Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Innergie 45H (Int’l) USB-C Power Adapter ชาร์จ Notebook / iPad / Smartphone / Gadget อันเดียวอยู่

อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมของคนใช้งาน Notebook / Smartphone รวมไปถึง Gadget อื่นๆ ก็คือ อะแดปเตอร์นั่นเอง ที่ผ่านมาเราอาจต้องพกพาไปครั้ง 2 อัน รวมไปถึงขนาดค่อนข้างใหญ่เกะกะในการเดินทาง จะดีกว่าไหม

อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมของคนใช้งาน Notebook / Smartphone รวมไปถึง Gadget อื่นๆ ก็คือ อะแดปเตอร์นั่นเอง ที่ผ่านมาเราอาจต้องพกพาไปครั้ง 2 อัน รวมไปถึงขนาดค่อนข้างใหญ่เกะกะในการเดินทาง จะดีกว่าไหมถ้ามีอะแดปเตอร์เจ๋งๆ ที่เราพกไปตัวเดียว แล้วรองรับหลายๆ อุปกรณ์ไปพร้อมๆ กัน ในบทความนี้เราจะมารีวิว Innergie 45H (Int’l) ซึ่งเป็น USB-C Power Adapter ราคา 1,690 บาท ที่มีความน่าสนใจทั้งดีไซน์ที่สวยงามเล็กกระทัดรัด รวมไปถึงมีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์คนใช้งาน Notebook และ Smartphone ได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง ไปติดตามชมกันเลยครับ

FB CTW image 1 1 1 1

Innergie 45H (Int’l) USB-C Adapter อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 45 Watt พอร์ตคู่ USB-A และ USB-C ออกแบบให้รูปทรงดูมีเอกลักษณ์ ไร้รอยต่อ สวยงาม จนได้รับรางวัล Good Design มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก หัวชาร์จ Innergie 45H (Int’l) รองรับการชาร์จเร็วให้อุปกรณ์ที่หลากหลาย จ่ายไฟ USB C ที่ 30w และ USB A ที่ 12w สามารถปรับกระแสไฟขาออกได้ถึง 5 ระดับ มีหัวปลั๊กที่หมุนได้ 360 องศา ใช้งานกับเต้ารับได้ในทุกจุด โดยไม่บดบังเต้ารับไฟ มีระบบ InnerShield ป้องกันความเสียหายจากไฟฟ้า ผลิตด้วยแนวคิด GreenSense ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Innergie 45H NBS Review 1

Innergie 45H NBS Review 3  Innergie 45H NBS Review 4

Innergie 45H (Int’l) มาพร้อมกับกล่องที่ดูแล้วสวยงามลงตัว มีรายละเอียดสเปกที่ครบครัน บ่งบอกว่าเป็น USB-C Power Adapter ที่มีฟีเจอร์โดดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์และการชาร์จ 2 พอร์ตพร้อมกัน (USB-C / USB-A) รองรับมาสำหรับโน๊ตบุ๊คที่ชาร์จผ่าน USB-C (USB-PD) เน้นความเป็นแดปเตอร์ตัวเล็ก ๆ พกพาสะดวก ซึ่งรุ่นนี้ก็เล็กจริง ๆ ถ้าเทียบกับอะแดปเตอร์ Notebook ทั่วไป หรือถ้าเทียบกับอะแดปเตอร์ USB-C บางรุ่นก็ยังเล็กกว่า เพราะขนาดตัวมันพอ ๆ กับอะแดปเตอร์ 5W ของ iPhone จำนวน 2 ตัวต่อกันเท่านั้น

Innergie 45H NBS Review 6

Innergie 45H NBS Review 8  Innergie 45H NBS Review 9

แต่ด้วยกำลังไฟ 45W อันนี้เทียบเท่าอะแดปเตอร์ Notebook ประเภทบางเบา ใช้ชิปประมวลผลรหัส U เลยล่ะ นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จไฟไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไปพร้อมๆ กัน ที่เชื่อมต่อด้วย USB-C หรือ USB-A ทั้งหมด ไม่จะเป็นมือถือหรือ Gadget อื่นๆ อาทิ Nitendo Switch / GoPro / Power Bank เป็นต้น ตามแต่สายชาร์จที่เราใช้งาน ว่าเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ใด

