Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Apple โดนผลกระทบจากไวรัสโคโรนาเต็มๆ … สายการผลิต iPhone หยุดยาวไม่มีกำหนด

สำหรับช่วงเวลาที่เราควรให้ความเห็นอกเห็นใจประชาชนในประเทศจีนที่กำลังผจญกับปัญหาไวรัสโคโรนาระบาดอยู่จนต้องปิดประเทศนี้นั้น ทาง Apple เองก็ได้รับผลกระทบไปด้วยอย่างเช่นเดียวกันโดยรายงานล่าสุดจากทาง Reuters นั้นได้มีการเผยข่อมูลออกมาอย่างเป็นทางการว่าบริษัท Hon Hai Precision Co Ltd., หรือ Foxconn ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ในประเทศจีนนั้นต้องปิดดำเนินการในช่วงภาวะฉุกเฉินดังกล่าวนี้ ซึ่งอย่างที่เราๆ ท่านๆ ทราบกันดีแล้วว่าบริษัท Foxconn นั้นเป็นบริษัทผู้ผลิตที่ทำการประกอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้กับทาง Apple โดยเฉพาะ iPhone นั้น ส่งผลให้สายการผลิต iPhone ต้องหยุดชะงักชั่วคราวตามไปด้วย

Foxconn 1

สาเหตุที่ทาง Foxconn ต้องทำการปิดสายการผลิตนั้นก็เนื่องมาจากว่ามณฑลหูเป่ย์ที่เป็นที่ตั้งของโรงงานการผลิตอยู่ในเขตของอู่ฮั่น โดยทาง Foxconn นั้นได้มีการออกประกาศให้กับพนักงานทุกรายทำการเก็บตัวอยู่ภายในที่พักอาศัยเพื่อความปลอดภัยจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Foxconn ยังคงเป็นห่วงพนักงานของตนโดยได้มีการตั้งรางวัลเอาไว้ว่าหากพนักงานคนใดคอยทำการอัพเดทภาวะทางด้านสุขภาพของตัวเองให้กับทาง Foxconn ได้รู้อยู่ตลอดเวลานั้น พนักงานคนดังกล่าวจะได้รับเงินช่วยเหลือเพื่อใช้ในการดำรงชีวิตช่วงที่บริษัทปิดสายการผลิตที่อัตรา $29 ต่อหัว

ผลกระทบจากการปิดสายการผลิตของทาง Foxconn นี้จะส่งกระทบโดยตรงกับยอดจำหน่าย iPhone 11 ซึ่งในช่วงไตรมาสที่ผ่านมานั้นสามารถที่จะทำยอดขายได้เป็นอย่างดีเกิดการขาดตลาดขึ้นมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นี้ ทั้งนี้ทางนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่างคุณ Ming-Chi Kuo นั้นได้ออกมาระบุเอาไว้ว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นี้นั้นทาง Apple จะมี iPhone 11 สำหรับการจัดส่งไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั้งหมดเหลือแค่เพียง 12 ล้านเครื่องเท่านั้นจากเดิมที่ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 นี้ทาง Apple ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะสามารถทำการส่งออก iPhone 11 ได้มากถึง 73 ล้านเครื่อง ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองก็จะทำให้รายได้ของทาง Apple ประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นั้นลดลงจากที่ประมาณการณ์เอาไว้ไปมากถึง 10% เลยทีเดียว

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...