Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Razer ประเดิม CES ด้วย Razer Tomahawk เกมมิ่งพีซีใช้ i9 RTX ตัวเล็ก

ในงาน CES ครั้งนี้ หลายค่ายก็ขนเอาของดีของใหม่ มาประชันกันอย่างเต็มพิกัด และ Razer เอง ก็เป็นอีกค่ายหนึ่งที่นำเอาเกมมิ่งพีซีดีไซน์ใหม่มาโชว์กันในงาน กับโปรเจกท์ที่ชื่อว่า Razer Tomahawk ซึ่งเป็น Gaming PC ในสไตล์ DIY ที่มีขนาดเล็ก มาพร้อมขุมพลัง Intel Core i9 และการ์ดจอ RTX ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ภายในได้อีกด้วย

Tomahawk

โดยทาง Razer สร้างความประหลาดใจให้กับผู้เข้าชมงาน ด้วย Tomahawk ที่เป็นพีซีขนาดเล็กๆ คล้ายกับกล่อง External GPU หรือ eGPU แต่กว้างกว่าเล็กน้อย ภายในติดตั้งกราฟิกการ์ดขนาดใหญ่ พร้อมกับเพาเวอร์ซัพพลายมาในตัว พร้อมซีพียูที่เป็นแบบ NUC ที่ถอดประกอบหรือแยกส่วนได้อีกด้วย และในการพรีเซนท์ในงานครั้งนี้ ใช้ขุมพลังจาก Intel Core i9 และการ์ดจอ GeForce RTX 2080 เมื่อดึงเอาชิ้นส่วนด้านในออกมา จะเป็นถาดที่รวมเอาของทุกชิ้นที่ติดตั้งไว้รวมกัน และสามารถถอดออกแยกชิ้นได้ ประกอบด้วย ชุดที่เป็นโมดูลซีพียู, เพาเวอร์ซัพพลายและกราฟฟิกการ์ด ที่วางเป็นแนวตั้งได้ โดยเลือกใช้งานได้ทั้ง Core i9 หรือ Core i7 และใส่แรมได้สูงสุด 64GB รวมถึงเพิ่ม SSD ได้

Tomahawk

ในส่วนที่เป็นโมดูล Intel นั้น จะเป็นแพลตฟอร์ม Next Unit of Computing หรือ NUC ที่เรียกว่า NUC 9 Extreme ที่เป็นสมองสำคัญของ Tomahawk เครื่องนี้ นอกจากนี้ยังใช้งานได้เช่นเดียวกับในพีซีขนาดปกติ สำหรับการเป็นเกมมิ่งพีซีเต็มรูปแบบ โดยจะใช้ชื่อ Tomahawk N1 ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรก 2563 แต่สนนราคายังเป็นที่แน่ชัด โดยในส่วนของเคสเองค่อนข้างจะพรีเมียมราคาก็น่าจะสูง

Tomahawk

ถ้ามองกันที่สเปคแล้ว ก็อาจกล่าวได้เลยว่า Tomahawk นี้สามารถตอบโจทย์การเล่นเกม AAA ได้ทุกแนวในวันนี้ได้อย่างสบาย ใครชอบสายนี้ พีซีเล็ก สเปคแรง ก็เก็บเงินรอกันได้เลย

Tomahawk

ที่มา: Razer Tomahawk

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...