Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

แรม GIGABYTE Designare แถวละ 32GB เพื่อสาย Creator เกมเมอร์ก็ได้

บอกตรงๆ ว่าในช่วงที่แรมราคาถูกลง หลายคนน่าจะคิดเหมือนกับผมว่าน่าจะมีแรมความจุเยอะมาให้เลือก สำหรับเพิ่มเข้าไปในระบบได้เต็มที่มากขึ้น โดยเฉพาะเหล่ามืออาชีพหรือเน้นการใช้ประสิทธิภาพของแรมเป็นหลัก เช่น การทำกราฟิก ตัดต่อวีดีโอหรือด้านงานออกแบบก็ตาม เวลานี้ในตลาดแรม DDR4 ที่เราเห็นอยู่นั้น ความจุสูงสุดที่ 16GB ต่อแถว ซึ่งหากคุณจะใช้ 64GB ก็ต้องเลือกเป็นแบบ 16GB x4 แถว น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่เชื่อได้เลยว่า หลายคนอยากจะได้แรมที่มากกว่า 16GB ต่อแถว เพราะเมนบอร์ดบางรุ่นรองรับแรมรวมได้ถึง 128GB เลยทีเดียว

GIGABYTE Designare

น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับเหล่า Creator หรือบรรดานักสร้างคอนเทนต์ต่างๆ เช่น สายตัดต่อวีดีโอ หรือทำวิชวลกราฟิก ที่จะได้เพิ่มศักยภาพให้กับพีซีที่ใช้ได้เต็มที่มากขึ้น ด้วยการออกแรม DDR4 High-Capacity ความจุ 64GB หรือ 32GB x2 มาเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ โดยเป็นแรมชุดคิท Dual-channel 32GB จำนวน 2 ตัว ซึ่งไม่ได้ทำออกมาแบบนอกกรอบหรือนอกมาตรฐาน เพราะเข้ากันได้กับสเปคของทาง JEDEC และยังสนับสนุน XMP profile ด้วยการทำงานที่ DDR4 3200 บนค่า Timing 16-18-18-38 แรมดันไฟ 1.35V ได้อีกด้วย

GIGABYTE Designare

โดยที่โมดูลแรมของ GIGABYTE Designare นี้ สามารถทำงานได้บน เมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ต AMD X570, AMD B450, AMD TRX40, Intel X299 และ Intel Z390 ซึ่งหากเป็น X570 และ B450 นั้น จะรองรับเฉพาะ AMD Gen3 “Matisse” เท่านั้น ซึ่งรองรับความจุดังกล่าวนี้ ซึ่ง GIGABYTE ทดสอบการทำงานร่วมกันบนค่า Timing 18-19-19-39 สำหรับการออกแบบของแรมนั้น จะเป็นพีซีบีสีดำ บนซิงก์อะลูมิเนียมสีขาว ความสูงของแรมประมาณ 32mm ให้การรับประกันแบบ lifetime warranty ส่วนเรื่องราคาต้องอดใจรอกันอีกนิด ได้สอยกันแน่นอนในไม่ช้านี้

GIGABYTE Designare

ที่มา: Memory for Creators

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย