Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Qualcomm โชว์วีดีโอความละเอียดระดับ 8K ที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865

ในตอนแรกที่ทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ท Snapdragon 865 ซึ่งจะเป็นชิปเซ็ทรุ่นเรือถึงที่จะมาในปี 2020 นี้ออกมานั้นเราได้ทราบกันแล้วว่า Snapdragon นั้นจะมาพร้อมกับ Spectra 480 ISP ซึ่งสิ่งที่พัฒนาขึ้นนั้นก็คือส่วนของความสามารถในการประมวลผลภาพได้ที่ระดับ 2 gigapixels ต่อวินาที ซึ่งด้วยสเปคดังกล่าวนี้เองนั้นจะทำให้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 865 นั้นสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K ได้(ในส่วนของภาพนิ่งนั้นก็รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 200 MP)

gold badge2 0 001

Advertisement

เพื่อเป็นการพิสูจน์คำโฆษณาดังกล่าวนั้นทาง Qualcomm ได้มีการเผยคลิปวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K ซึ่งถ่ายผ่านสมาร์ทโฟนตัวอย่างที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 และเลนส์กล้องนั้นใช้เซ็นเซอร์ของทาง Sony ในรุ่น IMX586 ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 48 MP ออกมาด้วย โดยตัวคลิปวีโีโอที่ถูกเผยออกมาในตอนแรกนั้นจะเป็นไปตามคลิปด้านล่างนี้

อย่างไรก็ตามแต่แล้วจากคลิปตัวแรกที่ทาง Qualcomm ได้มีการโพสออกมานั้นคงต้องบอกว่าน่าผิดหวังเป็นอย่างมากเพราะหากดูจากคุณภาพแล้วนั้นความละเอียดรวมถึงความต่อเนื่องต่างๆ ของตัววีดีโอนั้นไม่น่าจะเป็นการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K ได้เลยสักนิด ทว่าหลังจากนั้นไม่นานทาง Qualcomm ก็ได้มีการโพสคลิปใหม่ออกมาโดยใช้ภาพเดิมซึ่งคลิปใหม่นั้นจะเป็นดังต่อไปนี้

จะเห็นได้ว่าคลิปที่ 2 ที่ถูกปล่อยออกมาภายในระยะเวลาห่างกันเพียงแค่ 1 วันนั้นดูดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก โดยทาง Qualcomm เองได้ออกมาให้เหตุผลเอาไว้ว่าที่คลิปที่ 2 ดีขึ้นมากนั้นเนื่องมาจากมีการใช้งานซอฟต์แวร์ในส่วนของการทำ post-prodcution และ video editing ใหม่ ดังนั้นคำถามที่ตามมาก็คือถึงเวลาแล้วรึยังที่ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ จะอัดคลิปที่ความละเอียดระดับ 8K กันเพราะสิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมเลยนั้นก็คือซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่ใช้ในการปรับแต่งวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K จะต้องใช้ฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องที่สูงตามไปด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B3 Detachable โน๊ตบุ๊คร่างแท็บเล็ต พกง่ายแบตฯ อึดสุดๆ ด้วยชิป Snapdragon! ภาพจำเก่าๆ ว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องต้องตัวใหญ่และหนักกำลังจะกลายเป็นอดีตเมื่อโน๊ตบุ๊คยุคใหม่เช่น ASUS ExpertBook B3 Detachable ซึ่งเป็นการตีความคำว่าโน๊ตบุ๊คใหม่ ว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องหนาและใหญ่ถึงจะใช้ทำงานได้ดีเหมือนในอดีตอีกต่อไป ด้วยดีไซน์และขนาดเท่าแท็บเล็ตเครื่องหนึ่งก็สามารถทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คที่หลายๆ คนรู้จักอย่างแน่นอนAdvertisement ASUS ExpertBook B3 Detachable...

Buyer's Guide

มือถือเล่นเกมยุคนี้ในงบประมาณเท่า iPhone SE สักเครื่องบอกเลยว่าฝั่ง Android มีให้หยิบกันเต็มไปหมด! มือถือเล่นเกมจัดเป็นสมาร์ทโฟนอีกกลุ่มที่มีผู้ใช้เลือกซื้อมองหากันเยอะ เนื่องจากมีบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือพากันพอร์ตเกมฟอร์มใหญ่มาลงกันอย่างครึกครื้น ไม่ว่าจะ Genshin Impact, PUBG Mobile, RoV ที่ต้องใช้มือถือชิปแรงระดับหนึ่งถึงเล่นเกมได้เฟรมเรทสูงและภาพสวยไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถึงมือถือระดับไม่เกินหมื่นหลายๆ รุ่นตอนนี้ถึงจะเปิดเล่นเกมได้แต่ถ้าเจอตอนที่เอฟเฟคในเกมออกมาจัดเต็มก็ต้องมีภาพกระตุกกันบ้างอย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้าก็พากันลงมาจับตลาดมือถือช่วงหลักพันปลาย-หมื่นกลางกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนผู้ใช้มีตัวเลือกมากมาย ซึ่งถ้าใครมีงบประมาณระดับไม่เกิน 17,000...

IT NEWS

Honor สมาร์ทโฟนแบรนด์ลูกของ Huawei ที่ถูกขายออกมาเป็นอิสระนั้นเรียกได้ว่าได้มีการติดปีกอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง(เพราะเป็นอิสระและสามารถที่จะใช้ GMS หรือ Google Messages Service) ซึ่งหลังจากที่ออกมาเป็นอิสระนั้นก็มีรายงานของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตามข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่าทาง Honor นั้นกำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ทระดับท๊อปของทาง Qualcomm รุ่นถัดไปอย่าง Snapdragon 888 Plus อยู่ด้วย Honor เรือธงรุ่นใหม่กับ Snapdragon 888 Plus...

Notebook News

นอกจากโน๊ตบุ๊คเพื่อผู้ใช้ทั่วไปแล้ว HP ก็มีโน๊ตบุ๊คระดับผู้ประกอบการพร้อมใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาเสมอ เช่น HP Elite Folio โน๊ตบุ๊คพร้อมชิป Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 2 (ยังไม่ใช่ชิป Snapdragon SC8280 ที่เคยเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้) และ HP Elite x2 G8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก