Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

เลอโนโวประเดิมทศวรรษใหม่ โชว์เหนือกับแล็ปท็อป 5G และแล็ปท็อปพับได้เครื่องแรกของโลก

ที่งานจัดแสดงผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค หรือ CES 2020 (Consumer Electronics Show) เลอโนโวยังคงสานต่อเจตนารมย์และความมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมที่ชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น เพื่อเปลี่ยนโลกโดยใช้เทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตและการทำงาน ในยุคที่มีการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาอย่างในปัจจุบัน โดยเทคโนโลยีที่เลอโนโวนำมาจัดแสดงในปีนี้ไม่เพียงแค่ฉลาดขึ้น แต่ยังทั้งเร็วขึ้น และพับได้มากขึ้นกว่าเดิม

อนาคตที่เร็วกว่ากับ 5G

5G ยังคงถูกกล่าวถึงอย่างต่อเนื่องในฐานะเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกที่สำคัญสำหรับการสร้างเมืองอัจฉริยะ (Smart Cities) สาธารณูปโภคอัจฉริยะ (Smart Infrastructure) และระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Smart IoT)  และนี่คือครั้งแรกกับการเปิดตัวคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกจากเลอโนโวแบบ 5G ซึ่งเหนือกว่าการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ เลอโนโว Yoga 5G คือแล็ปท็อปพกพาง่าย แบบ 2 อิน 1 ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Qualcomm® Snapdragon® 8cx 5G Compute Platform ซึ่งให้ความรวดเร็วในการเชื่อมต่อแบบ 5G ที่เร็วกว่า 4G ถึง 10 เท่า บางเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม บนหน้าจอสัมผัสขนาด 14 นิ้วแบบ Full HD IPS ความสว่าง 400 nits.

76jCV8Xg

เลอโนโว Yoga 5G จะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2020 ที่ราคาเริ่มต้น1,499 เหรียญสหรัฐ

ThinkPad X1 Fold แล็ปท็อปจอพับได้เครื่องแรกของโลก

เลอโนโว ThinkPad X1 Fold คือคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกที่สามารถพับจอได้และใช้งานได้จริงบนจอภาพแบบ OLED ออกแบบเพื่อการทำงาน Mobile Computing ที่สมบูรณ์แบบในดีไซน์ที่คุณคาดไม่ถึง เมื่อวางแบบเรียบ ตัวเครื่องมีขนาด 13.3 นิ้ว น้ำหนักเบาเพราะผลิตจากวัสดุอัลลอยและคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ให้ความหรูหราด้วยวัสดุหนังที่เป็นปลอกครอบด้านหลังตัวเครื่อง แข็งแรงและผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานในแบบคอมพิวเตอร์ตระกูล ThinkPad  เต็มประสิทธิภาพด้วยพลังโปรเซสเซอร์จาก Intel® Core™ และ Intel® Hybrid Technology เครื่องที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 จะพร้อมจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2020 ในส่วนของระบบปฏิบัติการ Windows 10X นั้นจะพร้อมจำหน่ายภายหลัง ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยี 5G

ราคาวางจำหน่ายของ ThinkPad X1 Fold ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10  เริ่มต้นที่ 2,499 เหรียญสหรัฐ โดยจะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนพฤษภาคม 2020

นิยามใหม่ของแล็ปท็อปเพื่อการทำงาน

เส้นแบ่งระหว่างการใช้งานแล็ปท็อป และสมาร์ทโฟนเริ่มบางลงเรื่อย ๆ และการทำงานแบบมัลติทาสก์จากหลาย ๆ อุปกรณ์ก็เป็นวิถีการทำงานของแรงงานรุ่นใหม่ เลอโนโวจึงเปิดตัว ThinkBook Plus เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่ผู้ใช้งาน โดย ThinkBook Plus มาพร้อมนวัตกรรมหน้าจอ e-ink ขนาด 10.8 นิ้วบนฝาพับด้านที่เป็นมอนิเตอร์ ซึ่งสามารถใช้วาดภาพประกอบ และจดบันทึกได้ด้วย Precision Pen ปากกาสัมผัสมากประโยชน์ อีกทั้งยังแสดงการแจ้งเตือนได้ด้วยเมื่อปิดฝาพับ ประมวลผลรวดเร็วเต็มประสิทธิภาพด้วยซีพียู 10th Gen Intel® Core™ และระบบปฏิบัติการ Windows 10 ไดร์ฟ SSD ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำ Intel® Optane™ ได้ หน้าจอหลักภายในเครื่องขนาด 13.3 นิ้วแบบ FHD แล็ปท็อป ThinkBook Plus มีทั้งคุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่เป็นนวัตกรรมล่าสุด ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานมัลติทาสก์ ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

AXKLz5Ew

ThinkBook Plus จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือน มีนาคม 2563 ในราคาเริ่มต้นที่ 1,199 เหรียญสหรัฐ

ดีไซน์เรียบง่าย พกพาสะดวก รวมกันเป็นหนึ่ง

Lenovo IdeaPad Duet Chromebook ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานแอปพลิเคชัน มัลติมีเดียเพื่อความบันเทิง หรือมองหาความคล่องตัวในการทำงานในขณะเดินทาง โดย Lenovo IdeaPad Duet Chromebook ถือเป็นโครมบุ๊กที่บางและเบาที่สุดในโลก เครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงถึง 10 ชั่วโมง และสามารถใช้งานร่วมกับ USI stylus ปากกาสไตลัสใช้งานง่าย เพื่อการเขียนที่ลื่นไหล ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Chrome  OS โดยรองรับโปรแกรม Microsoft Office® โปรแกรมป้องกันไวรัสและมีระบบ Google Assistant™ ในตัว เครื่องมาพร้อมหน้าจอ IPS Full HD ขนาด 10.1 นิ้ว ขอบบาง ความสว่าง 400  nits และมีขอบเขตของสี (color gamut) ที่ 70% นอกจากนี้ยังเป็นโครมบุ๊ก 2-in-1 ที่สามารถถอดฝาพับด้านที่เป็นมอนิเตอร์ออกจากฝาพับด้านที่เป็นคีย์บอร์ดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

JmQGGZdA

IdeaPad Duet Chromebook จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือน พฤษภาคม 2563 ในราคาเริ่มต้นที่ 279.99 เหรียญสหรัฐ

อัพเกรดสมาร์ทโฮม

จากความสำเร็จของนาฬิกาอัจฉริยะ Lenovo Smart Clock และหน้าจออัจฉริยะ Lenovo Smart Display เลอโนโวจึงตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮม ด้วยการเปิดตัว Lenovo Smart Frame กรอบรูปอัจฉริยะขนาดใหญ่ 21.5 นิ้ว ปรับมุมรับภาพได้ 90 องศา ที่มีผิวด้านนอกแบบขัดเงา และหน้าจอแบบด้านเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน ทำให้สามารถดูภาพได้อย่างชัดเจนคมชัด ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ไม่ว่าจะตั้งค่าความสว่างไว้เท่าไหร่หรือมองดู ณ ช่วงเวลาใดของวัน เซ็นเซอร์โทนสีของกรอบรูปจะปรับความสว่างของภาพให้สอดคล้องกับแสงในห้อง มอบประสบการณ์การดูที่เป็นธรรมชาติและสวยงาม เหมาะสำหรับวางตั้งไว้ในห้องใดก็ได้ของบ้าน ช่วยรื้อฟื้นและแบ่งปันความทรงจำอันอบอุ่น ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถใช้มือควบคุม เพื่อให้กรอบรูปเล่น หรือหยุดสไลด์รูปภาพหรือวีดีโอชั่วคราวได้

IdeaPad Duet Chromebook จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนสิงหาคม 2563 ในราคาเริ่มต้น 399 เหรียญสหรัฐ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...