Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo เผยโฉม Creator series ใช้ Gen10 บางเบา แบตอึด เอาใจสายคอนเทนต์

Lenovo เตรียมตัวมาอย่างดีสำหรับงาน CES 2020 ด้วยการรวมโน๊ตบุ๊คและพีซีในกลุ่ม Creator รุ่นใหม่มาครบไลน์ เช่นเดียวกับบนโน๊ตบุ๊ค Lenovo Yoga Creator 7 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับนักออกแบบ และผลิตมาในกลุ่มพรีเมียมโน๊ตบุ๊ค ให้ความบางเบาและหน้าจอขนาด 15.6″ โดยให้ค่าสีเที่ยงตรงระดับ sRGB 100% ขุมพลังกราฟิก nVIDIA GPU และซีพียู Intel Gen 10 น้ำหนักเบา แบตอึดระดับ 13 ชั่วโมง

lenovo yoga

สำหรับโน๊ตบุ๊คที่นำมาในครั้งนี้ เป็นการยืนยันถึงตลาดนักสร้างคอนเทนต์หรือกลุ่ม Creator ที่มีความต้องการมากขึ้นในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นสตรีมเมอร์หรือยูทูปเบอร์ก็ตาม โดย Lenovo เตรียมมา 2 series ด้วยกัน ประกอบด้วย Yoga Creator 7 โน๊ตบุ๊คบาง เบา แต่แรงด้วย Intel Gen 10 และการ์ดจอ nVIDIA หน้าจอขนาดใหญ่ ให้สีเที่ยงตรงแม่นยำ บางเพียง 1.6cm และเบาเพียง 1.9kg โดยประมาณ สามารถชาร์จไฟได้เร็ว 80% ภานใน 1 ชั่วโมง เหมาะกับงานที่เร่งด่วนในชีวิตประจำวัน และใช้งานได้นานถึง 13 ชั่วโมง

lenovo yoga

ส่วนอีกรุ่นหนึ่งคือ IdeaPad Creator 5 มาพร้อมซีพียู Intel Gen 10 เช่นกัน หน้าจอ 15.6″ Full-HD ให้ค่า AdobeRGB 100% น้ำหนักประมาณ 1.9Kg สามารถอัพเกรดแรมได้ถึง 16GB และ Storage 1TB

นอกจากนี้ก็ยังมีการอัพเดตในโมเดลของ ThikPad X1 Carbon และ ThikPad X1 Yoga กับหน้าจอขนาด 14″ FHD ในแบบ 500 nits พร้อมกันนี้ยังมีรุ่นที่เป็น WQHD และ UHD 10-bit สำหรับงานจริงจัง โดยมีซีพียู Intel Gen 10 เป็นขุมพลัง และสามารถอัพเกรด SSD NVMe 2TB พร้อมชูจุดเด่นเรื่อง WiFi 6 อีกด้วย ทั้งนี้รายละเอียดเพิ่มเติมและราคา ก็คงต้องรอการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันอีกครั้งในช่วงเวลาอันใกล้นี้

ที่มา: Lenovo Creator series

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...