Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ล้ำไปอีก ! Dyson จดสิทธิบัตรหูฟังฟอกอากาศ ฟังเพลิน ปลอดมลพิษ

 

กระแสการใส่แมสก์ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าและฝุ่น PM2.5 นั้นเรียกกว่าทำให้เกิดการตื่นตัวเป็นอย่างมาก หน้ากากอนามัยแทบจะขาดตลาด แบรนด์ต่าง ๆ ออกมาผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ล่าสุดทาง Dyson ได้จดสิทธิ์บัตรเครื่องฟอกอากาศสำหรับสวมใส่ซึ่งมาพร้อมกับหูฟังแบบไร้สาย โดยเจ้าตัวฟอกอากาศนี้จะเชื่อมต่อกับหูฟังแบบ Headphone โดยที่พัดลมจะทำงานอยู่ที่ 12000 RPM มอเตอร์จะอยู่ในส่วนด้านข้างของศีรษะของเรา ทำงานโดยการดึงกาศรอบข้างของเราเข้ามาฟอกและปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาระหว่างปากและจมูกของเรา ส่วนหูฟังนั้นก็จะมาพร้อมกับฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวนรอบข้าง

 

dims

credit: Engadget

 

 

Captureggg

credit: Thesun

 

ท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสที่ระบาดอย่างรุนแรงนี้ เทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับฟอกอากาสแบบพกพาที่สามารถใช้ได้ในระยะยาวแทนแมสก์ที่ใช้ได้ในระยะเวลาจำกัดจึงเป็นสิ่งสำคัญและมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมด้วย แต่กระนั้นแล้วผลิตภัณฑ์นี้ก็ไม่ยังไม่แน่ว่าจะออกมาสู่ตลาดหรือไม่ อาจจะต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไป

 

 

ที่มา: engadget, thesun

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...