Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

(วีดีโอ) Dragon Ball Z: Kakarot สู่ Open world RPG คราฟของ ทำเควส

ใครที่เป็นแฟน เกม Dragon Ball ในภาคต่างๆ อาจจะเริ่มชินกับเรื่องของการต่อสู้ ที่ใช้พลังปะทะกัน และล้มกันด้วยท่าไม้ตาย แต่สำหรับ Dragon Ball Z: Kakarot ภาคใหม่นี้ จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดแบบเดิมๆ เพราะทางผู้สร้าง ได้นำเอาตัวละครที่เป็นแอนิเมะยอดฮิตนี้มาทำเป็นเกมแนว Open world Action-RPG มาให้ได้เล่นกันแล้ว

Source: IGN

เกม Dragon Ball

โดยผู้สร้าง เกม Dragon Ball Z: Kakarot เตรียมทำแนวเกมเอาใจสายมังงะ ด้วยการทำเป็นแนวเกม Open world Action-RPG ซึ่งจะเปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 17 มกราคม ที่จะถึงนี้ โดยมีสื่อของทางญี่ปุ่นเผยว่า ถ้าปกติเล่นเกมให้จบจะใช้เวลาราว 35-40 ชั่วโมง แต่ถ้าต้องการเล่นเต็มรูปแบบ ชนิดที่ทำทุกเควสจะใช้เวลาถึง 100 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เกม Dragon Ball

ซึ่งเกมนี้เป็นเกมล่าสุดในซีรีส์ Dragon Ball พัฒนาโดย CyberConnect2 ด้วยการแยกเกมในส่วนของ Kakarot นี้ออกจากโปรเจกท์ที่สร้างไปก่อนหน้า โดยใช้โครงสร้างของเกมเป็นแบบ Open world รวมกับ Action RPG จะมีความแตกต่างจาก Dragon Ball ในภาคอื่นๆ เพราะนอกจากจะมีการต่อสู้แล้ว ก็ยังมีให้ทำเควส ทำอาหาร การ Craft สิ่งของ และเพิ่มเติมในเรื่องของความสามารถในชีวิตประจำวันเข้าไป มีเควสให้เลือกทำหลากหลาย และกิจกรรมที่จะเพิ่มเติมเข้ามา ส่วนที่เพิ่มเข้ามาให้นี้ ไม่เพียงเป็นทางเลือกสำหรับการเล่นเท่านั้น แต่จะมีส่วนต่อการระบบและเวลาในการเล่นอีกด้วย

เกม Dragon Ball

เกม Dragon Ball

จากรายงานของเว็บไซต์ในญี่ปุ่น อย่าง hokanko-alt ได้อ้างถึงระยะเวลาในการเล่นจะอยู่ที่ราวๆ 35-40 ชั่วโมง สำหรับ Story นี้ แต่ถ้าจะเอาแบบเล่นจบสมบูรณ์ ก็จะใช้เวลาราวๆ 100 ชั่วโมง ในการเก็บทุกเควส ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ นั่นหมายถึงคุณจะได้ซึมซับความสนุกได้เพิ่มเติมในสไตล์ของ Action RPG ที่ไม่ซ้ำซาก ในระยะเวลาที่กำลังพอดี เมื่อดูจากข่าวคราว ก็ถือว่า Dragon Ball Z: Kakarot น่าจะเป็นอีกเกมที่หลายๆ คนที่เป็นแฟนบอยรอคอย ซึ่งในวันที่ 17 มกราคม นี้ ก็จะออกมาให้ได้ลองกันแล้ว ใครที่เล่นก็อย่าลืมมาแชร์ความสนุกกันบ้างนะครับ

ที่มา: เกมใหม่ Dragon Ball

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...