Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ไวรัสโคโรน่ากระทบหนัก Apple สั่งปิดสาขาในจีน !!

 

 

Advertisement

ทิม คุก CEO ของ Apple ได้ออกมาเปิดเผยในวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 ว่า ทางบริษัทได้ออกประกาศจำกัดการเดินทางของพนักงานที่จะไปยังประเทศจีนตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และ Apple ก็ได้ปิดสาขาไปหนึ่งสาขาในจีนแผ่นดินใหญ่และลดเวลาเปิดทำการของร้านค้าปลีกอื่น ๆ ด้วย

 

apple suzhou
ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้นอาจไม่ใช่สาขาที่ถูกปิด

 

 

การที่ Apple ออกมาประกาศนี้ได้สะท้อนถึงความรุนแรงของเชื้อไวรัสที่กระทบต่อวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในทั้งด้านการขายและการผลิต บริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ จำนวนมากรวมถึง Facebook และ LG ก็จำกัดการเดินทางของพนักงานให้เดินทางเฉพาะการติดต่อธุรกิจที่สำคัญเท่านั้น

 

ด้าน Foxconn ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของ Apple กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ไม่คิดว่าเชื้อไวรัสโคโรน่าจะส่งผลกระทบต่อระยะเวลาการผลิต เพราะยังไม่ชัดเจนว่าทาง Apple ประสบปัญหาการชะลอตัวของธุรกิจค้าปลีกในประเทศเนื่องจากมีการระบาดของเชื้อไวรัสหรือไม่

 

คุกได้แถลงข่าวประกาศต่อนักลงทุนหลังจากมีการเปิดเผยผลประกอบการรายไตรมาสของ Apple โดยกล่าวว่า “เราได้ปิดร้านค้าปลีกแห่งหนึ่งและหุ้นส่วนจำนวนหนึ่งก็ได้ปิดหน้าร้านของพวกเขาด้วย”  ทาง Apple กล่าวว่ายอดขายในพื้นที่รอบ ๆ เมืองอู่ฮั่นที่เป็นต้นกำเนิดของไวรัสโคโรน่านั้นอยู่ในระดับต่ำ อีกทั้งการค้าปลีกทั่วประเทศก็ได้รับผลกระทบในเนื่องจากสถานการณ์จีนตอนนี้ ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะรัฐบาลจีนได้ขยายวันหยุดตรุษจีนให้ประชาชนอยู่บ้านและหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายหรือติดเชื้อไวรัส คุกกล่าวว่า Apple ได้รับรู้ถึงความล่าช้าในการเปิดโรงงานผลิตเนื่องจากการขยายเวลาช่วงวันหยุด ทำให้การคาดการณ์รายได้โดยประมาณของบริษัทนั้นน่าจะสะท้อนออกมาในไตรมาสถัดไป

 

นอกจากนี้ Apple ก็ได้จัดเตรียมการดูแลให้กับพนักงานในพื้นที่อู่ฮั่น โดยการวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานเป็นประจำเพื่อตรวจหาอาการไข้อาการที่บ่งบอกถึงไวรัส ทั้งยังมีการทำความสะอาดร้านค้าและสำนักงานอย่างจริงจังอีกด้วย

 

ที่มา: theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

CONTENT

ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เครื่องแมคกับการเล่นเกม คือสองสิ่งที่แทบจะไม่สามารถมาบรรจบกันได้เลย แม้จะมีความพยายามในการพอร์ตเกมลง macOS จากทางฝั่งนักพัฒนา รวมถึงแพลตฟอร์มใหญ่ในตลาดอย่าง Steam ที่มีการเพิ่มเกมที่เล่นได้บนแมคลงไปให้ซื้อหามาเล่นกันได้ก็ตาม แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่เสมอมาคือจากทั้งฮาร์ดแวร์ที่มักจะไม่ได้มีกราฟิกชิปแรง ๆ มาให้ในรุ่นใช้งานทั่วไป ประกอบกับตัวเครื่องที่เน้นความบาง ส่วนฝั่งซอฟต์แวร์อันนี้ก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก เพราะมันแตกต่างจาก Windows เป็นอย่างมาก แต่พอมาในยุคปี 2023 ที่ Apple เปิดตัวชิป M3 ในแมค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก