Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

[Tips] ลบประวัติการดู Youtube ง่ายนิดเดียว

noname887895 1

 

ในหนึ่งวัน YouTube มีผู้ใช้เข้ามาดูคอนเทนต์กว่า 5,000 ล้านครั้ง และเราอาจเป็นหนึ่งในจำนวนนั้น ซึ่งทุก ๆ การค้นหาของเราจะถูกบันทึกไว้ในระบบของทาง Youtube ที่สามารถเรียกดูได้และยังอำนวยความสะดวกให้แก่เราในเวลาที่ต้องการค้นหาคลิปที่ดูบ่อย ๆ คลิปที่เคยถูกเสิร์ชแล้วจะมาปรากฏขึ้นเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งหากเราต้องการลบข้อมูลที่เราเคยค้นหาไว้ เราก็สามารถล้างประวัติการดูคลิปของเราใน Youtube ได้ โดยทำวิธีที่แสนจะง่าย ดังนี้

 

  1. ให้เราลงชื่อเข้าใช้ในบัญชีของเรา จากนั้นให้คลิกที่ สัญลักษณ์ขัด 3 ขีดเรียงกัน ที่แถบเมนูด้านซ้าย
  2. เลือก “ประวัติการเข้าชม

Capturea12

 

  1. รายการคลิปที่เราเคยค้นหาทั้งหมดจะปรากฏขึ้นมาพร้อมกับตัวเลือกด้านขวามือ ซึ่งจะเป็นประเภทของประวัติคลิปวิดีโอที่เราเคยค้นหา เราสามารถเลือกดูได้ทั้งคลิป ความคิดเห็น หรือข้อความในไลฟ์ที่เราเคยส่ง ถ้าเราต้องการที่จะล้างประวัติการดูคลิปทั้งหมด ให้เรากดเลือก “ล้างประวัติการดูทั้งหมด”

Capturea13

 

  1. ระบบจะขึ้นมาให้เราทำการยืนยันอีกครั้ง เลือก “ล้างประวัติการดู”

Capturea14

 

ประวัติการค้นหาและดูคลิปวิดีโอของเราทั้งหมดก็จะถูกลบออกไปจากระบบ ทำให้เมื่อเราเปิดเว็บไซต์ขึ้นมาก็จะเหมือนการเพิ่งเริ่มใช้ Youtube ทั้งนี้ยังอาจทำให้เราได้เจอกับคลิปใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้นเพราะไม่มีคลิปเก่าที่เคยค้นหาแล้วขึ้นมาแทรกเป็นคลิปแรก ๆ ก่อนอีกต่อไป

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...