Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google ทำรายได้จากโฆษณาบน Youtube ประจำปี 2019 มากกว่า 15.1 พันล้านเหรียญ คิดเป็น 9.3% ของรายได้ทั้งหมด

ถึงแม้ว่าในบ้านเรานั้นจะพึ่งมีการเปิดบริการ YouTube Premium มาไม่นานมากนัก แต่ในต่างประเทศนั้นบริการ YouTube Premium มีให้ใช้งานมานานยาว ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้นก็ตามทว่าก็ยังคงมีผู้ใช้บริการ YouTube จำนวนมากที่ยังคงใช้งาน YouTube ในรูปแบบเดิมคือมีการยิงโฆษณาออกมารบกวนการดูคลิปเป็นระยะๆ ซึ่งแน่นอนว่าในการที่จะยิงโฆษณาขึ้นไปยัง YouTube ได้นั้นทางบริษัทต่างๆ ก็ต้องซื้อเวลาโฆษณากับทาง Google ก่อนซึ่งนั่นทำให้ทาง Google นั้นได้รับรายได้จากการขายเวลาโฆษณาด้วยอีกทางหนึ่ง

google made 15 1 billion youtube ads 2019 9 3 revenues 001

ล่าสุดนั้นทาง Google ได้มีการรายงานผลประกอบการประจำปี 2019 ที่ผ่านมาออกมาซึ่งพบว่ารายได้จากการขายเวลาโฆษณาบน YouTube นั้นสูงมากถึง $15.1 billion หรือประมาณ 470,900,751,520 บาทเลยทีเดียว ซึ่งเฉพาะรายได้จากโฆษณาบน YouTube นั้นทาง Google ได้เผยเอาไว้ว่ารายได้ทั้งหมดคิดเป็น 9.3% จากรายรับทั้งหมดของทางบริษัทเลยทีเดียว โดยตัวเลขดังกล่าวนี้ถือว่าเพิ่มมากขึ้นกว่าจาดปี 2018 ที่ราวๆ $4 billion เลยทีเดียว

70435 34 google made 15 1 billion youtube ads 2019 9 3 revenues

ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่ารายได้ส่วนใหญ่ของทาง Google นั้นจะมาจากการขายโฆษณาแทบจะทั้งนั้นโดยในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นพบว่าทาง Google สามารถทำรายได้ไปทั้งหมดอยู่ที่ $181.85 billion หรือประมาณ 5,048,564,041,940 บาท โดยรายได้กว่า 83% หรือ $134.81 billion หรือประมาณ 4,205,165,802,490 บาทนั้นมาจากการขายพื้นที่ในการโฆษณาจากสื่อต่างๆ ที่ทาง Google เป็นผู้ถือครองอยู่ จุดที่น่าสนใจจริงๆ นั้นก็คือรายได้เฉพาะที่ทาง Googlr ได้รับจากการขายโฆษณาผ่านทาง YouTube นั้นมากกว่ารายได้จากการจำหน่าย Xbox ประจำปี 2019 ของทาง Microsoft ด้วยซ้ำไป

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นใช่ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะดีกับทาง YouTube เท่าไรนักเพราะหลังจากที่มีการเผยตัวเลขดังกล่าวออกมาแล้วนั้น ผู้สร้างสื่อลง YouTube หลายๆ รายต่างก็มีความไม่พอใจกับรายได้ที่ทาง Google เคยให้กับทางผู้ผลิตสื่อลง YouTube โดยจากรายงานของทาง The Verge นั้นพบว่าผู้ผลิตสื่อลง YoyTube คิดว่าจากตัวเลขรายได้ที่ทาง Google แบ่งให้กับผู้ผลิตสื่อลง YouTube ในปัจจุบันนั้นคิดดูแล้วถือว่าน้อยเกินไปหากนำมาเทียบกับรายได้จากโฆษณาบน YouTube ที่ทาง Google ได้รับ โดยผู้ผลิตสื่อลง YouTube นั้นต่างก็ร้องขอให้ทาง YouTube พิจารณาที่จะเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตสื่อให้มากกว่านี้

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...