Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Horizon: Zero Dawn เกมเด็ดเฉพาะของ PS4 เตรียมโดดเข้ามาให้นักเล่นเกม PC ได้สนุกกันแล้ว

ในอดีตนั้นนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ถือได้ว่าเป็นลูกเมียน้อยก็ว่าได้ เพราะด้วยความที่เกมบนคอมพิวเตอร์นั้นมักจะมีเกมดีๆ ให้เล่นน้อยกว่าเกมบนเครื่องคอนโซลเป็นอย่างมากแถมเกมดังๆ ที่ลงให้กับเครื่องคอนโซลนั้นก็แถบจะไม่มีการพอร์ตมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันเลย ทว่าเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปพร้อมกับการมาของบริการวางจำหน่ายเกมอย่าง Steam ตามมาด้วยการที่เครื่องเกมคอนโซลนั้นเริ่มที่จะใช้ฮาร์ดแวร์เหมือนกับคอมพิวเตอร์มากขึ้นทำให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นเกมดีๆ ของฝั่งคอนโซลกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นเกมสุดมันอย่าง Horizon: Zero Dawn ที่เป็นเกมพิเศษเฉพาะของ PS4 นั้นก็ได้เตรียมพร้อมที่จะทำการพอร์ตมาให้นักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ได้ทำการเล่นกันแล้ว

18820113896 143c2590cf z

ถึงแม้ว่าจะมาช้าแต่ก็ยังดีกว่าไม่มาเพราะเกม Horizon: Zero Dawn นั้นมีให้นักเล่นเกม PS4 ได้เล่นกันมาตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมาแล้ว โดยตัวเกมนั้นจะเป็นเกมรูปแบบโลกเปิดตามยุคสมัย ซึ่งจะกล่าวถึงเรื่องราวการผจญภัยของนักสู้เผ่าพันธุ์อินเดียแดงซึ่งตอนที่ตัวเกมลงให้กับ PS4 นั้นเรียกได้ว่าได้เสียงตอบรับอย่างดีมากๆ ทั้งจากนักวิจารณ์และผู้เล่นซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็มาจากการที่ผู้พัฒนาเกมอย่าง Guerrilla Games เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้การดำเนินการของทาง Sony(ที่จะว่าไปแล้วนั้นค่อนข้างที่จะเป็นการยากมากที่เกมพิเศษเฉพาะเครื่องจากทาง Sony จะมีการพอร์ตมาให้ชาว PC ได้เล่นกัน

ตามข้อมูลนั้นพบว่า Horizon: Zero Dawn จะลงวางจำหน่ายผ่านทั้งทาง Steam และ Epic Games และเป็นที่แน่นอนว่าเมื่อทำการพอร์ตมาทางคอมพิวเตอร์แล้วนั้นสิ่งที่นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์จะได้ยิ้มกันมากกว่าก็คือการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงกว่าบนเครื่อง PS4 แถมด้วย frame rate นั้นก็จะสูงมากกว่าบนเครื่อง PS4 ที่ถูกจำกัดเอาไว้ที่ 30 FPS อีกด้วย ตัวเกมที่สวยงามนั้นเกิดขึ้นจากเอนจิ้นเกมเฉพาะของทางบริษํทอย่าง Decima Engine ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการใช้สำหรับการพัฒนาเกมแนวโลกเปิดโดยที่ตัวเอนจิ้นนี้นั้นได้รับการพัฒนาร่วมกันกับบริษัท Guerrilla และKojima Productions

จากการที่เราได้เห็นทาง Sony ได้ทำการยอมปล่อยให้เกมที่พัฒนาภายใต้บริษัทลูกของตัวเองพอร์ตมาให้ชาวเกม PC ได้เล่นกันนั้นถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นระยะเวลานานมากแล้วที่ทาง Sony นั้นไม่ยอมปล่อยเกมดีๆ ของตัวเองให้มีการพัฒนามาให้ชาว PC ได้เล่นกันเลย(ส่วนทางฝั่ง Microsoft นั้นเราได้เห็นแล้วว่าทาง Microsoft เองพยายามที่จะพอร์ตเกมของตัวเองสำหรับ Xbox มาให้ชาว PC ได้เล่นกันตั้งแต่ในช่วง Xbox 360 แล้ว) อย่างไรก็ตามตัวเกมนั้นยังคงไม่มีกำหนดการในการวางจำหน่ายอย่างแน่นอน ทว่าสัญญาณดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นเรื่องที่ดีมากจริงๆ เพราะนั่นหมายความว่าในอนาคตเกมดังๆ ทั้งจากทาง Sony และหลายๆ บริษัทเองก็น่าจะมีการพอร์ตมาให้ชาว PC ได้เล่นกันด้วย

ที่มา : kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...