Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google Maps เปลี่ยนโฉมแล้ว หลังใช้มา 15 ปี

 

หลังจากใช้โลโก้เดิมมานานกว่า 15 ปี แอพพลิเคชั่น Google Map มีการอัปเดตครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2020 เรียกความฮือฮาได้มากพอสมควร กับการเปลี่ยน Icon Google Map แบบใหม่ ที่มีลักษณะเป็นหมุดพิน 4 สี มาพร้อมกับการปรับให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นและระบบที่ฉลาดขึ้น

 

Capewqrgfg3346

 

การอัปเดตครั้งนี้ Google ได้เพิ่มแถบเครื่องมือใหม่ 2 แถบ คือ Save ที่มีไว้สำหรับบันทึก Locations ที่เราได้ทำการปักหมุดไว้ ทั้งเรายังสามารถเพิ่มรูป หรือรีวิวสถานที่นั้น ๆ ได้ด้วย มีการปรับเพิ่มระบบเส้นทางการขนส่งและการเดินทางโดยประมาณ รวมไปถึงเส้นทางของรถสาธารณะต่าง ๆ ซึ่งส่วนนี้ Google กำลังขยายข้อมูลให้ครอบคลุมพื้นที่ให้มากยิ่งขึ้น การบอกอุณหภูมิ การเข้าถึงระบบรักษาความปลอดภัยของผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว หรือแม้กระทั่งความหนาแน่นของรถไฟ Google จะรวบรวมข้อมูลเหล่านี้โดยการให้ผู้ใช้มส่วนร่วมในการเพิ่มรายละเอียดของการเดินทางต่าง ๆ ด้วย ซึ่งในส่วนนี้อาจจะต้องใช้เวลาในระยะหนึ่งเพื่อให้ Google เก็บรวบรวมข้อมูลเพียงพอ

dims 1

credit: engadget

 

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามานั่นก็คือ การพัฒนาเรื่อง Live View โดยการใช้ AR ที่ทาง Google ได้เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว โดย Live View จะมีลูกศรสีน้ำเงินชี้ให้เราเห็นว่ากำลังไปที่ไหน มีหมุดพินสีแดงที่แสดงจุดหมายปลายทาง พร้อมทั้งมีการบอกระยะทางว่าอยู่ไกลแค่ไหน โดยฟีเจอร์นี้น่าจะช่วยเราได้มาขึ้น เช่น การเดินหาเส้นทางที่ถูกเวลาออกมาจากรถไฟใต้ดิน

dims777

credit: engadget

 

การอัปเดตนี้จะมีทั้งในระบบ IOS และ Android ยกเว้นแต่ Live View ที่ทาง Google กล่าวว่าจะเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ การอัปเดตครั้งนี้จึงเป็นอีกเรื่องที่ช่วยให้เรากำหนดจุดหมายปลายทาง หรือใช้งานแผนที่ได้แม่นยำและสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งในอนาคตคงจะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ตามออกมาอีกอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา: engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...