สำหรับ Innergie 45H (Int’l) ในชุดจัดจำหน่ายจะมาพร้อมอุปกรณ์ที่เราสามารถเปลี่ยนหัวปลั๊กไปมาประเภท Travel Plug โดยเป็นการบันเดิลขาปลั๊กมาให้ 3 แบบ (US, EU, UK) ทำให้ใช้งานได้กว่า 150 ประเทศทั่วโลก เรียได้ว่าพกพาไปอันเดียวใช้งานได้ทุกทีเลยแบบไร้กังวลเลย

Innergie 45H NBS Review 10  Innergie 45H NBS Review 14

จุดเด่นของ Innergie 45H (Int’l) คือการเป็นอะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบาเพียง 130 กรัม พกพาสะดวกแน่นอน สามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 45W ใช้งานร่วมกับ Ultrabook / MacBook ได้สบาย ๆ รวมถึงพวกโน๊ตบุ๊คแบบ 2 in 1 และโน๊ตบุ๊คที่ใช้การ์ดจอออนบอร์ด กินไฟไม่เกิน 45W สำหรับพอร์ตที่เป็น USB-C ส่วนพอร์ต USB-A จ่ายไฟได้สูงสุด 12W

ดีไซน์ของ Innergie 45H (Int’l) ใช้วัสดุสีขาวมันวาวคล้ายกับคริสตัล (อารมณ์ที่ชาร์จของ Apple) ดีไซน์ออกมาให้จับถือได้สะดวก ลักษณะการใช้งานจะเหมือนกับอะแดปเตอร์มือถือ คือเสียบอะแดปเตอร์เข้ากับเต้าเสียบ แล้วก็เสียบสายชาร์จเข้ากับตัวโน๊ตบุ๊ค เหมาะมากเวลาเอาไปใช้งานที่ร้านกาแฟ หรือจะใช้บนโต๊ะทำงานก็เป็นเหมือนอุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะได้เลย

Innergie 45H NBS Review 12  Innergie 45H NBS Review 11

การใช้งานก็สามารถทำได้ง่ายๆ ก็คือเลือกหัวปลั๊กตามที่ต้องการ จากนั้นถอดจุดยางที่ปิดขั๊วออก แล้วหมุนล็อคเข้าไปให้สนิทกับ Innergie 45H (Int’l) โดยที่เราสามารถหมุนปรับใช้งานได้ 2 ทิศทาง ตามแต่เต้าเสียบที่เราใช้งานตามสถานที่ต่างๆ ให้เหมาะสม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความใส่ใจของทาง Innergie ซึ่งเป็นผู้นำในอุปกรณ์การชาร์จไฟก็ว่าได้

Innergie 45H NBS Review 16

Innergie 45H (Int’l) มีความน่าสนใจที่สุดและเหนือชั้นกว่าอะแดปเตอร์ USB-C หรืออะแดปเตอร์ Notebook ทั่วไปก็คือ มีการติดตั้งพอร์ตชาร์จไปจำนวน 2 ช่องแตกต่างประเภทการใช้งานกัน โดยเป็น USB-C (USB-PD) และ USB-A พร้อมมีระบบจัดการจ่ายไฟที่ฉลาดและสถียรไปยังอุปกรณ์ โดยเมื่อเราเราเสียบอะแดปเตอร์เข้ากับเต้าเสียบจะมีไฟสถาณะสีฟ้าติดขึ้นมา ระหว่าง 2 พอร์ต ใต้โลโก้ Innergie ความร้อนที่เกิดขึ้นขณะใช้งานก็ถึงว่าอยู่ในเกณฑ์อุ่นๆ เท่านั้นเอง

