Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer เปิดตัว โน๊ตบุ๊คราคาประหยัดซีรีย์ TravelMate B3 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผล Gemini Lake-R

สำหรับโน๊ตบุ๊คแล้วนั้นนับวันจะยิ่งราคาถูกลงเรื่อยๆ จริงๆ ล่าสุดนั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดในซีรีย์TravelMate B3 ออกมาพร้อมกันถึง 2 รุ่นประกอบไปด้วย TravelMate B3 ที่อยู่ในรูปแบบโน๊ตบุ๊คทั่วไปและ TravelMate Spin B3 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบ convertible โดยโน๊ตบุ๊คในซีรีย์ TravelMate B3 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11.6 นิ้วทำให้ตัวเครื่องนั้นมีขนาดเล็กและพกพาไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวกสบาย ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Gemini Lake-R ที่เป็นหน่วยประมวลผลในระดับเริ่มต้นอย่าง Celeron N4020 แกนการประมวลผล 2 แกน, Celeron N4120 แกนการประมวลผล 4 แกนและ Pentium Silver N5030 แกนการประมวลผล 4 แกน

392

ตัวหน้าจอขนาด 11.6 นิ้วนั้นจะมีตัวเลือกความละเอียดมาให้จำนวน 2 ตัวเลือกคือความละเอียดที่ระดับ 768p และ 1080p โดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะมีอัตรส่วนอยู่ที่ 16 : 9 ถึงแม้ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คราคาประหยัด ทว่าพาเนลหน้าจอที่ทาง Acer เลือกใช้กับซีรีย์ TravelMate B3 นั้นก็ยังคงเป็น IPS ซึ่งมีมุมมองที่กว้างกว่าหน้าจอพาเนล TN ที่สามารถพบได้บนโน๊ตบุ๊คจากยี่ห้ออื่นที่มีราคาอยู่ในระดับเดียวกัน สำหรับหน่วยความจำนั้นก็จะเป็นแบบ DDR4 โดยมีให้เลือกที่ 2 ขนาดคือ 4 GB และ 8 GB แหล่งเก็บข้อมูลนั้นก็มีให้เลือก 2 ความจุคือ 64 GB และ 128 GB ที่ดูๆ ไปแล้วเหมือนจะน้อยไปหน่วยทว่าตัวแหล่งเก็บข้อมูลนั้นก็ยังคงเป็นแบบ eMMC iNAND flash memory ซึ่งถือว่ามีความเร็วในระดับที่ใช้งานได้อย่างดี หากท่านต้องการแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSDs แล้วนั้นทาง Acer ก็มีมาให้เช่นเดียวกันโดยจะมีขนาดอยู่ที่ 128 GB และ 256 GB

119

TravelMate Spin 3

สำหรับชิปกราฟิกนั้นก็จะเป็นแบบฝังในตัวหน่วยประมวลผลซึ่งจะประกอบไปด้วย Intel UHD 600 และ 605(ขึ้นอยู่กับว่าจะทำการเลือกหน่วยประมวลผลรุ่นใด) การเขื่อมต่อต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าให้มาแบบครบครันซึ่งจะประกอบไปด้วย Ethernet jack + WiFi5 + Bluetooth 5.0, USB-C 3.2 Gen1 จำนวน 2 พอร์ต และ USB-A 3.2 Gen1 จำนวน 1 พอร์ต, HDMI , microSD card reader และ audio jacks ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับกล้อง Webcam ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 720p ตามมาด้วยแบตเตอรี่ความจุ 48 Wh ซึ่งทาง Acer ยืนยันเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง

287

TravelMate B3

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าซีรีย์ TravelMate B3 นั้นเน้นไปที่ราคาเครื่องแบบประหยัดดังนั้นแล้วราคาตัวเครื่องสำหรับ TravelMate B3 รุ่นปกตินั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $239 หรือประมาณ 7,299 บาท ส่วนรุ่น Spin นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $329 หรือประมาณ 10,050 บาท ทั้งนี้ทาง Acer จะพร้อมวางจำหน่าย TravelMate B3 ซีรีย์ตั้งแต่ในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้เป็นต้นไป

หมายเหตุ – ตัวเครื่องที่เป็นรุ่นปกตินั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.49 kg และรุ่น Spin จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.4 kg

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...