Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ไวรัสโคโรน่ากระทบหนัก Apple สั่งปิดสาขาในจีน !!

 

 

ทิม คุก CEO ของ Apple ได้ออกมาเปิดเผยในวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 ว่า ทางบริษัทได้ออกประกาศจำกัดการเดินทางของพนักงานที่จะไปยังประเทศจีนตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และ Apple ก็ได้ปิดสาขาไปหนึ่งสาขาในจีนแผ่นดินใหญ่และลดเวลาเปิดทำการของร้านค้าปลีกอื่น ๆ ด้วย

 

apple suzhou
ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้นอาจไม่ใช่สาขาที่ถูกปิด

 

 

การที่ Apple ออกมาประกาศนี้ได้สะท้อนถึงความรุนแรงของเชื้อไวรัสที่กระทบต่อวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในทั้งด้านการขายและการผลิต บริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ จำนวนมากรวมถึง Facebook และ LG ก็จำกัดการเดินทางของพนักงานให้เดินทางเฉพาะการติดต่อธุรกิจที่สำคัญเท่านั้น

 

ด้าน Foxconn ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของ Apple กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ไม่คิดว่าเชื้อไวรัสโคโรน่าจะส่งผลกระทบต่อระยะเวลาการผลิต เพราะยังไม่ชัดเจนว่าทาง Apple ประสบปัญหาการชะลอตัวของธุรกิจค้าปลีกในประเทศเนื่องจากมีการระบาดของเชื้อไวรัสหรือไม่

 

คุกได้แถลงข่าวประกาศต่อนักลงทุนหลังจากมีการเปิดเผยผลประกอบการรายไตรมาสของ Apple โดยกล่าวว่า “เราได้ปิดร้านค้าปลีกแห่งหนึ่งและหุ้นส่วนจำนวนหนึ่งก็ได้ปิดหน้าร้านของพวกเขาด้วย”  ทาง Apple กล่าวว่ายอดขายในพื้นที่รอบ ๆ เมืองอู่ฮั่นที่เป็นต้นกำเนิดของไวรัสโคโรน่านั้นอยู่ในระดับต่ำ อีกทั้งการค้าปลีกทั่วประเทศก็ได้รับผลกระทบในเนื่องจากสถานการณ์จีนตอนนี้ ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะรัฐบาลจีนได้ขยายวันหยุดตรุษจีนให้ประชาชนอยู่บ้านและหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายหรือติดเชื้อไวรัส คุกกล่าวว่า Apple ได้รับรู้ถึงความล่าช้าในการเปิดโรงงานผลิตเนื่องจากการขยายเวลาช่วงวันหยุด ทำให้การคาดการณ์รายได้โดยประมาณของบริษัทนั้นน่าจะสะท้อนออกมาในไตรมาสถัดไป

 

นอกจากนี้ Apple ก็ได้จัดเตรียมการดูแลให้กับพนักงานในพื้นที่อู่ฮั่น โดยการวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานเป็นประจำเพื่อตรวจหาอาการไข้อาการที่บ่งบอกถึงไวรัส ทั้งยังมีการทำความสะอาดร้านค้าและสำนักงานอย่างจริงจังอีกด้วย

 

ที่มา: theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...