Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ทำไมต้องซื้อคอมแรง จ่ายแพงไปทีเดียว เฟี๊ยวกว่าซื้อถูกมาอัพเกรด?

เรียกว่าเป็นประเด็นที่หลายคนมักจะหยิบยกกันขึ้นมา โดยเฉพาะบรรดาสายขิงต่างๆ ที่มักจะถกกันเรื่องนี้เสมอ เมื่อเพื่อนจะซื้อคอมใหม่สักเครื่อง ซื้อคอมแพง ทีเดียวจบกับซื้อด้วยงบน้อยๆ แล้วค่อยอัพเกรดภายหลัง ซึ่งก็มีถามมาอยู่เรื่อยๆ ในเรื่องนี้ แอดเลยขอหยิบมาพูดคุยกัน เผื่อใครมีไอเดียเด็ดๆ หยิบยกข้อดีข้อเสีย มาแชร์กันบ้างก็น่าจะเป็นการดี สิ่งเหล่านี้คือ ความคิดเห็นของบรรดานักช้อปและประกอบคอม ที่แอดเคยสอบถามมา

cover jpg

MSI PC CES 2020 11

ยอมจ่ายแพง เพราะจำเป็น บางคนอยากได้คอมมาเล่นเกมที่ชอบ เรียกว่ารอกันมานาน แต่เกมเรียกใช้สเปคเวอร์วัง จะซื้อสเปคบ้านๆ ไปเล่นแบบเฟรมเรตเต่าคลานก็ใช่ที่ ยอมเจ็บแบบทีเดียวจบ

ซื้อคอมแพง

จ่ายแพงไปทีเดียว ยืดระยะการอัพเกรดไปอีกหน่อย เรื่องนี้ก็จริงในความคิดของใครหลายคน เพราะถ้าผู้ใช้ไม่ค่อยมีทักษะ บ้านอยู่ไกล ไม่สะดวกต่อการซื้อมาอัพเกรดหรือยกไปร้านได้บ่อยๆ ประกอบมาให้สุดทีเดียว ซีพียูรุ่นใหม่ การ์ดจอเทพ แรมเยอะ ก็ไม่ต้องไปกังวลเรื่องการอัพเกรดอย่างน้อยก็เป็นปีๆ

AORUS PCIe Gen4 2TB 10

ได้สเปคดี ดีไซน์สวย นอกจากการซื้อคอมแรง ซึ่งส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง ก็มักจะควบคู่มากับดีไซน์ที่สวยงาม เช่นเดียวกับ เมนบอร์ด แรมและการ์ดจอ ในรุ่นเทพๆ ก็มักจะมีลูกเล่นเช่นพัดลมหรือไฟ RGB เพิ่มมาในตัวอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความพิเศษ ที่มีอยู่ในอุปกรณ์ระดับมิดเอนด์หรือไฮเอนด์ขึ้นไป เรียกว่าได้ทั้งของแรงและแต่งเคสได้สวยงามอีกทางหนึ่ง

ซื้อคอมแพง

สนองความต้องการหรืองานอดิเรก ก็คงต้องยอมรับครับว่า แต่ละคนก็มีสิ่งที่ชอบ ของที่ใช่ต่างกันไป บางคนชอบกันพลา บ้างก็แต่งรถ หรือประกอบฟิกเกอร์ สะสมอะไรก็ว่ากันไป คอมก็เช่นกัน หลายคนชอบซื้อส่วนประกอบที่แพง ซื้อคอมแพง ส่วนหนึ่งเพื่อสนองความต้องการ หรือในช่วงวัยเด็ก อาจซื้อไม่ไหว แต่โตมา หารายได้เอง เงินเข้ามามาก ก็อยากจะซื้อของแรงๆ มาทดแทนกันในวันวานก็เป็นได้

ซื้อคอมแพง

ซื้อคอมแพง คอมแรง คุ้มกว่า ปัจจุบันโลกโซเชียล ทำให้หลายคนอยากจะได้คอมดีคอมแรงมาใช้ ถึงกับยอมจ่ายหนักในคราวเดียว โดยเฉพาะกลุ่มที่อยากเติบโตในสายของ แคสเตอร์ เกมเมอร์ หรือสตรีมเมอร์ เพราะจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจ ก็มาจากคอมเครื่องเดียวนี่เอง แต่การจะก้าวไปตรงนั้น นอกจากความมุ่งมั่น สเปคคอมก็อาจจะต้องแรงพอตัว เนื่องจากจะต้องใช้คอมทั้งการเล่นเกม สตรีม หรือบางคราวการเป็นยูทูปเบอร์ ก็ต้องใช้คอมในการตัดต่ออีกด้วย จ่ายเพื่อคอมแรงๆ สักตัว ก็เป็นการลงทุนที่น่าสนใจ

