Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Google ประกาศหยุดยาวในจีน ฮ่องกง และไต้หวัน

noname344667

 

 

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกจับตามองกับไวรัสโคโรน่า ล่าสุดทางโฆษกของ Google ได้ออกมาเปิดเผยกับสำนักข่าว The Verge ว่าในตอนนี้ทาง Google เองก็ได้วางแผนที่จะปิดออฟฟิศต่อไปหลังจากช่วงวันหยุดเทศกาล โดยแนะนำให้พนักงานทำงานอยู่ที่บ้านอย่างน้อย 14 วัน ทั้งพนักงานที่อยู่ในจีนและที่มีครอบครัวเดินทางกลับประเทศจีนในช่วงเทศกาลนับตั้งแต่วันที่เดินทาง สถานการณ์ของไวรัสโคโรน่าในตอนนี้ถือว่าค่อนข้างรุนแรง เพราะแพทย์ได้ออกมายืนยันแล้วว่าในอู๋ฮั่นมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 132 คน และผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันแล้วอีกกว่า 6000 คน การทยอยปิดสำนักงานของบริษัทเทคโนโลยีนั้นจึงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะลดความเสี่ยงไม่ให้พนักงานติดเชื้อและส่งผลไปถึงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอีกด้วย และถึงแม้ว่า Google นั้นจะมีข้อพิพาทกับทางรัฐบาลจีนแต่ก็มีสาขาอยู่ในจีนกว่า 4 ขาสาขาด้วยกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง Google ก็ยังไม่ได้มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเรื่องการดำเนินการครั้งนี้

 

ทางด้าน  Apple และ Facebook ก็ได้จำกัดการเดินทางของพนักงานในจีนเช่นกัน โดย ทิม คุก CEO ของ Apple ได้มีประกาศออกมาว่าทาง Apple ได้ทำการปิดสาขาหนึ่งในจีนทั้งยังมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานเป็นประจำ และได้ทำความสะอาดสำนักงานกันอย่างจริงจัง

 

บริษัทอื่น ๆ อีกมากมายในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์, ธุรกิจบันเทิง, การผลิตรถยนต์ และอุตสาหกรรมการขนส่งก็เริ่มจำกัดการเดินทางของพนักงานและหยุดทำงาน รวมไปถึงสตูดิโอภาพยนตร์และแม้แต่สวนสนุกของดิสนีย์  อีกทั้ง United Airlines และ American Airlines ก็ได้เริ่มยกเลิกเที่ยวบินที่จะเดินทางจากสหรัฐฯ ไปยังประเทศจีน British Airways และ Lufthansa ก็ได้ระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่จะไปยังประเทศจีนด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...