Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung เปิดตัวชุดหูฟังแบบ TWS รุ่น Galaxy Buds+ มาพร้อมกับ Game Mode

เรียกได้ว่าเป็นปีทองของชุดหูฟังแบบ TWS จริงๆ เพราะจะเห็นได้ว่าเจ้าชุดหูฟังแบบ TWS หรือชุดหูฟังแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่ทาง Apple เริ่มตลาดดังกล่าวนี้ด้วย AirPods โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวชุดหูฟัง TWS รุ่นอัพเกรดอย่าง Galaxy Buds+ ที่ได้รับการพัฒนาขี้นมาจาก Galaxy Buds เดิม โดยถึงแม้ว่าในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้นจะยังคงเหมือนกับรุ่นเดิมอยู่ทุกประการ ทว่าในส่วนของสเปคนั้นถือว่าดีขึ้นมากแถมยังเอาใจนักเล่นเกมด้วยฟีเจอร์ Game Mode ด้วยอีกต่างหาก

galaxy buds blass 001w 1

ก่อนอื่นนั้นคงต้องกล่าวถึงข้อเสียของหูฟังแบบ TWS กันก่อนว่าโดยทั่วไปแล้วนั้นเจ้าชุดหูฟังแบบ TWS นั้นจะมีปัญหาในเรื่องของ latency เป็นอย่างมากซึ่งปัญหานี้นั้นเป็นส่วนของข้อจำกัดของเทคโนโลยีหูฟังแบบ TWS เอง หนำซ้ำแล้ววิธีจัดการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้นั้นก็ค่อนข้างที่จะทำได้ยากพอสมควรโดยหลายๆ บริษัทผู้ผลิตหูฟังแบบ TWS นั้นก็พยายามที่จะทำการแก้ไขปัญหาในส่วนนี้อยู่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Samsung นั้นจะขึ้นเป็นผู้นำในการจัดการปัญหาเรื่องดังกล่าวนี้เมื่อเทียบกับผู้ผลิตรายอื่นๆ ด้วย Galaxy Buds+

อ้างอิงตามข้อมูลที่ทาง XDA-Developers โดยคุณ Max Weinbach ที่ได้กล่าวไว้ว่าทาง Samsung ได้ทำการแก้ปัญหาเรื่อง latency ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมโดยได้ใส่เข้ามาไว้ใน Galaxy Buds+ ด้วยกับการมาถึงของ Game Mode บน Galaxy Buds+ ซึ่งทางคุณ Max เองนั้นได้เผยว่าเมื่อเปิด Game Mode แล้วนั้น Galaxy Buds+ จะเหมาะสมกับการใช้งานในส่วนของการเล่นเกมแบบ FPS ที่ต้องมีการเคลื่อนที่ในเกมอย่างรวดเร็วทำให้เสียงในเกมเปลี่ยนไปค่อนข้างที่จะเร็วเป็นอย่างมาก

นอกเหนือจากการมาถึงของ Game Mode แล้วนั้น บน Galaxy Buds+ ยังมีการเพิ่มในส่วนของไมโครโฟนเข้ามาอีก 1 ตัวซึ่งในจุดนี้นั้นเป็นการแก้ไขปัญหา Galaxy Buds ที่มีผู้ใช้หลายรายบ่นกันอย่างหนาหูว่าเมื่อใช้งานเจ้า Galaxy Buds ในการคุยโทรศัพท์แล้วนั้นปลายสายจะได้ยินเสียงที่ไม่ค่อยจะชัดและดังมากเท่าไรนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้งานในสถานที่เปิด ดังนั้นแล้วเจ้า Galaxy Buds+ นั้นจึงมีไมโครโฟนรวมมากถึง 3 ตัวด้วยกัน

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นเพราะบน Galaxy Buds+ นั้นทาง Samsung ยังได้มีการเพิ่มความจุของแบตเตอรี่ให้สูงมากขึ้นกว่าเดิมอีกจากเดิมที่อยู่ที่ 58 mAh ไปเป็น 85 mAh ซึ่งทาง Samsung ยืนยันว่าคุณจะสามารถใช้งาน Galaxy Buds+ ได้ยาวนานต่อเนื่องมากถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทั้งนี้คาดว่า Galaxy Buds+ นั้นจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งพร้อมๆ กับการเปิดตัว Galaxy S20 สำหรับราคานั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ $149 หรือประมาณ 4,645 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...