Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD เปิดตัวหน่วยชิปเซ็ทซีรีย์ Pro 500 รุ่นใหม่สำหรับ miniPC โดยเฉพาะ

เรียกว่ายังคงแรงอย่างไม่หยุดไม่หย่อนจริงๆ กับ AMD ที่ล่าสุดนั้นได้มีการเปิดตัวชิปเซ็ทซีรีย์ Pro 500 สำหรับ miniPC โดยเฉพาะออกมาโดยตัชิปเซ็ทซีรีย์ Pro 500 นั้นจะถูกใช้งานสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ NUC หรือ miniPC โดยเฉพาะ ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าจะมี miniPC 2 รุ่นแรกที่ใช้หน่วยประมวลผลซีรีย์ดังกล่าวนี้อย่าง Lenovo IdeaCentre T540 และ ThinkCentre M75s

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง AMD เองยังคงไม่มีการเผยสเปคของชิปเซ็ทซีรีย์ Pro 500 ออกมามากเท่าไรนักทว่าหากอ้างอิงจากตัวเครื่องของ Lenovo ทั้ง 2 แล้วนั้นจะพบได้ว่าชิปเซ็ทซีรีย์ Pro 500 จะรองรับกับหน่วยประมวลผลในซีรีย์ Pro ของทาง AMD อย่างเช่น Ryzen 5 Pro 2600 และมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะรองรับไปถึงกับการใช้งานร่วมกับ Ryzen 5 3600 และ Ryzen 7 3700X ด้วยเนื่องจากว่าชิปเซ็ทนั้นได้รับการออกแบโดยยึดชิปเซ็ท X570 เป็นพื้นฐาน

ZF6pKErgqmBThuGUke9pB8 970 80

น่าเสียดายที่ตัวชิปเซ็ทซีรีย์ Pro 500 นั้นจะไม่รองรับกับ PCIe 4.0 ทำให้ตัวบอร์ดนั้นจะมีช่องทางข้อมูลแบบ PCIe แบบ 16 + 4 +1/1 lane สำหรับการรองรับการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นหากอ้างอิงจากตัวเครื่อง Lenovo แล้วจะมีพอร์ตที่ใช้งานได้ดังต่อไปนี้ 4x USB 3.1 Gen 1 + 2x USB 3.1 Gen 2 + 2x USB 2.0 ports, GbE jack และ front + back audio connectors สำหรับการรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นก็จะเป็น WiFi และ BLuetooth 4.2 เท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...