Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google ทำรายได้จากโฆษณาบน Youtube ประจำปี 2019 มากกว่า 15.1 พันล้านเหรียญ คิดเป็น 9.3% ของรายได้ทั้งหมด

ถึงแม้ว่าในบ้านเรานั้นจะพึ่งมีการเปิดบริการ YouTube Premium มาไม่นานมากนัก แต่ในต่างประเทศนั้นบริการ YouTube Premium มีให้ใช้งานมานานยาว ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้นก็ตามทว่าก็ยังคงมีผู้ใช้บริการ YouTube จำนวนมากที่ยังคงใช้งาน YouTube ในรูปแบบเดิมคือมีการยิงโฆษณาออกมารบกวนการดูคลิปเป็นระยะๆ ซึ่งแน่นอนว่าในการที่จะยิงโฆษณาขึ้นไปยัง YouTube ได้นั้นทางบริษัทต่างๆ ก็ต้องซื้อเวลาโฆษณากับทาง Google ก่อนซึ่งนั่นทำให้ทาง Google นั้นได้รับรายได้จากการขายเวลาโฆษณาด้วยอีกทางหนึ่ง

google made 15 1 billion youtube ads 2019 9 3 revenues 001

Advertisement

ล่าสุดนั้นทาง Google ได้มีการรายงานผลประกอบการประจำปี 2019 ที่ผ่านมาออกมาซึ่งพบว่ารายได้จากการขายเวลาโฆษณาบน YouTube นั้นสูงมากถึง $15.1 billion หรือประมาณ 470,900,751,520 บาทเลยทีเดียว ซึ่งเฉพาะรายได้จากโฆษณาบน YouTube นั้นทาง Google ได้เผยเอาไว้ว่ารายได้ทั้งหมดคิดเป็น 9.3% จากรายรับทั้งหมดของทางบริษัทเลยทีเดียว โดยตัวเลขดังกล่าวนี้ถือว่าเพิ่มมากขึ้นกว่าจาดปี 2018 ที่ราวๆ $4 billion เลยทีเดียว

70435 34 google made 15 1 billion youtube ads 2019 9 3 revenues

ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่ารายได้ส่วนใหญ่ของทาง Google นั้นจะมาจากการขายโฆษณาแทบจะทั้งนั้นโดยในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นพบว่าทาง Google สามารถทำรายได้ไปทั้งหมดอยู่ที่ $181.85 billion หรือประมาณ 5,048,564,041,940 บาท โดยรายได้กว่า 83% หรือ $134.81 billion หรือประมาณ 4,205,165,802,490 บาทนั้นมาจากการขายพื้นที่ในการโฆษณาจากสื่อต่างๆ ที่ทาง Google เป็นผู้ถือครองอยู่ จุดที่น่าสนใจจริงๆ นั้นก็คือรายได้เฉพาะที่ทาง Googlr ได้รับจากการขายโฆษณาผ่านทาง YouTube นั้นมากกว่ารายได้จากการจำหน่าย Xbox ประจำปี 2019 ของทาง Microsoft ด้วยซ้ำไป

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นใช่ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะดีกับทาง YouTube เท่าไรนักเพราะหลังจากที่มีการเผยตัวเลขดังกล่าวออกมาแล้วนั้น ผู้สร้างสื่อลง YouTube หลายๆ รายต่างก็มีความไม่พอใจกับรายได้ที่ทาง Google เคยให้กับทางผู้ผลิตสื่อลง YouTube โดยจากรายงานของทาง The Verge นั้นพบว่าผู้ผลิตสื่อลง YoyTube คิดว่าจากตัวเลขรายได้ที่ทาง Google แบ่งให้กับผู้ผลิตสื่อลง YouTube ในปัจจุบันนั้นคิดดูแล้วถือว่าน้อยเกินไปหากนำมาเทียบกับรายได้จากโฆษณาบน YouTube ที่ทาง Google ได้รับ โดยผู้ผลิตสื่อลง YouTube นั้นต่างก็ร้องขอให้ทาง YouTube พิจารณาที่จะเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตสื่อให้มากกว่านี้

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ ดูเพลิน ได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปในตัว อัปเดต 2022 ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเรียกภาษาได้อย่างไม่ยากเลย เพราะมีสื่อการสอนมากมาย ทั้งคอร์สเรียนออนไลน์ คอร์สฟรี หนังสือ รวมไปถึงการสอนภาษาอังกฤษผ่านช่อง YouTube ด้วย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษๆ ที่น่าติดตาม แนะน่าเรียน เหมาะสำหรับใครที่มองหาช่องทางในการเรียนภาษาอังกฤษแบบฟรีๆ มีคุณภาพ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube ไฟล์ชัด อัปเดต 2022 ปัจจุบัน การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากแล้ว สามารถทพได้ง่ายๆ ทั้งแบบที่ต้องลงโปรแกรม และไม่ต้องลงโปรแกรม สะดวกสบายขึ้นมาๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็วิธีดาวน์โหล YouTube มาฝากเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการนั้น ทีมงานต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนเลยว่า ทีมงาน ไม่สนับสนุนการเผยแพร่คลิปวิดีโออย่างผิดกฎหมาย การดาวน์โหลด...

Tips & Tricks

สมัคร YouTube Premium ราคาถูกเพียง 49.8 บาท/คน ง่ายนิดเดียว ประเทศไทยได้เปิดให้บริการ YouTube Premium อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการพิเศษสำหรับสมาชิกที่จ่ายรายเดือน ในราคา 209 บาทต่อเดือน สำหรับ iOS และ 159 บาทต่อเดือน สำหรับ Android โดยสามรถทดลองใช้ฟรีได้ 1...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก