Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

ดีไซน์ใหม่ iMac รุ่นล่าสุด คีย์บอร์ดบนจอ ??

imac

         หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับรูปลักษณ์ของ iMac คอมพิวเตอร์แบบ All-in-one ที่โดดเด่นด้วยจอภาพขนาดใหญ่ และ Keyboard และ Mouse แบบ Wireless ที่แยกออกจากกัน แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวเกี่ยวกับดีไซน์ของ iMac รุ่นใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งเลยทีเดียว โดยแหล่งข่าวได้ระบุว่า เมื่อประมาณ วันที่ 23 มกราคม 2020 สำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับสิทธิบัตรที่ทาง Apple ได้จดไปเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์แบบ all-in-one โดยมีวัสดุเป็นกระจกเกือบทั้งหมด ซึ่งรายละเอียดของดีไซน์ที่ออกมานั้นพบว่า มีจอภาพที่ขนาดใหญ่และบาง มีส่วนล่างที่โค้งออกมารับกับการวางในแนวระนาบ มีคีย์บอร์ดเป็นวางแนบแบบที่ติดอยู่ในส่วนโค้งที่ยื่นออกมา สองข้างของคีย์บอร์ดเป็น Touch pad ทั้งนี้คีย์บอร์ดสามารถนำออกมาใช้เป็นแบบแยกได้ด้วย ข้อมูลดังกล่าวยังบอกอีกว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ Apple ยังเปลี่ยนมาเป็นการใช้แผ่นกระจกขนาดใหญ่แทนการใช้อะลูมิเนียม

apple1

 

         ที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นว่ารูปลักษณ์  iMac ในแต่ละรุ่นนั้นแทบจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเลย มีเพียงวัสดุที่ดีขึ้น จอภาพที่ละเอียดและคมชัดขึ้น หรือรูปลักษณ์ที่บางลงแล้ว แต่ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นกับ iMac กันเลยทีเดียว

 

apple2

 

         และแม้ว่าจะมีการเปิดเผยว่าทางแอปเปิลได้จดสิทธิบัตรของดีไซน์ใหม่นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ว่าดีไซน์ที่ออกมาจะเป็นไปตามข่าวแน่นอนหรือไม่ อย่างไรก็ตามการจดสิทธิบัตรครั้งนี้ก็เป็นที่น่าจับตามองในเรื่องรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนของ iMac ซึ่งเราก็หวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงออกมาให้เห็นในเร็ว ๆ นี้ ทั้ง iMac และอุปกรณ์อื่น ๆ ของ Apple

ที่มา: techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...