Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA เตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีย์ GeForce GTX และ RTX สำหรับโน๊ตบุ๊คทั้งหมด 6 รุ่นในช่วงเดือนมีนาคมนี้

หลังจากที่มีการลือออกมาได้สักพักในที่สุดก็มีกำหนดการแน่นอนออกมาแล้วครับสำหรับงานเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีย์ GeForce GTX และ RTX รุ่นใหม่สำหรับโน๊ตบุ๊คของทาง NVIDIA ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่าทาง NVIDIA นั้นจัดเต็มเลยทีเดียวเพราะตามข้อมูลของทาง wccftech นั้นได้มีการระบุเอาไว้ว่าทาง AMD จะทำการเปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่พร้อมกันถึง 6 รุ่นโดยจะรองรับตั้งแต่ตลาดนักเล่นเกมในระดับกลางไปจนถึงนักเล่นเกมในระดับสูงเลยทีเดียว

nvidia super mobility graphics feature image 1030x387 1

สำหรับชิแกราฟิกที่ทาง NVIDIA จะทำการเปิดตัวในงานดังกล่าวนี้นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • GeForce GTX 1650 – 4 GB GDDR6
  • GeForce GTX 1650 Ti – 4 GB GDDR6
  • GeForce RTX 2060 – 6 GB GDDR6
  • GeForce RTX 2070 – 8 GB GDDR6
  • GeForce RTX 2070 SUPER – 8 GB GDDR6
  • GeForce RTX 2080 SUPER – 8 GB GDDR6

ในส่วนของซีรีย์ Super นั้นดูเหมือนจะไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักทว่าในส่วนของชิปกราฟิกอีก 4 รุ่นที่เหลือนั้นจะเป็นรุ่นเดิมที่ได้รับการอัพเกรดมาใหม่ เริ่มกันที่ GeForce RTX 2070 นั้นตามข้อมูลระบุเอาไว้ว่าจะได้รับการเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกามากกว่ารุ่นเดิมเพื่อเร่งความแรงมากขึ้นเช่นเดียวกันกับ GeForce RTX 2060 ที่ทาง NVIDIA ตั้งใจเอาไว้ว่าจะให้มาแทนที่รุ่น GeForce RTX 2060 Super เนื่องจากว่าตัวชิปกราฟิกที่ใช้นั้นจะเป็นรุ่นใหม่ไม่ใช่ GeForce RTX 2060 รุ่นเดิมที่ถูกนำมาอัพเกรดความเร็วสัญญาณนาฬิกาขึ้นแต่อย่างใด

สำหรับ GTX ทั้ง 2 รุ่นนั้นทาง wccftech ได้ระบุเอาไว้ว่า GTX 1650 รุ่นใหม่จะเข้ามาแทนที่ GTX 1050 เดิม ส่วน GTX 1650 Ti นั้นจะเข้ามาแทนที่ GTX 1650 รุ่นเดิมโดยส่วนที่แตกต่างกันนั้นก็คือ GTX 1650 Ti จะเปลี่ยนมาใช้หน่วยความจำเป็นแบบ GDDR6 จากเดิมที่ GTX 1650 รุ่นเก่านั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR5 เท่านั้น โดยรวมแล้วนั้นการแทนที่ของรุ่นต่างๆ จะเป็นไปดังนี้

new NVIDIA GPU for laptop replacement

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...