Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

การ์ดจอถูก – 6 การ์ดจอ อดีตเทพ ราคาร่วง คอเกมต้องซื้อ กุมภาพันธ์

ต้นเดือนแบบนี้ หลายคนก็กำลังมองหาคอมดีๆ สักเครื่องหรือเกมเมอร์บางคน ก็เลือกที่จะซื้อการ์ดจอตัวใหม่ เอามาไว้ประจำการ แทนตัวเก่า ซึ่งเวลานี้ต้องบอกว่า การ์ดจอถูก มีให้เลือกเยอะมากขึ้น เนื่องจากการวางตลาดของการ์ดจอรุ่นใหม่ เช่น RX 5500 XT, RX 5600 XT หรือจะเป็น GTX 1660 SUPER และ RTX series เป็นต้น แอดก็ถือโอกาสนี้ ไปคัดการ์ดจอที่เป็นตัวเทพ แต่ราคาร่วง เอามาให้ได้ลองเลือกกัน จัดมาแบบที่ว่า หาถูกกว่าได้ยากแล้ว มีทั้งการ์ดจอ nVIDIA และ AMD

การ์ดจอถูก

การ์ดจอถูก

MSI RX580 8GB ราคา 5,490 บาท

การ์ดจออดีตเทพตัวจริง ที่อยู่ยั้งยืนยงมาหลายปี สนนราคาไล่บี้กับ GTX 1650 ของคู่แข่ง แต่สเปคพื้นฐานต่างกันมากมาย แม้เทคโนโลยีจะดูเก่าไปบ้าง แต่ความเก๋าของ GDDR5 8GB ยังคงสร้างมนต์ขลังให้กับผู้ใช้ เรื่องการเล่นเกมในยุคนี้ เรียกว่ายังคงลื่นๆ ในหลายเกม เข้าคู่กันได้ดี ทั้ง Ryzen 3 และ Core i3 ขึ้นไป ในราคาถูกสุด ณ เวลานี้ ถูกกว่าเพื่อนพ้องซีรีส์เดียวกันนับพันเลยทีเดียว

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

 

การ์ดจอถูก

GALAX 1660 SUPER 1-Click ราคา 7,390 บาท

การ์ดจอระดับวัยรุ่นสร้างตัว ยกระดับจาก GTX 1660 เดิมมาได้เยอะ โดยเฉพาะเรื่องของแบนด์วิทธิ์ที่ขยับมาเบียดรุ่นพี่ GTX 1660 Ti และใกล้กับ RTX 2060 เพียงแต่เรื่อง Compute Unit และ CUDA core อาจจะเป็นรอง สัญญาณนาฬิกาก็ถือว่าทำมาได้ดี เปลี่ยนมาเป็น GDDR6 ก็แทบจะให้คอเกมยกล้อกันแบบลื่นๆ สนนราคาจาก GALAX รุ่นนี้ ถูกลงมาจนน่าจัดสักใบ

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

 

 

การ์ดจอถูก

MSI GTX 1660 Ti AERO ITX OC ราคา 7,900 บาท

ใครที่ยังไม่คิดถึง Ray tracing หรือยังไม่อยากวิ่งไปเล่น RTX สเปคของ GTX 1660 Ti ยังสร้างความประทับใจได้ไม่รู้คลาย ยิ่งราคาของ MSI รุ่นนี้ ห่างจาก RTX หลายพัน แต่ได้สเปคที่ยิ่งเล่นก็ยิ่งมันส์ คอเกม FPS หรือ Action ไม่ต้องหวั่นไหว เทียบได้กับ GTX 1080 สบายๆ ความแรงถือว่าห่างจาก RX 5700 แบบไม่มากน้ก 7,900 บาท ถือว่าเล่นได้ ไม่ต้องคิดเยอะ

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

 

 

การ์ดจอถูก

GIGABYTE WINDFORCE OC GTX 1660 Ti ราคา 8,690 บาท

ต้องเรียกว่าขยับขึ้นมาอีกนิดสำหรับ GTX 1660 Ti จาก GIGABYTE เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากได้การ์ดแบบ Custom พร้อมลูกเล่นของการระบายความร้อน Backplate และเทคโนโลยีที่น่าใช้มากขึ้น แม้สัญญาณนาฬิกาจะไม่ได้ขยับมากไปกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ และสเปคพื้นฐานที่เรียกว่าแทบจะเหมือนกัน แต่ด้วยการออกแบบตัวการ์ด ก็ทำให้รุ่นนี้น่าสนใจไม่เบา กับราคาที่เพิ่มมาหลักร้อย

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

 

การ์ดจอถูก

ZOTAC RTX 2060 GAMING ราคา 9,390 บาท

มาถึงการ์ดของคนที่เริ่มฮาร์ดคอร์ อยากสนองความต้องการของภาพที่สวยขึ้น และสเปคที่ขยับขึ้นมาอีกระดับกับ RTX 2060 ที่ราคาต่ำกว่าหมื่นบาท เรียกว่าแทบจะลงไปเท่า GTX 1660 Ti ในช่วงแรกๆ เลยด้วยซ้ำ ซึ่่งขยับเมมโมรีแบนด์วิทธิ์ขึ้นมาอีกหน่อย พร้อมใส่ CUDA core เพิ่มขึ้น พร้อมสัญญาณนาฬิกาหน่วยความจำที่เหนือกว่า แต่เท่านี้ก็ถือว่า สามารถกระชากเฟรมเรตไปยังเป้าหมาย กับสายเกมที่ชอบเล่น Full-HD บนความละเอียด High ในราคาที่สบายกระเป๋า

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

 

 

การ์ดจอถูก

MSI RTX 2070 ARMOR ราคา 14,590 บาท

กระชากอารมณ์กันนิด ใครจะคิดว่าเวลานี้ จะสามารถสอย RTX 2070 “SUPER” ได้ในราคาที่ต่ำกว่าหมื่นห้า เพราะรุ่นอื่นๆ ขยับไปกว่า 16,xxx ด้วยซ้ำไป การ์ดรุ่นนี้แทบไม่ต้องอธิบายมาก ใครที่ชอบค่ายแดง ราคานี้เลือกได้ที่รุ่นท็อป RX 5700 XT แต่ถ้ามองตัวป๊อป RTX 2070 ยังคงเป็นขวัญใจ ฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ อยู่เหมือนกัน แต่ด้วยการปรับ Stream processor และ Tensor core เข้าไป จูน Base clock ให้สูงขึ้น เท่านี้ก็เขย่าเกมที่เล่น โปรแกรมที่ใช้ ให้ลื่นมากขึ้นแล้ว สนนราคาของ MSI รุ่นนี้ จัดว่าดีไม่เบา แม้ ARMOR series จะดูเป็นรุ่นน้องรอง แต่เรื่ององค์ประกอบ การดีไซน์และการระบายความร้อน ไม่เบาเลยทีเดียว

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...