Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

CORSAIR เปิดตัวคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกม VENGEANCE 6100 Series แรงด้วยหน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดจาก AMD

ขึ้นชื่อว่า CORSAIR แล้วนั้นเรียกได้ว่าต้องพอใจนักเล่นเกมอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นทาง CORSAIR ได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ชุดสำหรับการเล่นเกมซีรีย์ใหม่อย่าง VENGEANCE 6100 Series ซึ่งมาพร้อมกับแพลตฟอร์มของทาง AMD โดยเฉพาะ โดยตัวเครื่องที่เปิดตัวออกมานั้นจะประกอบไปด้วย 2 โมเดล(ในปัจจุบัน) คือ VENGEANCE 6180 และ VENGEANCE 6182 โดยที่ตัวเครื่องของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะใช้เคสแบบเดียวกันต่างกันตรงเสเปคที่ VENGEANCE 6182 นั้นจะสูงมากกว่า

f3B6Llj1GDPK9rOl

สำหรับสเปคนั้นจะมีดังต่อไปนี้

Q33aMagj406LsE28

จากตารางสเปคนั้นจะเห็นได้ว่าตัวหน่วยประมวลผลที่ทาง CORSAIR เลือกใช้นั้นจะเป็นรุ่น AMD Ryxen 7 3700X ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads โดยมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost อยู่ที่ 4.4 GHz และกราฟิกการ์ดนั้นจะเป็นรุ่นท๊อป ณ เวลานี้คือ Radeon RX 5700 XT หน่วยความจำที่ทาง CORSAIR เลือกใช้นั้นจะเป็น VENGEANCE RGB Pro ที่มาพร้อมกับความเร็ว 3,200 MHz ส่วนที่แตกต่างกันนั้นจะเป็นตัวบอร์ดที่เลือกใช้ซึ่งนั้นทำให้พอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นแตกต่างกันไปด้วย

GpyH2lK60IS4Ro2O

NchDZ7F2PeMM1NpS

RsrfPPjdtfNEoTjf

จุดที่น่าสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นระบบระบายความร้อนที่ทั้ง 2 โมเดลนั้นทาง CORSAIR เลือกใช้เป็นตัว CORSAIR Hydro Series H100i RGB PLATINUM Liquid ที่แน่นอนว่าจะช่วยในสาย OC นั้นสามารถที่จะ OC หน่วยประมวลผลไปได้มากกว่าเดิม ทั้งนี้ตัวเครื่องทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีราคากลางอยู่ที่ $1,999 หรือประมาณ 60,980 บาท ทว่าถ้าใครอยากได้เครื่องแรงนี้นั้นอาจจะต้องออกแรงด้วยหน่อยเนื่องจากตัวเครื่องนั้นจะมีการวางจำหน่ายเฉพาะในโซนสหรัฐอเมริกาและยุโรปเท่านั้น

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...