4 นั้นจะคะแนนอยู่ที่ 317 คะแนนเท่านั้นซ฿่งคะแนนนั้นถือว่าต่ำเอามากๆ เลยทีเดียว ทว่าต้องไม่ลืมเหมือนกันว่าหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนี้นั้นเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับกลุ่มผู้ใช้ในระดับเริ่มต้นเท่านั้นดังนั้นแล้วจึงไม่น่าแปลกใจเท่าไรกับคะแนนที่ค่อนข้างที่จะต่ำเอาขนาดนี้ อย่างไรก็ตามมีจุดที่น่าสนใจอยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือหน่วยประมวลผลนี้มีรหัส N อยู่ในชื่อหน่วยประมวลผลด้วย(จริงๆ แล้วทาง Intel มีหน่วยประมวลผล Core i3-1000G4 อยู่แล้ว)

จากรหัส N ในชื่อรหัสของหน่วยประมวลผลดังกล่าวนั้นทำให้พอที่จะคาดได้ว่าเจ้าหน่วยประมวลผล Core i3-1000NG4 นั้นน่าจะเข้ามาแทนที่หน่วยประมวลผลในซีรีย์ ATom ซึ่งจากกระประมาณการนั้นคาดว่าน่าจะเข้ามาแทนที่หน่วยประมวลผลรุ่น Atom N2800 ซึ่งก็ต้องคอยดูกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...