Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD ปล่อยอัพเดท BIOS สำหรับ Radeon RX 5600 XT ให้มาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่มากขึ้นกว่าเดิม … โต้การลดราคา RTX 2060 ของทาง NVIDIA

ไม่เพียงแค่ในส่วนของหน่วยประมวลผลเท่านั้นที่ทาง AMD สามารถที่จะทำให้ทาง Intel ต้องลดราคาหน่วยประมวลผลของตัวเองออกมาสู้เพราะล่าสุดนั้นทาง NVIDIA เองก็โดนเช่นเดียวกันกับการปล่อยกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก Radeon RX 5600 XT ที่หลังจากได้มีการรีวิวจากหลายๆ สำนักไปแล้วนั้นดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA เองจะรู้ดีว่าหากไม่ทำอะไรเข้าสักอย่างแล้วล่ะก็งานนี้มียอดขายตกอย่างแน่นอนจึงได้ทำการลดราคาของกราฟิกการ์ด RTX 2060 ให้มีราคาไม่เกิน 10,000 บาทแล้ว ล่าสุดก่อนการวางจำหน่ายกราฟิกการ์ด Radeon RX 5600 XT อย่างเป็นทางการทาง AMD ก็ได้ปล่อยอัพเดท BIOS(หรือ VBIOS) สำหรับ Radeon RX 5600 XT ออกมาเพื่อที่จะเร่งความเร็วสัญญาณนาฬิกาออกมาให้มีความแรงมากขึ้นกว่าเดิม

8XpDtdWPyddWe8N8Wmab8E 970 80

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตัว VBIOS รุ่นอัพเดทนั้นจะมีการเร่งความเร็วสัญญาณนาฬิกาขึ้นอยู่กับผู้ผลิตอย่างเช่นทาง Sapphire เองนั้นก็ได้ตอบสนองต่อการอัพเดท VBIOS ของ AMD นี้ด้วยการผล่อยอัพเดท VBIOS ของกราฟิกการ์ดรุ่น Sapphire RX 5600 XT Pulse ให้มีความเร็วมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากคือที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกา Game นั้นจะอยู่ที่ 1615 MHz ส่วนที่ Boost นั้นจะอยู่ที่ 1750 MHz ในขณะที่ GDDR6 นั้นก็จะถูกเร่งขึ้นมาให้มีแบนด์วิดธ์อยู่ที่ 14 Gbps เลยทีเดียว(ปกติแล้วความเร็วสัญญาณนาฬิกา Game นั้นจะอยู่ที่ 1375 MHz ส่วนที่ Boost นั้นจะอยู่ที่ 1560 MHz ส่วน GDDR6 นั้นมีแบนด์วิดธ์อยู่ที่ 12 Gbps)

ตรงจุดนี้นั้นทุกท่านจะเห็นได้ว่าความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ RX 5600 XT ถูกเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียวทำให้เราทราบได้อีกอย่างว่าการที่ทาง AMD ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 7nm กับกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Navi นั้น เป็นทางเลือกที่ถูกต้องแล้วจริงๆ สำหรับการผลิต อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากคุณมีการซื้อตัวการ์ดไปก่อนหน้านี้ก็ลองเข้าไปดูที่ทางเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ดของคุณดูว่าทางผู้ผลิตได้มีการอัพเดท VBIOS ออกมารึยัง ทว่าอย่างหนึ่งที่ทำให้เหล่าสื่อที่ได้เทส RX 5600 XT ไปก่อนหน้านี้นั้นเกิดความไม่พอใจนั่นก็คือพวกเขาต้องเพิ่มการทดสอบกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิป RX 5600 XT ที่ได้รับการอัพเดท VBIOS ใหม่นั่นเอง

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...