ซึ่งการทำงานกำลังไฟ 45W พอร์ตคู่ สำหรับชาร์จ Notebook และ Smartphone/Gadget เมื่อชาร์จด้วย USB-C ช่องเดียวจะจ่ายไฟสูงสุดถึง 45W ถ้าชาร์จ Notebook และ Smartphone/Gadget พร้อมกันทั้ง 2 พอร์ต USB-C จะจ่ายไฟสูงสุดที่ 30W และ USB-A จะจ่ายไฟสูงสุดที่ 12W โดยทุกอย่างจะเกิดขึ้นอัตโนมัติ ไม่ต้องไปตั้งค่าใดๆ ให้ยุ่งยาก จากคุณสมบัติปรับกระแสไฟอัตโนมัติ 5 ระดับ เพื่อสามารถชาร์จเร็วได้ทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, เครื่องเล่นเกม, มือถือ และ Gadget อื่นๆ อีกมาก

Innergie Adapter 45H USB C White GIF

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Innergie 45H (Int’l) ก็คือความปลอดภัย จากการเลือกใช้วัสดุ Polycarbornate ที่ทนความร้อน ไม่นำไฟฟ้า และทนต่อการกระแทก จึงมั่นใจได้เลยว่าแม้อะแดปเตอร์จะตัวเล็ก และปล่อยความร้อนออกมาระหว่างชาร์จพอสมควร แต่ก็ไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน

Upload637066435788008227

สาเหตุที่อะแดปเตอร์ปล่อยความร้อนออกมานั่นก็เพราะขนาดตัวที่เล็กมาก แต่ต้องจ่ายไฟถึง 45W จึงมีความร้อนออกมาในระดับหนึ่ง แต่ด้วยความที่วัสดุเป็น Polycarbonate จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายจากความร้อน รวมถึงไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายจากไฟฟ้าด้วย เพราะตัวนี้มาพร้อม InnerShieldที่ป้องกัน 5 อันตรายจากไฟฟ้า

  • ป้องกันกระแสไฟเกิน – ปกป้องตัวนำของวงจร และช่วยให้อุปกรณ์ปลอดภัยจากพลังงานที่ผิดปกติหรือเป็นอันตราย เนื่องจากการไหลของกระแสไฟที่สูง
  • ป้องกันแรงดันไฟฟ้าสูงเกิน – ปกป้องชิ้นส่วนไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไม่ให้ทำงานผิดปกติ หรือเสียหายเนื่องจากแรงดันไฟฟ้าสูงเกิน
  • ป้องกันอุณหภูมิสูงเกิน – ปกป้องอุปกรณ์จากความร้อนขึ้นเกินขีดจำกัด
  • ป้องกันพลังงานเกิน – ปกป้องอุปกรณ์จากการได้รับพลังงานมากเกินกว่าที่กำหนด
  • ป้องกันการลัดวงจร – ปกป้องอุปกรณ์จากความเสียหายเนื่องจากการลัดวงจรและความร้อนสูงเกินไป ซึ่งสามารถนำไปสู่เหตุการณ์ไฟไหม้หรือการระเบิด

เทียบขนาด Innergie 45H (Int’l) กับอะแดปเตอร์ของ iPhone ที่เป็น USB-A

Innergie 45H NBS Review 35

Innergie 45H NBS Review 34  Innergie 45H NBS Review 33

เทียบขนาด Innergie 45H (Int’l) กับอะแดปเตอร์ของ Huawei MateBook ที่เป็น USB-C

Innergie 45H NBS Review 30

Innergie 45H NBS Review 31  Innergie 45H NBS Review 32

เทียบขนาด Innergie 45H (Int’l) กับอะแดปเตอร์ของ Lenovo IdeaPad ที่เป็น USB-C

Innergie 45H NBS Review 36

นอกจากนี้ Innergie 45H (Int’l) ในชุดจัดจำหน่ายเรายังได้รับในส่วนของกระเป๋าผ้าแบบพิเศษให้เนื้อที่นุ่นนวลไม่เกิดรอยขีดข่วนกับอุปกรณ์ วัสดุเนื้อดีของ Innergie ที่สามารถเก็บตัวอแปดเตอร์ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงเรายังสามารถเก็บสายชาร์จต่างๆ แบบแยกส่วนได้อีกด้วย จากการที่มีดีไซน์แบบ 2 ช่อง แน่นอนว่าสีสันก็เป็นสีน้ำเงินตามสไตล์ของ Innergie อีกด้วย

