Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Motorola พร้อมวางจำหน่าย Moto Razr สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับอย่างเป็นทางการโดยจะเริ่มเปิดให้ pre-orders กันในวันที่ 26 มกราคม

หากท่านเคยผ่านการใช้งานมือถือในช่วงยุคต้นของ 2000s มาก่อนแล้วนั้นเชื่อได้มือถือจาก Motorola อย่าง Razr นั้นน่าจะเป็นหนึ่งในมือถือที่ผู้ใช้ทั่วไปให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นเป็นแบบฝาพับทำให้ Razr นั้นได้รับความนิยมค่อนข้างที่จะมากไม่แพ้ Nokia 3310 และเมื่อเข้าสู่ยุคสมาร์ทโฟนแล้วนั้นทาง Motorola จึงได้หยิบเอา Razr มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งด้วยความเจ๋งที่ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่อยู่ในรูปของฝาพับเช่นเดิมทว่าเพิ่มเติมนั้นก็คือการที่มันมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการพับได้ดังนั้นแล้วจึงไม่ได้แปลกใจเลยว่า Razr รุ่นใหม่นั้นน่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่แพ้กับรุ่นพี่ของมันในอดีต

razr top

จากที่เคยมีการเลื่อนระยะเวลาในการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาแล้วครั้งหนึ่งนั้น ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Motorola จะพร้อมแล้วที่จะนำเอา Razr รุ่นใหม่ลงสู่ตลาด โดยจากประกาศของทาง Motorola เองนั้นพบว่าทาง Motorola จะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ได้ทำการ pre-orders เจ้า Razr นี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 26 มกราคม และจะเริ่มทำการส่งตัวเครื่องให้กับผู้ที่ทำการจองตั้งแต่ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ นี้เป็นต้นไป

ตัวเครื่อง Razr รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.2 นิ้วโดยตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการพับได้ สำหรับในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นก็เรียกได้ว่าน่าใช้งานเป็นอย่างมากด้วยการใช้งานชิปเซ็ท Snapdragon 710 โดยจะมีหน่วยความจำตัวเครื่องอยู่ที่ 6 GB และแหล่งเก็บข้อมูลบนตัวเครื่องจะมีขนาดความจุอยู่ที่ 128 GB อย่างไปก็ตามแล้วนั้นผู้ใช้ที่มองหาสมาร์ทโฟนสเปคสูงอาจจะไม่ค่อยมองข้าม Razr อยู่เหมือนกันเนื่องจากว่า Snapdragon 710 นั้นค่อนข้างจะตกยุคไปหน่อยแล้ว ทว่าด้วยเหตุผลที่ทาง Motorola ไม่ต้องการให้ราคาตัวเครื่องนั้นสูงมากเกินไปจากการที่มันมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ก็ทำให้ Razr รุ่นใหม่นั้นยังคงน่าจะได้รับความนิยมได้อย่างไม่ยากเท่าไรนัก

ตัวเครื่อง Razr รุ่นใหม่นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $1,500 หรือประมาณ 45,810 บาท สิ่งหนึ่งที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือตัวเครื่อง Razr รุ่นใหม่นี้นั้นจะยังคงมาพร้อมกับเพียงระบบปฎิบัติการ Android Pie เท่านั้น ทว่าด้วยความสวยของตัวเครื่องและความแปลกใหม่ของการใช้หน้าจอแบบพับแล้วเชื่อว่าหลายๆ ท่านก็น่าจะสามารถมองข้ามข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ นี้ไปได้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...