Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ Xiaomi เปิดตัวรถยนต์ SUV Bestune T77 มาพร้อม XiaoAI แสนน่ารัก

FB CTW image 1 2

 

ผลิตแทบทุกอย่างบนโลกนี้แล้วจริง ๆ นอกจากในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีแล้ว Xiaomi ก็ได้ก้าวเข้าสู้อุตสาหกรรมรถยนต์ด้วย โดยการเปิดตัวรถยนต์ SUV รุ่น Bestune T77 Xiaomi Edition รถยนต์สุดฉลาดที่ผลิตโดย Xiaomi มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร เครื่องยนต์เทอร์โบ มีแรงม้าสูงถึง 143 แรงม้า มาพร้อมระบบควบคุมทั้งเกียร์เกียร์อัตโนมัติ (AMT) และเกียร์ธรรมดา (MT)

bestune 3

credit: xiaomi-mi

 

ส่วนไฮไลท์ของรถยนต์คันนี้ก็คงจะเป็น XiaoAI ซึ่งเป็น AI ที่มาในรูปแบบของโฮโลแกรม ที่จะช่วยให้การขับขี่ของเราสะดวกสบายมากขึ้น แถมยังมีลักษณะเป็นหญิงสาวหน้าตาน่ารัก อีกทั้งมีลูกเล่นที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าให้กับเธอได้มากถึง 43 ชุดด้วยกัน XiaoAI จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ด้วยระบบเสียง เช่น ตอบคำถามเรื่องการขับขี่บนท้องถนน วางแผนเส้นทางหรือช่วยควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นของ Xiaomi และเชื่อมต่อด้วย Mi Home

bestune 1

credit: xiaomi-mi

 

เรียกว่าล้ำนำสมัยไม่ตกเลยจริง ๆ กับ Xiaomi แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในตอนนี้รถยนต์รุ่นนี้ได้มีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น แต่ก็ไม่แน่ว่าอนาคต Xiaomi อาจมีแผนการวางจำหน่ายภายนอกประเทศ รวมไปถึงในไทยเราก็เป็นได้

 

ที่มา: Xiaomi-mi

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...