Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google ทำรายได้จากโฆษณาบน Youtube ประจำปี 2019 มากกว่า 15.1 พันล้านเหรียญ คิดเป็น 9.3% ของรายได้ทั้งหมด

ถึงแม้ว่าในบ้านเรานั้นจะพึ่งมีการเปิดบริการ YouTube Premium มาไม่นานมากนัก แต่ในต่างประเทศนั้นบริการ YouTube Premium มีให้ใช้งานมานานยาว ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้นก็ตามทว่าก็ยังคงมีผู้ใช้บริการ YouTube จำนวนมากที่ยังคงใช้งาน YouTube ในรูปแบบเดิมคือมีการยิงโฆษณาออกมารบกวนการดูคลิปเป็นระยะๆ ซึ่งแน่นอนว่าในการที่จะยิงโฆษณาขึ้นไปยัง YouTube ได้นั้นทางบริษัทต่างๆ ก็ต้องซื้อเวลาโฆษณากับทาง Google ก่อนซึ่งนั่นทำให้ทาง Google นั้นได้รับรายได้จากการขายเวลาโฆษณาด้วยอีกทางหนึ่ง

google made 15 1 billion youtube ads 2019 9 3 revenues 001

Advertisement

ล่าสุดนั้นทาง Google ได้มีการรายงานผลประกอบการประจำปี 2019 ที่ผ่านมาออกมาซึ่งพบว่ารายได้จากการขายเวลาโฆษณาบน YouTube นั้นสูงมากถึง $15.1 billion หรือประมาณ 470,900,751,520 บาทเลยทีเดียว ซึ่งเฉพาะรายได้จากโฆษณาบน YouTube นั้นทาง Google ได้เผยเอาไว้ว่ารายได้ทั้งหมดคิดเป็น 9.3% จากรายรับทั้งหมดของทางบริษัทเลยทีเดียว โดยตัวเลขดังกล่าวนี้ถือว่าเพิ่มมากขึ้นกว่าจาดปี 2018 ที่ราวๆ $4 billion เลยทีเดียว

70435 34 google made 15 1 billion youtube ads 2019 9 3 revenues

ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่ารายได้ส่วนใหญ่ของทาง Google นั้นจะมาจากการขายโฆษณาแทบจะทั้งนั้นโดยในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นพบว่าทาง Google สามารถทำรายได้ไปทั้งหมดอยู่ที่ $181.85 billion หรือประมาณ 5,048,564,041,940 บาท โดยรายได้กว่า 83% หรือ $134.81 billion หรือประมาณ 4,205,165,802,490 บาทนั้นมาจากการขายพื้นที่ในการโฆษณาจากสื่อต่างๆ ที่ทาง Google เป็นผู้ถือครองอยู่ จุดที่น่าสนใจจริงๆ นั้นก็คือรายได้เฉพาะที่ทาง Googlr ได้รับจากการขายโฆษณาผ่านทาง YouTube นั้นมากกว่ารายได้จากการจำหน่าย Xbox ประจำปี 2019 ของทาง Microsoft ด้วยซ้ำไป

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นใช่ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะดีกับทาง YouTube เท่าไรนักเพราะหลังจากที่มีการเผยตัวเลขดังกล่าวออกมาแล้วนั้น ผู้สร้างสื่อลง YouTube หลายๆ รายต่างก็มีความไม่พอใจกับรายได้ที่ทาง Google เคยให้กับทางผู้ผลิตสื่อลง YouTube โดยจากรายงานของทาง The Verge นั้นพบว่าผู้ผลิตสื่อลง YoyTube คิดว่าจากตัวเลขรายได้ที่ทาง Google แบ่งให้กับผู้ผลิตสื่อลง YouTube ในปัจจุบันนั้นคิดดูแล้วถือว่าน้อยเกินไปหากนำมาเทียบกับรายได้จากโฆษณาบน YouTube ที่ทาง Google ได้รับ โดยผู้ผลิตสื่อลง YouTube นั้นต่างก็ร้องขอให้ทาง YouTube พิจารณาที่จะเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตสื่อให้มากกว่านี้

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube ไฟล์ชัด อัปเดต 2023 ปัจจุบัน การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากแล้ว สามารถทพได้ง่ายๆ ทั้งแบบที่ต้องลงโปรแกรม และไม่ต้องลงโปรแกรม สะดวกสบายขึ้นมาๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็วิธีดาวน์โหล YouTube มาฝากเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการนั้น ทีมงานต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนเลยว่า ทีมงาน ไม่สนับสนุนการเผยแพร่คลิปวิดีโออย่างผิดกฎหมาย การดาวน์โหลด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก