Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ของฟรีไม่มีในโลก …. Avast ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการป้องกันไวรัสทำการขายข้อมูลการเข้าสู่เว็บไซต์ต่างๆ ของผู้ใช้ให้กับบริษัทอื่นๆ

ดูเหมือนว่ากับวงการคอมพิวเตอร์แล้วนั้นของฟรีต่างๆ จะไม่มีในโลกจริงๆ โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลรายงานออกมาว่าทาง Avast ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการป้องกันไวรัสที่มีทั้งผลิตภัณฑ์ที่ให้เราสามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ และผลิตภัณฑ์ที่มีการเสียเงินนั้น ผู้ใช้ที่ใช้งานตัว Anti virus ของทาง Avast แบบฟรีๆ ดูเหมือนว่าจริงๆ แล้วก็ต้องเสียบางสิ่งบางอย่างเพื่อแลกกับการใช้งานฟรีเช่นเดียวกัน แถมการเสียค่าการใช้งานฟรีนี้นั้นก็น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งเนื่องจากทาง Avast นั้นได้ทำการนำเอาข้อมูลการเข้าสู่แว็บไซต์ต่างๆ ของผู้ที่ใช้ตัวโปรแกรมฟรีไปขายต่อให้กับผู้เก็บข้อมูล

Avast Free Antivirus is a very popular topic in Bing search

อ้างอิงจากทาง PCMag แล้วนั้นจะพบได้ว่าข้อมูลที่ทาง Avast เก็บเอาไว้แล้วนำไปขายต่อนั้นเป็นข้อมูลที่สามารถจะระบุตัวตนของผู้ที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ ได้ด้วยอีกต่างหาก ตัวอย่างเช่นหากทาง Avast ได้ขายข้อมูลชุดดังกล่าวนี้ให้กับทาง Amazon ทาง Amazon นั้นสามารถที่จะเอาข้อมูลการเข้าสู่เว็บไซต์ของตัวเองไปสานต่อเพื่อที่จะดูว่าผู้ใช้ที่เข้ามา ณ เวลานั้นได้ทำการสั่งซื้อสินค้าอะไรจากทาง Amazon ไป ซึ่งแน่นอนว่าทาง Amazon เองก็จะมีข้อมูลของผู้ที่ซื้อสินค้าในเวลานั้นๆ อยู่แล้วดังนั้นทาง Amazon ก็จะสามารถที่จะทำการระบุตัวผู้ใช้ได้ทันทีว่าผู้นั้นเป็นใครเป็นต้น

วิธีการป้องกันที่ดีที่สุด ณ เวลานี้นั้นคงหนีไม่พ้นการเลิกใช้ซอฟ์ตแวร์ Anti virus เวอร์ชันฟรีของทาง Avast โดยด่วน และหากเป็นไปได้แล้วนั้นการยอมเสียเงินเล็กๆ น้อยๆ กับการซื้อ License ก็ดูน่าจะเป็นหาทางที่น่าสนใจมากกว่าเนื่องจากว่าถึงแม้จะยังคงไม่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมออกมมาว่าบริษัทที่ได้ปล่อยให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้โปรแกรมฟรีนั้นจะมีบริษัทไหนอีกที่ทำการนำเอาข้อมูลการใช้งานของเราๆ ท่านๆ ไปใช้ในการขายให้กับบริษัทอื่นๆ อีก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...