Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ข้อมูลล่าสุดของ PlayStation 5 … UI ยังมีความคล้ายกับ PS4 และตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 2 TB

ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นถัดไปของทั้งทาง Sony และ Microsoft ซึ่งล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลใหม่ที่ทาง SlashLeaks เผยออกมาเกี่ยวกับ UI หรือส่วนต่อประสานสำหรับการใช้งานของ PlayStation 5 โดยจากภาพที่หลุดออกมานั้นเรียกได้ว่า UI ของ PlayStation 5 ดูแล้วจะยังไม่ค่อยมีความแตกต่างสักเท่าไรนักเมื่อเทียบกับ PS4 แต่ข้อมูลที่น่าสนใจที่หลุดออกมาพร้อมๆ กันนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ของตัวเครื่อง PS5 ที่ตามข่าวหลุดบอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงถึง 2 TB เลยทีเดียว

ps5 concept

ก่อนอื่นมาดูรูปของ UI ที่หลุดออกมาก่อนโดยจะมีลักษณะดังภาพต่อไปนี้

csm ps5 ui slash d441480a61

จากภาพที่เห็นนั้นอย่างที่บอกไปในตอนต้นแล้วว่าตัว UI ของ PS5 นั้นจะไม่ได้แตกต่างอะไรไปจาก PS4 มากนัก ซึ่งในส่วนของข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นก็ต้องรอดูกันอีกทีในงานเปิดตัวของ PS5 อย่างเป็นทางการซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ทว่าสิ่งหนึ่งที่สามารถตัดไปได้เลยว่าเป็นข่าวปลอมนั้นก็คือในส่วนของคลิปวีดีโอที่มีการเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้โดยอ้างว่าเป็นภาพขณะทำการบูทตัวเครื่องของ PS5 นั้นไมา่เป็นความจริงแต่อย่างใด(เพราะทางผู้โพสคลิปเองได้ทำการออกมายอมรับในเรื่องดังกล่าวนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเป็นแนวคิดของเขาเอง)

สำหรับอีกข่าวลือที่หลุดออกมาในช่วงเวลาเดียวกับรูปภาพ UI นี้นั้นก็คือตัวเครื่อง PS5 จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุสูงมากถึง 2 TB โดยตัวเครื่องนั้นคาดว่าจะมีการวางจำหน่ายในหลายๆ ความจุซึ่งที่ความจุ 2 TB นี้นั้นน่าจะเป็นตัวเครื่องที่มีราคาอยู่ในช่วง $500 หรือประมาณ 15,600 บาท ซึ่งหากมาที่ราคานี้แล้วจริงๆ ก็เรียกได้ว่าคุ้มเป็นอย่างมากเพราะในสมัย PS4 นั้นตัวเครื่องที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 500 GB ขณะที่มีการเปิดตัวออกมาก็มีราคาใกล้เคียงกันแล้ว

หมายเหตุ – สำหรับวันเปิดตัวที่ 5 กุมภาพันธ์นี้นั้นยังคงเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้นดังนั้นแล้วอาจจะมีการเล่นไปอีก นอกไปจากนั้นแล้วตามกำหนดการที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า PlayStation 5 จะวางจำหน่ายในวันที่ 30 ตุลาคมที่จะถึงนี้นั้นคงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นจริงหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...