Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Touch ID กลับมาแล้ว ? ใน New iPhone ปี 2021

nonamefffrttdd

 

หนึ่งในเรื่องที่มักจะถูกวิพากษ์วิจารณ์กันมากที่สุดของ Apple ก็คงจะเป็น Touch ID ที่ถูกแทนด้วย Face ID ใน iPhone รุ่นใหม่ ๆ แถมทาง Apple ก็ดูเหมือนจะไม่มีแผนที่จะฝัง Touch ID ไว้ใต้จอเหมือนอย่าง Samsung ด้วย แต่ล่าสุดมีข่าวลือวงในออกมาว่า Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ที่มีความแม่นยำที่สุดในขณะนี้ ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงดีไซน์ของ New iPhone ที่จะคาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสของปี 2021 ว่า Touch ID จะกลับมา โดยจะฝังอยู่ในส่วนของปุ่ม Power ที่อยู่ด้านข้างของตัวเครื่อง โดยจะเป็นแบบ capacitive และจะมีดีไซน์ใหม่เพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้  Kuo ยังได้กล่าวถึง จอ LCD display ที่จะถูกใส่มาใน iPhone รุ่นประหยัดอีกด้วย แม้จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ Kuo ได้พูดเรื่อง Touch ID แต่เป็นครั้งแรกที่เขาพูดถึงจอ LCD ที่จะไปอยู่ในรุ่นราคาประหยัด

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 แหล่งข่าวจากหลายแหล่งได้บอกเล่าถึงแนวคิดเรื่องการย้ายเซ็นเซอร์ Touch ID ไปที่ปุ่ม Power ว่า  Apple จะย้ายใน iPhone 8 ซึ่งก็ไม่ได้เกิดขึ้น แต่บางทีในปี 2021 อาจเป็นเวลาเหมาะสมที่ Touch ID จะกลับมาก็เป็นได้

 

ที่มา: Bgr

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...