Innergie 45H NBS Review 42

Innergie 45H (Int’l) ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์แปลงไฟ USB-C สำหรับ Notebook / Smartphone ขนาด 45 W รุ่นนึงที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก รวมทั้งยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์จ่ายไฟและโซลูชั่นพลังงานเคลื่อนที่อื่นๆ โดย Innergie 45H (Int’l) นั้นมีขนาดกะทัดรัด พร้อมประสิทธิภาพสูง และความสามารถในการชาร์จอุปกรณ์ USB-C ได้เกือบทุกชนิด มีดีไซน์ที่ทันสมัย อีกทั้งยังชนะรางวัล Good Design อะแดปเตอร์รุ่นนี้สามารถใช้ชาร์จไฟร่วมกับ Notebook รุ่นต่างๆ ที่ได้มาตรฐานที่ชาร์จมาเป็น USB-C (USB-PD) และ SmartPhone / Gadget ทั้งหมดได้อีกด้วย

ซึ่งด้วยระบบ GreenSense ของ Innergie 45H (Int’l) ทำให้การใช้พลังงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเราสูญเสียพลังงานในระหว่างการใช้ให้น้อยที่สุด เพื่อลดการสิ้นเปลืองพลังงาน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของ Innergie ทั้งหมดในกลุ่มอะแดปเตอร์สำหรับ Notebook ได้มอบระยะเวลาการรับประกันสูงสุดถึง 3 ปี (ภายใต้เงื่อนไขการรับประกัน) เพื่อเป็นการยืนยันถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี กับราคา 1,690 บาทของ Innergie 45H (Int’l) นับได้ว่าไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับฟีเจอร์และคุณภาพที่ได้

Innergie 45H NBS Review 37

ปิดท้ายนอกจาก Innergie 45H (Int’l) จะแถมกระเป๋านี้แล้ว ส่วนของรุ่น 45H/60C/65U ก็ยังแถมไปให้เลยอีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อผลิตภัณฑ์ Innergie ก็สามารถนำไปใช้งานอย่างสบายใจได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ZenBook Flip S UX371 นั้นถือเป็น 2-in-1 Notebook ที่ได้ความบางเบาเน้นความพรีเมียมรุ่นล่าสุด โดดเด่นด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ประสิทธิภาพสูง มี AI ในตัว พร้อมหน้าจอ OLED 4K...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming A15 FA506 / A17 FA706 จัดว่าเป็นกระแสจริงๆ ซึ่งเป็น Gaming Notebook ปี 2020 ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H Series ที่มีความเจ๋งมากมาย มาพร้อมกับประสิทธิภาพความแรงจากการที่ได้เทคโนโลยีการผลิต 7 นาโนเมตร สถาปัตยกรรมโค้ดเนม...

รีวิว MSI

MSI Creator 15 เป็นโน้ตบุ๊คอีกรุ่นที่ทั้งสเปกและดีไซน์ เป็นการต่อยอดมาจาก MSI GS66 Stealth ที่เป็น Gaming Notebook ขนาดหน้าจอ 15.6″ แต่ในส่วนของ MSI Creator 15 จะเป็นสาย Content Creator ซึ่งให้ฟีเจอร์บางอย่างที่มากกว่า ที่เน้นความบางเบาหรูหรา ด้วยสีสันตัวเครื่องเป็นเทา Carbon...

รีวิว Acer

Acer Swift 5 รุ่นล่าสุด เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบารูปแบบใหม่ ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ที่ไม่ใช่แค่บางเบาแบบสุดๆ แต่ยังได้ยกระดับการใช้งานด้วยฟีเจอร์เคลือบสาร Antimicrobial ป้องกันแบคทีเรียที่หน้าจอ Corning Gorilla Glass รวมไปถึงส่วนอื่นๆ ของตัวเครื่อง อย่างที่ไม่เคยมีโน้ตบุ๊คแบบนี้มาก่อนบนโลกเลย พร้อมได้สเปกที่แรงลื่นขึ้นจากการที่เป็น Intel Core i Gen 11...