HYPERX CLOUD STINGER 23

ได้โปรดี! ผ่อนได้ เป็นใครก็ไม่ยอมให้มองผ่าน เพราะปัจจุบันห้างร้านมากมาย แข่งกันจัดโปรฯ กันอย่างดุเดือด เพื่อแย่งชิงตลาดและสร้างฐานลูกค้าให้มากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่มักจะมีโปรดีๆ มาให้เลือก เช่น ซื้อซีพียูแถม SSD หรือประกอบคอมยกชุดได้ของแถมชุดใหญ่ ซื้อสดลดพิเศษ รวมถึงบรรดาโปรผ่อนจากบัตรเครดิตต่างๆ ที่เวลานี้สามารถผ่อนคอมได้ถึง 36 เดือนเลยทีเดียว ยังไม่รวม Cashback รับเงินคืนอีก ชงให้ขนาดนี้ มีหรือจะอดใจไหว

ซื้อคอมแพง

ซื้อแพงดี แล้วมีข้อเสียมั้ย?

แต่การ ซื้อคอมแพง เท่าที่แอดได้คุยกับหลายๆ คนที่ประกอบคอมเรือนแสน หรือซื้อคอมโมดิฟาย สวยงามสเปคหรูราราคาระดับแสน ก็ให้ความเห็น ถึงการซื้อคอมแพง ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียนะ อาทิ

  • ซื้อคอมแรง ตกรุ่น: ก็ใจหายเหมือนกัน ยิ่งชิ้นไหนที่ซื้อมาได้พักเดียว รุ่นใหม่ออกมาตามหลังไม่นาน ยิ่งสะเทือนใจ
  • ราคาตก: แน่นอนว่ารุ่นใหม่มา รุ่นเก่าก็เริ่มจากไป ราคาร่วงเป็นใบไม้ปลิว แต่ก็ถือเป็นเรื่องปกติที่ของไอทีมือสองราคาจะตกจนน่าใจหาย ยกเว้นของที่เป็นแรร์ไอเท็ม ที่พอมีให้เห็น แต่ถ้าคุณไม่ได้เน้นขายบ่อย ก็ยังใช้ไปเรื่อยๆ เพราะยังแรง เล่นได้สบาย
  • ใช้เงินเยอะ: ตามประเด็นของวันนี้เลย ซื้อของแรง ของแพงให้จบทีเดียว สิ่งที่คุณต้องเตรียมนอกจากใจที่เข้มแข็งแรง ก็ต้องมีกระเป๋าเงินที่แน่นพอ หรือบัตรเครดิตที่มีวงเงินไม่น้อย ประกอบคอมบางทีคล้ายสร้างบ้าน ดูนานๆ อาจบานปลายได้

ซื้อคอมแพง

  • ต้องเพิ่มการดูแล เอาใจใส่: หัวข้อนี้มาจากสายเปย์ที่แท้ทรูท่านหนึ่ง เพราะเค้าบอกมาว่า ซื้อมาแพง ทั้งเคส การ์ดจอ ชุดน้ำ แมวเดินผ่าน หลานสะดุด ก็เล่นเอาใจหายใจคว่ำ หรือบางครั้งเล่นชุดน้ำปิดหลักหมื่น ใช้ไปนานๆ ก็แอบกังวลเหมือนกันว่าจะรั่วมั้ย หลายครั้งก็นั่งดูความสวย เปื้อนนิด ก็เอาผ้ามาเช็ดกันไม่ทัน เค้าว่ามาแบบนั้นนะ

ซื้อคอมแพง

ทั้งหมดนี้ คือประเด็นเบาๆ ในเรื่อง ซื้อคอมแพง ที่แอดได้คุยข้อมูลจากบรรดาลูกเพจและผู้ใช้หลายคน เอามาคนรวมๆ กัน กับเหตุผลที่ทำไมคนถึง ซื้อคอมแพง คอมแรงๆ ให้จบไปทีเดียว มากกว่าจะซื้อคอมถูก มาอัพเกรดภายหลัง รวมถึงท่านใดที่มีความเห็น หรือเจอประสบการณ์ของการซื้อคอมแพง ก็สามารถมาแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ กันได้ด้านล่างนี้ครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...