Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ไวรัสโคโรน่ากระทบหนัก Apple สั่งปิดสาขาในจีน !!

 

 

Advertisement

ทิม คุก CEO ของ Apple ได้ออกมาเปิดเผยในวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 ว่า ทางบริษัทได้ออกประกาศจำกัดการเดินทางของพนักงานที่จะไปยังประเทศจีนตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และ Apple ก็ได้ปิดสาขาไปหนึ่งสาขาในจีนแผ่นดินใหญ่และลดเวลาเปิดทำการของร้านค้าปลีกอื่น ๆ ด้วย

 

apple suzhou
ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้นอาจไม่ใช่สาขาที่ถูกปิด

 

 

การที่ Apple ออกมาประกาศนี้ได้สะท้อนถึงความรุนแรงของเชื้อไวรัสที่กระทบต่อวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในทั้งด้านการขายและการผลิต บริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ จำนวนมากรวมถึง Facebook และ LG ก็จำกัดการเดินทางของพนักงานให้เดินทางเฉพาะการติดต่อธุรกิจที่สำคัญเท่านั้น

 

ด้าน Foxconn ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของ Apple กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ไม่คิดว่าเชื้อไวรัสโคโรน่าจะส่งผลกระทบต่อระยะเวลาการผลิต เพราะยังไม่ชัดเจนว่าทาง Apple ประสบปัญหาการชะลอตัวของธุรกิจค้าปลีกในประเทศเนื่องจากมีการระบาดของเชื้อไวรัสหรือไม่

 

คุกได้แถลงข่าวประกาศต่อนักลงทุนหลังจากมีการเปิดเผยผลประกอบการรายไตรมาสของ Apple โดยกล่าวว่า “เราได้ปิดร้านค้าปลีกแห่งหนึ่งและหุ้นส่วนจำนวนหนึ่งก็ได้ปิดหน้าร้านของพวกเขาด้วย”  ทาง Apple กล่าวว่ายอดขายในพื้นที่รอบ ๆ เมืองอู่ฮั่นที่เป็นต้นกำเนิดของไวรัสโคโรน่านั้นอยู่ในระดับต่ำ อีกทั้งการค้าปลีกทั่วประเทศก็ได้รับผลกระทบในเนื่องจากสถานการณ์จีนตอนนี้ ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะรัฐบาลจีนได้ขยายวันหยุดตรุษจีนให้ประชาชนอยู่บ้านและหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายหรือติดเชื้อไวรัส คุกกล่าวว่า Apple ได้รับรู้ถึงความล่าช้าในการเปิดโรงงานผลิตเนื่องจากการขยายเวลาช่วงวันหยุด ทำให้การคาดการณ์รายได้โดยประมาณของบริษัทนั้นน่าจะสะท้อนออกมาในไตรมาสถัดไป

 

นอกจากนี้ Apple ก็ได้จัดเตรียมการดูแลให้กับพนักงานในพื้นที่อู่ฮั่น โดยการวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานเป็นประจำเพื่อตรวจหาอาการไข้อาการที่บ่งบอกถึงไวรัส ทั้งยังมีการทำความสะอาดร้านค้าและสำนักงานอย่างจริงจังอีกด้วย

 

ที่มา: theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคส MacBook ราคาดี ประสิทธิภาพเยี่ยม ปกป้องเครื่องได้ดี อัปเดต 2022 ปฏิเสธไม่ได้ว่า MacBook เป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีมากๆ แต่ตัววัสดุก็เกิดรอยง่ายเช่นกัน ประกอบกับมีราคาที่สูง ใครที่หาซื้อมาใช้งานก็ย่อมต้องการรักษาไม่ให้ MacBook เป็นรอย การใส่เคสหรือกระเป๋า ก็เป็นทางเลือกที่ช่วยป้องกันไม่ให้ตัว MacBook เกิดรอยขีดข่วน รวมไปถึงการกระแทกเบาๆ เวลาที่ต้องพกพาไปทำงาน ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำเคส...

Buyer's Guide

โปรผ่อน iPhone 14 ทั้งจาก Apple, AIS, TRUE, DTAC อัปเดต 2022 ต้องยอมรับว่า iPhone 14 Series นั้น ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ Apple ทำให้ยอดการสั่งจองเต็มอย่างรวดเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันโดยทั่วกันอยู่แล้วในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญกับปัญหา และด้วยโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่กินระยะเวลามานาน ทีมงาน...

Buyer's Guide

สรุปเปรียบเทียบ iPhone 14 vs iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น เห็นกันชัดๆ ควรซื้อหรือรอต่อไป อัปเดต 2022 ภายหลังจากที่เปิดตัว iPhone 14 Series มาแล้ว เชื่อว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้น ก็ต้องโดนใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เมื่อรุ่นใหม่ออก รุ่นเก่าก็ลดราคา...

Buyer's Guide

รวมโปรจอง iPhone 14 จาก 3 ค่ายใหญ่ โปรเด็ดจาก AIS, True, DTAC อัปเดต 2022 หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วกับ iPhone 14 Series ที่ในรุ่นโปรนั้นทำออกมาได้สมการรอคอยอยู่พอสมควร (ถ้าไม่นับเรื่องราคาไทย) แถมในรอบนี้ประเทศไทยยังได้โอกาสเปิดจองและวางขายเป็นประเทศกลุ่มแรก (Tier 1) อีกด้วย และก่อนที่จะมีการวางขายจริงในวันที่ 16...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก