Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Warcraft III – Reforged กลายเป็นเกมที่ได้รับผลการโหวตจากแฟนๆ ว่าเป็นเกมที่แย่ที่สุดในโลก

โดยปกตินั้นถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่มีผู้ผลิตอย่าง Blizzard แล้วส่วนใหญ่มักจะเป็นเกมที่ได้รับคำวิจารณ์ไปในทางที่ดีทั้งจากนักวิจารณ์และผู้เล่นเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมที่อยู่ในแฟรนไชส์ชื่อดัง ทว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเกิดขึ้นกับเกมของทาง Blizzard ทุกครั้งเสมอไป โดยล่าสุดนั้นหลังจากที่ทาง Blizzard ได้มีการปล่อยเกม Warcraft III – Reforged ซึ่งเป็นการหยิบเอาเกมคลาสสิคชื่อดังอย่าง Warcraft III รวมถึงภาคเสริม Frozen Throne มาทำการรีมาสเตอร์ใหม่ ซึ่งในตอนก่อนที่จะทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นตัวเกมได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทว่าหลังจากที่ปล่อยตัวเกมออกมาได้สักพักกลับกลายเป็นว่าคะแนนวิจารณ์ตัวเกมโดยผู้ที่เล่นเกมนี้นั้นเรียกได้ว่าต่ำมากๆ เป็นประวัติการเลยทีเดียว

fS08gGgShHI7c7jp

จริงๆ แล้วตัวเกมนั้นไม่น่าจะได้คะแนนวิจารณ์ที่ต่ำเช่นนี้เนื่องจากด้วยความที่มีการรวมในส่วนของภาคเสริมเข้ามาด้วยนั้นทำให้ตัวเกมมีด่านในการเล่นทั้งหมดมากกว่า 60 ด่านอีกทั้งทาง Blizzard ยังได้มีการอัพเดทตัวเกมให้รองรับการเล่นผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นมากอีก ทว่าจากผลการโหลดบนเว็บไซต์ metacritic.com โดยในส่วนของผู้เล่นทั้งหมด 22,xxx รายนั้นพบว่าเกม Warcraft III – Reforged ได้คะแนนโหวดไปเพียงแค่ 0.5 จากเต็ม 10 เท่านั้น ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นคะแนนของการรีวิวจากตัวเว็บไซต์เองนั้นตัวเกม Warcraft III – Reforged เองก็ได้คะแนนไปไม่ค่อยดีนักเพราะอยู่ที่ 64 คะแนนจากเต็ม 100

จากคลิปด้านบนนั้นจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าทำไมผู้เล่นถึงได้ให้คะแนนรีวิว Warcraft III – Reforged ต่ำขนาดนี้ โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นผู้เล่นจะรีวิวไปในทิศทางเดียวกันว่าตัวเกมนั้นไม่เป็นไปตามที่ทาง Blizzard ได้ทำการโชว์เอาไว้ในงาน BlizzCon 2018 เลยสักนิดเดียว แถมตัวเกม Warcraft III – Reforged นั้นก็มาพร้อมกับข้อผิดพลาดหลายๆ อย่างจนทำให้ถึงขั้นเกมเด้งออกจนไม่สามารถที่จะทำการเล่นต่อได้ นอกไปจากนั้นฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่ทาง Blizzard เคยประกาศเอาไว้ว่าจะมีนั้นก็หายไปจากตัวเกมอีก(เช่น custom maps) เอาเป็นว่างานนี้นั้นก็ต้องรอดูว่าทาง Blizzard จะออกมาดำเนินการอย่างไรหรือปล่อยเลยตามเลย

หมายเหตุ – มีข่าวลือว่าทาง Blizzard จะทำการคืนเงินให้กับผู้เล่นที่ได้มีการ pre-ordered ตัวเกมไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...