Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ASUS เปิดตัว ROG STRIX GeForce RTX 2080 SUPER White Edition สุดยอดความแรงที่มาพร้อมกับสีขาวละมุนตา

ASUS ชื่อที่ไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังล่าสุดได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่สุดแรงอย่าง ROG STRIX GeForce RTX 2080 SUPER White Edition โดยตัวการ์ดนั้นจะมาในโทนสีขาวดูแล้วละมุนตาเหมือนกับ ROG STRIX GeForce RTX 2080 Ti OC White Edition ที่ได้มีการเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา นอกจากความแรงของชิปแล้วนั้นตัวการ์ดยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบ 3 พัดลมเหมือนกับรุ่นพี่อีกด้วยต่างหาก

product kv s

ด้วยระบบระบายความร้อนแบบ Three Axial-tech fans พร้อมกับ heatsink ที่มีความยาวกินพื้นที่ 2.7 slot ทำให้กราฟิกการ์ดรุ่น ROG STRIX GeForce RTX 2080 SUPER White Edition นั้นรองรับการ OC เป็นอย่างดี ตัวการ์ดมาพร้อมกับระบบ dual BIOS ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกสลับโปรไฟล์การทำงานของพัดลมระบายความร้อนของตัวการ์ดได้ว่าจะต้องการให้ตัวพัดลมสร้างเสียงรบกวนให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ขณะ idle และเปิดให้ใช้พัดลมอย่างเต็มพิกัดเพื่อการระบายความร้อนออกจากชิปอย่างรวดเร็วทำให้เหมาะกับผู้ใช้ในหลายๆ รูปแบบเป็นอย่างมาก

dual bios

ตัวการ์ดนั้นได้รับการ OC ออกมาจากโรงงานอยู่แล้วโดยจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 1650 MHz และอยู่ที่ 1890 MHz ขณะทำการบูท สำหรับในส่วนของหน่วยความจำนั้นตัวการ์ดจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB แบบ GDDR6 ซึ่งจะมีแบนด์วิชท์อยู่ที่ 15.5 Gbps ภายใต้ 256-bit bus interface

product sap

cooling pic4

ความเด่นอีกอย่างของกราฟิกการ์ดรุ่นนี้ก็คือเทคโนโลยี FanConnect II ซึ่งจะทำการนำเข้าข้อมูลในส่วนของระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องรวมไปถึงการใช้พลังงานมาจากเมนบอร์ดของคุณเพื่อที่จะเอามาใช้ในการปรับแต่งการควบคุมตัวพัดลมของกราฟิกการ์ดได้โดยอัตโนมัติ แน่นอนว่าเมื่อเป็นการระดับบนแล้วนั้นตัวการ์ดย่อมมาพร้อมกับระบบไฟ RGB อย่าง ASUS Aura Sync ที่สามารถใช้งานในการซิงค์กับฮาร์ดแวร์อื่นๆ ที่อยู่บนเมนบอร์ดให้การแสดงแสงไฟมีทิศทางไปในแนวเดียวกัน ทั้งนี้แล้วนั้น ASUS ROG STRIX GeForce RTX 2080 SUPER White Edition จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป สำหรับราคานั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ $800 หรือประมาณ 24,864 บาท

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC