Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel เปิดตัว Frost Canyon NUC มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Comet Lake สุดแรง ราคาเริ่มต้น 21,350 บาทเท่านั้น

นับวันเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราๆ ท่านๆ ใช้นั้นก็ค่อยๆ มีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ ทุกวัน อย่างทาง Intel เองนั้นก็มีเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เรียกว่า NUC (Next Unit of Computing) อยู่ที่จะว่าไปแล้วนั้นในสมัยก่อนที่ผ่านมานั้นตัวเครื่องมักจะไม่ได้มาพร้อมกับสเปคที่สูงเท่าไรนัก ทว่าในอนาคตอันใกล้นี้นั้นทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไปกับการปล่อยข้อมูลของ NUC รุ่นใหม่อย่าง Frost Canyon NUC ที่มาพร้อมกับสเปคสุดโหดโดยเฉพาะในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 อย่าง Core i7-10710U ซึ่งจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ Boost สูงถึง 4.7 GHz โดยตัวหน่วยประมวลผลนั้นยังมาพร้อมกับ L3 cache ขนาด 12 MB ด้วยอีกต่างหาก

69667 10 intels new frost canyon nuc super small comet lake pc costs 700

ตัวเครื่อง Frost Canyon NUC นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกสเปคให้คุณเลือกอย่างมากมายโดยในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลนั้นสูงสุดที่เลือกได้ก็จะเป็นรุ่น Core i7-10710U ดังที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้นแล้วนอกไปจากนั้นแล้วคุณยังสามารถที่จะเลือกขนาดของหน่วยความจำได้มากสุดที่ 64 GB อีกต่างกาก ทว่าหากนั่นยังไม่แรงพอแล้วล่ะก็ท่านยังสามารถที่จะเลือกแหล่งเก็บข้อมูลในรูปแบบ NVMe M.2 SSD มาเพิ่มความเร็วให้กับตัวเครื่องได้ด้วย โดยในส่วนของแหล่งเก็บข้อมูลนี้นั้นก็จะเป็น Samsung 970 EVO NVMe M.2 SSD ที่มีขนาดความจุอยู่ที่ 1 TB โดยหากเลือกสเปคแบบสูงสุดแล้วล่ะก็ตัวเครื่อง Frost Canyon NUC จะมีราคาอยู่ที่ $1295 หรือประมาณ 39,470 บาท

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นก็จะประกอบไปด้วย USB 3.1 Gen2 Type-A และ USB 3.1 Type-C จำนวนอย่างละ 1 พอร์ต, 3.5mm audio jack, Intel i219-V GbE port และ HDMI การเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นก็จัดเต็มด้วย Intel Wi-Fi 6 AX200 งานนี้เรียกได้ว่าเจ้า Frost Canyon NUC สามารถที่จะรองรับการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีรวมถึงการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 1080p ด้วยชิปกราฟิก UHD รุ่นใหม่สุดของทาง Intel อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งว่าทาง Intel เองนั้นยังไม่ได้ทำการเผยวันวางจำหน่ายของ Frost Canyon NUC อย่างเป็นทางการทว่าแหล่งข่าวภายในนั้นระบุเอาไว้ว่ามันจะไม่นานเกินรอแน่นอน

หมายเหตุ – สำหรับตัวเครื่องที่มพร้อมกับสเปคแบบต่ำสุดนั้นจะมีหน่วยความจำอยู่ที่ 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลจะมีขนาดความจุอยู่ที่ 120 GB เท่านั้น โดยราคาของตัวเครื่องรุ่นเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $700 หรือประมาณ 21,350 บาท

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...