Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

[Tips] สร้าง Shortcut Youtube Playlists ไว้หน้า Desktop ด้วยคลิกเดียว !

 

ปัจจุบันนี้ทางผู้ให้บริการเว็บบราวเซอร์ได้สร้างฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้เยอะแยะมากมาย นอกจากให้เราได้มี Playlist คลิปวิดีโอโปรดเอาไว้ดูแล้ว เรายังสร้าง Shortcut ของเว็บไซต์ไว้บนหน้า Desktop ของเราได้ด้วย วิธีนี้สามารถใช้ได้กับทุก Web browser และยังสามารถใช้กับการทำ Shortcut เว็บไซต์อื่น ๆ ได้เหมือนกัน ซึ่งครั้งนี้เราจะนำมาประยุกต์ใช้กับการสร้าง Youtube Playlists ของเราไว้หน้า Desktop

 

How YouTube Can Help Your Business Grow

credit: inetsolutions

 

ให้เราทำการเข้าหน้าเว็บ Youtube จากนั้นไปที่ Playlists ของเราที่ได้บันทึกไว้ (ดูวิธีสร้าง Playlist ของเราได้ที่: สร้าง Video Playlists ใน Youtube ไม่ต้องเสียเวลา Search) จากนั้นสังเกตตรง Address bar ด้านบนที่เป็นรูปแม่กุญแจ (บางเว็บไซต์จะเป็นรูปโลโก้ของเว็บนั้น ๆ ) จากนั้นให้เราคลิกที่ Icon แล้วลากออกมาไว้บนหน้า Desktop

Capture2.1

 

หน้า Desktop ของเราก็จะปรากฏรูป Icon ของเว็บบราวเซอร์พร้อมชื่อของลิงก์ ซึ่งเมื่อเรากดเข้าไปก็จะเป็นหน้า Playlists ของเรานั่นเอง และเราก็ยังสามารถทำการเปลี่ยนชื่อได้ด้วยการ คลิกขวาที่ Icon ของ Web Browser จากนั้นเลือก Rename แล้วตั้งชื่อตามที่เราต้องการได้เลย

Capture2.2

 

Capture2.3

 

การสร้าง Playlists Youtube ของเราไว้บนหน้า Desktop ก็เสร็จแล้ว ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว เราก็ไม่ต้องเสียเวลาเข้าหน้าเว็บไซต์เพื่อไปยัง Playlists ของเราอีกต่อไป เพียงแค่ดับเบิลคลิกหน้า Desktop ของเราก็สามารถเข้าไปรับชมคลิปกันได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...