Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

แรม GIGABYTE Designare แถวละ 32GB เพื่อสาย Creator เกมเมอร์ก็ได้

บอกตรงๆ ว่าในช่วงที่แรมราคาถูกลง หลายคนน่าจะคิดเหมือนกับผมว่าน่าจะมีแรมความจุเยอะมาให้เลือก สำหรับเพิ่มเข้าไปในระบบได้เต็มที่มากขึ้น โดยเฉพาะเหล่ามืออาชีพหรือเน้นการใช้ประสิทธิภาพของแรมเป็นหลัก เช่น การทำกราฟิก ตัดต่อวีดีโอหรือด้านงานออกแบบก็ตาม เวลานี้ในตลาดแรม DDR4 ที่เราเห็นอยู่นั้น ความจุสูงสุดที่ 16GB ต่อแถว ซึ่งหากคุณจะใช้ 64GB ก็ต้องเลือกเป็นแบบ 16GB x4 แถว น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่เชื่อได้เลยว่า หลายคนอยากจะได้แรมที่มากกว่า 16GB ต่อแถว เพราะเมนบอร์ดบางรุ่นรองรับแรมรวมได้ถึง 128GB เลยทีเดียว

GIGABYTE Designare

น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับเหล่า Creator หรือบรรดานักสร้างคอนเทนต์ต่างๆ เช่น สายตัดต่อวีดีโอ หรือทำวิชวลกราฟิก ที่จะได้เพิ่มศักยภาพให้กับพีซีที่ใช้ได้เต็มที่มากขึ้น ด้วยการออกแรม DDR4 High-Capacity ความจุ 64GB หรือ 32GB x2 มาเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ โดยเป็นแรมชุดคิท Dual-channel 32GB จำนวน 2 ตัว ซึ่งไม่ได้ทำออกมาแบบนอกกรอบหรือนอกมาตรฐาน เพราะเข้ากันได้กับสเปคของทาง JEDEC และยังสนับสนุน XMP profile ด้วยการทำงานที่ DDR4 3200 บนค่า Timing 16-18-18-38 แรมดันไฟ 1.35V ได้อีกด้วย

GIGABYTE Designare

โดยที่โมดูลแรมของ GIGABYTE Designare นี้ สามารถทำงานได้บน เมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ต AMD X570, AMD B450, AMD TRX40, Intel X299 และ Intel Z390 ซึ่งหากเป็น X570 และ B450 นั้น จะรองรับเฉพาะ AMD Gen3 “Matisse” เท่านั้น ซึ่งรองรับความจุดังกล่าวนี้ ซึ่ง GIGABYTE ทดสอบการทำงานร่วมกันบนค่า Timing 18-19-19-39 สำหรับการออกแบบของแรมนั้น จะเป็นพีซีบีสีดำ บนซิงก์อะลูมิเนียมสีขาว ความสูงของแรมประมาณ 32mm ให้การรับประกันแบบ lifetime warranty ส่วนเรื่องราคาต้องอดใจรอกันอีกนิด ได้สอยกันแน่นอนในไม่ช้านี้

GIGABYTE Designare

ที่มา: Memory for Creators

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...