Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

หลุดผลการทดสอบแรกของ AMD Ryzen Threadripper 3990X งานนี้ Intel คงต้องเร่งตามให้ทันแล้ว

ใกล้จะถึงช่วงเวลาเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลระดับบนสุดๆ ของทาง AMD อย่าง Ryzen Threadripper 3990X เข้าไปทุกขณะก็ยิ่งทำให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันว่าเริ่มมีผลการทดสอบของตัวหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวออกมาเป็นการยั่วน้ำลายกันแล้ว ล่าสุดนั้นไดีการผลุดผลคะแนนของ Ryzen Threadripper 3990X ที่ทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench ออกมาซึ่งจากผลคะแนนนั้นเรียกได้ว่าหากทาง Intel ไม่ทำการบ้านดีๆ แล้วล่ะก็ AMD มีสิทธิ์ที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดหน่วยประมวลผลระดับสูงได้มากเพิ่มเข้าไปอีกแน่นอน

สำหรับผลคะแนนที่หลุดมาในครั้งนี้นั้นถูกโพสบน UserBenchmark โดยคะแนนของ Ryzen Threadripper 3990X นั้นจะเป็นไปดังรูปต่อไปนี้

จากผลคะแนนนั้นจะเห็นได้ว่า Ryzen Threadripper 3990X ทำคะแนนในส่วนของ Single-core ไปได้ที่ 1208 คะแนนซึ่งก็ไม่ค่อยน่าจะตื่นเต้นเท่าไรนัก ทว่าเมื่อมองดูไปต่อที่คะแนนในส่วนของ Multi-cores แล้วนั้นจะเห็นได้ว่า Ryzen Threadripper 3990X สามารถทำคะแนนไปได้สูงมากถึง 22045 คะแนนเลยทีเดียว ด้วยคะแนนที่สูงแบบสุดๆ นี้เองทำให้ Ryzen Threadripper 3990X นั้นกลายเป็นหน่วยประมวลผลที่ตามหลังหน่วยประมวลผล 2 รุ่นอย่าง AMD Ryzen Threadripper 3970X และ Intel Xeon W-3175X เท่านั้น ทว่าต้องไม่ลืมว่า Ryzen Threadripper 3990X นั้นยังอยู่ในขั้นทดสอบก่อนวางจำหน่ายจริงซึ่งหลังจากนี้ทาง AMD เองก็สามารถที่จะทำการปรับแต่งในส่วนอื่นๆ ได้อีกมากกว่าที่ Ryzen Threadripper 3990X จะวางตลาดอย่างเป็นทางการ

หมายเหตุ – แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วหาก Ryzen Threadripper 3990X ตัวที่วางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการไม่สามารถทำคะแนนได้สูงมากกว่านี้จริงก็จะกลายเป็นว่าทาง AMD เองก็ดันขุดหลุมให้ตัวเองเข้าซะอย่างนั้นเนื่องจาก Ryzen Threadripper 3990X นั้นมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 64 แกน 128 threads ซึ่งจริงๆ แล้วน่าจะสามารถทำคะแนนได้สูงกว่านี้ ยังไงแล้วแฟนๆ AMD ก็ให้เวลาทาง AMD ปรับให้ Ryzen Threadripper 3990X ออกมาดีที่สุดก่อนแล้วกันนะ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC