Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

หลุดภาพสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับของทาง Samsung กับรุ่น Galaxy Z Flip … คู่แข่งโดยตรงของ Motorola RAZR

การที่หน้าจอแบบพับนั้นเริ่มเข้ามาอยู่ในกระแสอีกครั้งก็น่าจะเนื่องมาจากการที่ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้นั้นเราเริ่มได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับไดกันแล้ว ล่าสุดนั้นมีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนที่เป็นแบบพับซึ่งแน่นอนว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอแบบพับได้รุ่นใหม่ออกมา โดยผู้ที่ปล่อยภาพออกมาหรือ @BenGeskin นั้นได้ระยุเอาไว้ว่าตัวเขาเองนั้นได้มีโอกาสทำการทดลองหน้าจอแบบพับดังกล่าวนี้แล้ว โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นของทาง Samsung ภายใต้ชื่อ Galaxy Z Flip ที่ดูจากรูปแล้วน่าจะเดาได้ไม่ยากว่ามันจะมาเป็นตัวเลือกหนึ่งที่อยู่ในตลาดเดียวกันกับ Motorola RAZR โดยเฉพาะ

สำหรับภานิ่งนั้นอาจจะดูไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรนัก ลองไปดูภาพตัวเครื่องที่คุณ @BenGeskin ได้อัดคลิปเอาไว้ตอนที่ได้จับตัวเครื่องกันดีกว่า

ตามที่ทางคุณ @BenGeskin ได้บอกเอาไว้นั้นเจ้า Galaxy Z Flip นี้จะมีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 21.5:9 ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างที่จำทำให้ตัวเครื่องเมื่อกางออกมานั้นกว้างพอสมควร น่าเสียดายที่ข้อมูลในส่วนอื่นๆ นั้นยังคงไม่มีการเผยออกมามากเท่าไรนักไม่ว่าจะเป็นส่วนของสเปคของตัวเครื่องหรือจะเป็นราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เอาเป็นว่างานนี้นั้นด้วยรูปแบบของหน้าจอที่สามารถพับได้ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นนั้นน่าจะเข้ามามีบทบาทกับสมาร์ทโฟนอีกครั้งหนึ่งทำให้มือถือที่เป็นแบบฝาพับนั้นอาจจะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งก็เป็นได้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...