Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

[Tips] Youtube จอดำ โหลดค้าง วิดีโอไม่เล่น ดูไม่ได้ มีวิธีแก้ !!!

 

           ปัญหาการดู Youtube ไม่ได้ ที่มักจะขึ้นเป็นหน้าจอสีดำพร้อมวงกลมสีขาวแสดงสถานะกำลังดาวโหลด กดรีเฟรชหน้าเว็บแล้วคลิปก็ยังไม่ยอมเล่น ทำให้ดู Youtube ไม่ได้ปัญหานี้อาจเกิดจากการที่เราไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานทำให้เครื่องไม่ได้รับการอัพเดตข้อมูลต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ ทำให้เมื่อเปิดใช้คอมพิวเตอร์แล้วต้องการดู Youtube ก็กลายเป็นว่าคลิปยอมไม่เล่นให้ซะงั้น ทางทีมงาน Notebookspec จึงนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาเรื่องนี้โดยสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ

 

youtube load

 

เริ่มต้นให้เราดูการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของเราก่อน ถ้าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของเราขัดข้องหรือไม่เสถียร นั่นก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราดู Youtube ไม่ได้ เมื่อตรวจสอบดีแล้วและพบว่าไม่มีปัญหาในการเชื่อมต่อ จากนั้นให้เราดูที่มุมขวาล่างของจอคอมพิวเตอร์ซึ่งจะปรากฏวันที่และเวลาอยู่ ให้สังเกตว่าวันที่และเวลาตรงกับในความเป็นจริงหรือไม่

Capture03

 

หากเราพบว่าวันที่และเวลาของเราไม่ตรงกับในความเป็นจริง ให้เราทำตามขั้นตอนดังนี้

 

ขั้นตอนที่ 1 ให้เราไปที่ Settings โดยการกดที่ปุ่ม “Start” จากนั้นคลิกที่ปุ่มรูปเฟืองหรือ “Settings”

 

Capture05.1

 

ต่อมาจะปรากฏหน้าต่าง “Windows Settings” ขึ้นมา ให้เราทำการพิมพ์ค้นหา “Date & time settings” ซึ่งในความเป็นจริง เราพิมพ์แค่คำขึ้นต้น Windows ก็จะทำการค้นหาให้เราเรียบร้อยแล้ว

 

Capture06

 

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อเข้ามาในหน้าต่างของ Date & time แล้ว ให้เราดูที่ Current date and time และดูว่าตรงคำสั่ง “Set time automatically” นั้นได้ On อยู่หรือไม่ ถ้าขึ้นว่า Off อยุ่ ให้เรา กด On วันที่และเวลาของเราก็จะอ้างอิงกับ Location ของเราโดยอัตโนมัติ

 

Capture08

 

หลังจากนั้นให้เรากดเข้าหน้าเว็บไซต์ Youtube อีกครั้ง หรือทำการ Refresh หน้าเว็บไซต์ที่เปิดค้างไว้อยู่ จะเห็นได้ว่า วิดีโอสามารถเล่นได้เป็นปกติเรียบร้อยแล้ว

 

Capture09

วิธีการง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน เราก็สามารถแก้ไขปัญหาการดู Youtube ไม่ได้ ให้กลับมาดูได้เป็นปกติ ทั้งยังสามารถทำตามได้กันได้ไม่ยากอีกด้วย อย่างไรก็ตามหากเราไม่ได้ใช้คอมเป็นเวลานาน ๆ ก็ควรหาเวลาว่างเปิดคอมพิวเตอร์ของเราขึ้นมาอัพเดตข้อมูลบ้างเป็นครั้งคราว ให้ระบบของเรามีการอัพเดตอยู่เสมอ เพื่อป้องกันปัญหาแบบนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC