Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

การ์ดจอถูก 4 รุ่น สเปคดี ราคาโดน สายสตรีมเกม AMD RX และ GTX RTX

อยากได้ การ์ดจอถูก ไม่ต้องรอโปรฯ เพราะช่วงนี้มีหลายรุ่นทำราคาดี วันนี้แอดไปส่องมาให้ 4 รุ่น เรียกว่า ราคาดีสุดในรุ่น สำหรับคอเกม ที่ต้องการอัพเกรดหรือซื้อการ์ดจอใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมในระดับ Full-HD ได้ดีขึ้น และการปรับรายละเอียด High ได้สบายในการเล่นเกม AAA โดยที่แอดไปส่องมานี้ เปรียบเทียบกับบรรดาหน้าร้านออนไลน์ต่างๆ มาให้ มีทั้งการ์ดจอจาก AMD RX 5000 series และ nVIDIA GeForce 1600 series และ RTX 2000 series สนนราคาเริ่มต้นที่ 7,xxx บาท เท่านั้น

การ์ดจอถูก

GIGABYTE GTX 1660 SUPER ราคา 7,390 บาท

การ์ดจอถูก ในระดับเริ่มต้นของ ตัวคุ้มจากทาง GIGABYTE มาพร้อมเทคโนโลยี WINDFORCE 2 พัดลมขนาดใหญ่ 90mm และฮีตไปป์ขนาดใหญ่ ช่วยในการระบายความร้อน ด้วยชิป GTX 1660 ที่เพิ่มความเร็วขึ้นมาจาก GTX 1660 อยู่พอสมควร และมี CUDA core 1408 ชุด ใช้ VRAM 6GB GDDR6 192-bit ซึ่งสามารถเล่นเกมในโหมด High ได้หลายๆ เกม ใครที่อยากได้การ์ดราคาประหยัด แต่มี Backplate หลัง พลังเหลือเฟือ จับคู่กับ i3, i5 และ Ryzen 3, Ryzen 5 พร้อมจัดสเปคคอมได้ในราคาหมื่นต้นๆ

เข้าไปซื้อได้ที่: GIGABYTE GTX 1660 SUPER

การ์ดจอถูก

ASUS TUF RTX2060 GAMING OC ราคา 11,690 บาท

การ์ดจอในตลาดมิดเอนด์ สำหรับสายเกมมิ่ง ที่อยากเน้นความสวยงามของภาพและราคาเป็นมิตร โดยที่ ASUS TUF รุ่นนี้เป็นการ์ดในซีรีส์ ที่ใช้สถาปัตยกรรม Turing กับดีไซน์ที่ออกแบบให้มีความทนทาน พัดลมแบบ Dual Ball Bearing ขนาด xxmm จำนวน 2 ตัว ไซส์เล็กลง ติดตั้งสะดวก Backplate ที่ออกแบบให้ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ความเร็ว Gamo mode 1710MHz และใช้ GDDR6 6GB 192-bit มาพร้อม CUDA core 1920 ชุด การ์ดจอถูก เหมาะกับเกมเมอร์ที่อยากจัดชุดหมื่นปลายๆ ให้สามารถเล่นเกมที่มี Ray-tracing กับพลังที่มากพอในการเล่นเกมในโหมด High ได้ดียิ่งขึ้น

เข้าไปซื้อได้ที่: ASUS TUF RTX2060 GAMING OC

การ์ดจอถูก

MSI RX 5700 ราคา 10,000 บาท

เป็นการ์ดในตลาดกลาง คู่แข่ง RTX series ที่ทำราคาได้หวือหวามากที่สุุด และราคายังถูกกว่าการ์ดในซีรีส์เดียวกันมากกว่าพันบาท เพียงแต่ตัวการ์ดนั้น ยังคงเป็น Reference card กับพัดลมพื้นฐานขนาดใหญ่ บนดีไซน์ทรงเหลี่ยม ถ้าใครไม่ยึดติดกับ Custom card ที่ราคาสูงกว่า เอาที่ความแรงคุ้มเป็นหลัก การ์ดจาก MSI รุ่นนี้ก็น่าสนใจ ด้วยความเร็ว Boost clock 1,725MHz และใช้หน่วยความจำ VRAM GDDR6 8GB 14Gbps บนอินเทอร์เฟส 256-bit และรองรับ PCIe 4.0 รุ่นใหม่ ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานและเล่นเกมระดับ AAA ในปัจจุบันได้อย่างสบาย

เข้าไปซื้อได้ที่: MSI RX 5700

การ์ดจอถูก

MSI RX 5700 XT MECH ราคา 12,600 บาท

ขยับขึ้นมาอีกรุ่นสำหรับ การ์ดจอถูก ในซีรีส์ RX 5700 XT พี่ใหญ่ในตระกูล Radeon ของวันนี้ ที่ได้รับการเพาเวอร์อัพจาก RX 5700 ธรรมดาขึ้นมาอีกนิด แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า วันนี้จัดตัวคุ้มสุดมาให้ จากค่าย MSI ซึ่งเป็น Custom card ในราคาถูกสุด พัดลมขนาดใหญ่ 2 ตัว TORX fan 3.0 ช่วยระบายความร้อน Backplate แบบเต็มการ์ด พอร์ตต่อพ่วงครบครัน Boost clock 1,925MHz และใช้หน่วยความจำ GDDR6 8GB 14Gbps 256-bit รวมถึงสนับสนุน PCIe 4.0 อีกด้วย เรียกว่าถ้าคุณเป็นคอเกมที่งบจำกัด และเน้นสเปคเพื่อเรียกเฟรมเรตแบบคุ้มๆ เป็นหลัก ก็จัดกันไปได้เลย

เข้าไปซื้อได้ที่: MSI RX 5700 XT MECH

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...