Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Steam ทำสถิติใหม่ … มีจำนวนผู้ใช้งานพร้อมกันเข้าสู่ 18.8 ล้านรายแล้ว

ยังถือว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อเกมดิจิทัลที่ดีที่สุดสำหรับนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์กับ Steam ที่เชื่อว่าทุกท่านที่เล่นเกมนั้นไม่น่าจะไม่มีใครรู้จักกับแพลตฟอร์มสุดฮิตดังกล่าวนี้ ล่าสุดนั้น Steam ได้ทำสถิติใหม่โดยอ้างอิงจากทาง SteamDB แล้วพบว่าในช่วงที่ผ่านมานั้น Steam มีผู้ที่ใช้งานที่ยังคงมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องและใช้งานพร้อมกันมากถึง 18.8 ล้านคนทั่วโลกเลยทีเดียว ด้วยตัวเลขใหม่นี้เองทำให้เป็นสถิติที่ต้องบันทึกไว้ในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา

70364 42 steam player count hits new time high

ตามที่ทาง SteamDB ได้รายงานออกมานั้นพบว่าทาง Steam เองมีจำนวนผู้ใช้งานพร้อมๆ กันทั้งหมดกว่า 18.8 ล้านรายโดยมากกว่าสถิติเก่าที่เคยบันทึกไว้ในช่วง 2 ปีก่อนที่ราวๆ 3 ล้านราย(เมื่อ 2 ปีที่แล้วมีจำนวนผู้เข้าใช้ร่วมกันมากที่สุดอยู่ที่ 18.5 ล้านคน) นอกไปจากนั้นแล้วยังพบด้วยอีกว่ามีผู้ใช้กว่า 264,000 รายทำการ log in เข้าสู่ระบบพร้อมๆ กันด้วยอีกทำห้สามารถที่จะสรุปได้ว่าในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานั้นมีจำนวนผู้ใช้ log in เข้าใช้งาน steam พร้อมๆ กันอยู่ที่ราวๆ 1.42% เมื่อเทียบกับสถิติเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นมีการเกิดใหม่ของแพลตฟอร์มจัดจำหน่ายเกมดิจิทัลอย่าง Epic ทำให้ทาง Steam เองนั้นคงต้องคิดหนักมากหน่อยเนื่องจากว่าในปี 2019 ที่ผ่านมานนั้นพบว่ามีจำนวนผู้เข้าใช้งาน Epic ที่ยังคงใช้งานต่อเนื่องอยู่ที่ 108 ล้านคน ซึ่งเมื่อเทียบกับสถิติเดิมของ Steam ในปี 2018 นั้นพบว่า Steam มีจำนวนผู้ใช้งานร่วมกันทั้งหมดอยู่ที่ราวๆ 90 ล้านคนเท่านั้น

ทั้งนี้แล้วส่วนหนึ่งที่จำนวนผู้ใช้งาน Epic มีจำนวนมากทั้งๆ ที่พึ่งเปิดตัวนั้นน่าจะมีผลมาจากการที่ทาง Epic นั้นมีการแจกเกมฟรีในทุกๆ อาทิตย์(และมีระยะเวลาเพิ่มขึ้นมากน้อยแตกต่างกันไปตามช่วงวันพิเศษอย่างเช่นในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาทาง Epic แจกเกมฟรีทุกๆ วันเป็นต้น) งานนี้เรียกได้ว่าทาง Steam โดย Valve เองก็คงต้องมีการปรับกระบวนยุทธ์ใหม่ ทว่าจะเป็นรูปแบบใดนั้นก็ต้องรอดูกันต่อไปเนื่องจากในปัจจุบันนั้นแพลตฟอร์มการซื้อขายเกมผ่านทางช่องทางดิจิทัลมีเพิ่มมากขึ้นแต่จากเมื่อก่อนมากจริงๆ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC