Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

พูดปุ๊บ แปลปั๊บ !! ฟังก์ชันใหม่ใน Google Translate

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุก ๆ วันนี้เราต้องทำงานกันด้วยการใช้ภาษาที่หลากหลายมากมาย ตัวช่วยที่ดีในการแปลภาษาเลยก็คือ Google Translate ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Google ได้มีข่าวออกมาว่ากำลังพัฒนาคุณสมบัติการแปลแบบถอดเสียงกันสด ๆ โดยคุณสมบัตินี้จะไปปรากฏอยู่ใน Android เป็นอันดับแรก โดยที่ผู้ใช้สามารถบันทึกเสียงในภาษาหนึ่งและให้เสียงแปลออกมาเป็นอีกภาษาหนึ่งกันได้แบบสด ๆ แต่ทั้งนี้คุณสมบัตินี้ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาซึ่ง Google ได้ทำการสาธิตตัวต้นแบบที่สำนักงานของ Google สาขา San Francisco ไปเมื่อวันอังคารที่ 28 มรกาคม 2563

 

google PNG19644

credit: pngimage

 

คุณสมบัติที่ดังกล่าวนี้อาจต้องใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตร่วมด้วยซึ่งหมายความว่ามันจะแตกต่างจากคุณลักษณะการแปลแบบโดยใช้ AI บนอุปกรณ์ที่อยู่ใน Google Translate โดยทางบริษัทได้ให้เหตุผลว่าเป็นเพราะการถอดความหลายภาษาแบบเรียลไทม์นั้นซับซ้อนกว่าการแปลข้อความที่เขียนจากภาษาหนึ่งไปเป็นอีกภาษาหนึ่งหรือป้อนประโยคคำพูดเดียว อีกทั้งเจ้าคุณสมบัตินี้จะไม่ทำงานกับไฟล์เสียงที่เรามีอยู่แล้ว จะต้องมีการบันทึกเสียงสดผ่านไมโครโฟนของสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่อาจจะใช้วิธีการเล่นเสียงที่บันทึกไว้ผ่านลำโพงและใช้เจ้าคุณสมบัตินี้ในการบันทึกแล้วแปลก็ได้

 

traductor png 7

credit: pngimage 

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ คุณสมบัติการแปลแบบเรียลไทม์ยังอยู่ในขั้นตอนการวางแผนและพัฒนาสำหรับ Google Translate เท่านั้น

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...