Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

[How To] สร้าง Video Playlists ใน Youtube ไม่ต้องเสียเวลา Search

อยากจะดูคลิปแต่ละครั้งเราต้องคอยค้นหาคลิปทีละคลิป บางครั้งก็ต้องเสียเวลามานั่งพิมพ์ใหม่บ่อย ๆ โดยเฉพาะกับคลิปที่เราชอบและมักเปิดเป็นประจำ ทาง Notebookspec จึงนำวิธีการสร้าง Playlists ในยูทูปมานำเสนอ โดยที่เราอาจจะเก็บไว้ดูส่วนตัวหรือจะแชร์ให้คนอื่นเห็น Playlist ของเราก็ได้

 

ขั้นตอนที่ 1 ให้เราเข้าเว็บ Youtube จากนั้นก็ทำการค้นหาคลิปวิดีโอที่เราต้องการให้อยู่ใน Playlists

Capture0.2

 

 

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อเราได้คลิปที่ต้องการแล้ว ให้เราคลิกเข้ามาในคลิป แล้วสังเกตที่ใต้วิดีโอ จะมีคำสั่ง “บันทึก” อยู่

Capture0.3

 

จะมีหน้าต่างสำหรับบันทึกวิดีโอขึ้นมา ให้เราเลือก “สร้างเพลย์ลิสใหม่”

Capture0.4

 

 

ขั้นตอนที่ 3 ให้เราตั้งชื่อ Playlists ของเรา นอกจากนี้เราสามารถเลือกได้ว่าอยากให้ Playlists ของเราเป็นแบบส่วนตัว หรืออยากให้เป็นสาธารณะ เพื่อให้คนอื่น ๆ สามารถเข้ามาฟังได้ด้วย

Capture0.5

 

วิดีโอที่เราเลือกก็จะเข้าไปอยู่ใน Playlists ของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในวิดีโอต่อ ๆ ไป เราก็สามารถทำวิธีการเดียวกันนี้ได้เลย เพียงแค่กดติ๊กเครื่องหมายถูกที่เพลลิสที่เราสร้างไว้ได้เลย จากนั้นก็กดปิด เพียงเท่านี้คลิปก็เข้าไปอยู่ใน Playlists ของเรา

Capture0.6

 

ส่วนวิธีการเรียกดู Playlist ของเรานั้นก็เพียงแค่เราเข้าหน้าเว็บ แล้วกดเลือกแถบคำสั่งที่เป็นรูป ขีดยาว 3 ขีด จะปรากฏแถบคำสั่งอต่าง ๆ ให้เราเลือก กดที่ชื่อ Playlists ของเราได้เลย

Capture0.7

Capture0.8

 

จากนั้นก็จะปรากฏหน้า Playlists ของคลิปวิดีโอที่เราบันทึกไว้ทั้งหมดใน Playlists นี้

Capture0.9

 

เท่านี้เราก็สร้าง Playlists ในยูทูปเป็นของเราเองได้แล้ว ต่อจากนี้เราก็สามารถบันทึก Playlists ของเราได้ตามใจ ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาค้นหาทีละคลิปอีกต่อไป

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...