Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Qualcomm โชว์วีดีโอความละเอียดระดับ 8K ที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865

ในตอนแรกที่ทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ท Snapdragon 865 ซึ่งจะเป็นชิปเซ็ทรุ่นเรือถึงที่จะมาในปี 2020 นี้ออกมานั้นเราได้ทราบกันแล้วว่า Snapdragon นั้นจะมาพร้อมกับ Spectra 480 ISP ซึ่งสิ่งที่พัฒนาขึ้นนั้นก็คือส่วนของความสามารถในการประมวลผลภาพได้ที่ระดับ 2 gigapixels ต่อวินาที ซึ่งด้วยสเปคดังกล่าวนี้เองนั้นจะทำให้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 865 นั้นสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K ได้(ในส่วนของภาพนิ่งนั้นก็รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 200 MP)

gold badge2 0  001

เพื่อเป็นการพิสูจน์คำโฆษณาดังกล่าวนั้นทาง Qualcomm ได้มีการเผยคลิปวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K ซึ่งถ่ายผ่านสมาร์ทโฟนตัวอย่างที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 และเลนส์กล้องนั้นใช้เซ็นเซอร์ของทาง Sony ในรุ่น IMX586 ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 48 MP ออกมาด้วย โดยตัวคลิปวีโีโอที่ถูกเผยออกมาในตอนแรกนั้นจะเป็นไปตามคลิปด้านล่างนี้

อย่างไรก็ตามแต่แล้วจากคลิปตัวแรกที่ทาง Qualcomm ได้มีการโพสออกมานั้นคงต้องบอกว่าน่าผิดหวังเป็นอย่างมากเพราะหากดูจากคุณภาพแล้วนั้นความละเอียดรวมถึงความต่อเนื่องต่างๆ ของตัววีดีโอนั้นไม่น่าจะเป็นการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K ได้เลยสักนิด ทว่าหลังจากนั้นไม่นานทาง Qualcomm ก็ได้มีการโพสคลิปใหม่ออกมาโดยใช้ภาพเดิมซึ่งคลิปใหม่นั้นจะเป็นดังต่อไปนี้

จะเห็นได้ว่าคลิปที่ 2 ที่ถูกปล่อยออกมาภายในระยะเวลาห่างกันเพียงแค่ 1 วันนั้นดูดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก โดยทาง Qualcomm เองได้ออกมาให้เหตุผลเอาไว้ว่าที่คลิปที่ 2 ดีขึ้นมากนั้นเนื่องมาจากมีการใช้งานซอฟต์แวร์ในส่วนของการทำ post-prodcution และ video editing ใหม่ ดังนั้นคำถามที่ตามมาก็คือถึงเวลาแล้วรึยังที่ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ จะอัดคลิปที่ความละเอียดระดับ 8K กันเพราะสิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมเลยนั้นก็คือซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่ใช้ในการปรับแต่งวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K จะต้องใช้ฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องที่สูงตามไปด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...